คบกันมา 2 ปีแล้วค่ะ อยู่ๆก็ดันไปเจอคนที่ถูกใจ แอบคุยกัน ตอนนั้นเราคบอยู่กับแฟนส่วนเขาโสด พอเราโสดเขาดันมีแฟน ก็คุยๆจนเขายอมเลิกกับแฟนเพื่อที่จะมาคบกับเรา แต่เรายังติดต่อกับแฟนอยู่ยังตัดกันไม่ขาดเท่าไหร่ แต่ก็บอกเขาน่ะว่าคุยกับคนนี้ เขาก็โอเคเพราะเท่าที่เขารู้มาคนที่เราคุยด้วยเขานิสัยดี เราก็ปรึกษาเขาทุกอย่าง แต่ในใจก็รู้แหละน่ะว่าเขาเจ็บ แต่เขายินดีที่จะให้ปรึกษา เขาบอกว่าเขายอมเป็นได้ทุกสถานะไม่ว่าจะพี่น้องหรือเพื่อน ขอแค่อย่าไล่ให้เขาออกไปจากชีวิต จริงๆเราก็เคยไล่น่ะ ไล่ให้ไปเจอคนที่ดีกว่าด้วย เพราะเรารู้ตัวเราเองเป็นยังใงก็ไม่อยากให้เขามาทน TT เราเลิกกันแล้วแต่เขายังทำทุกอย่างเหมือนเรายังคบกัน เขายังมาหา ทำกับข้าวให้กิน จัดห้องกวาดห้องให้ ตามใจทุกอย่าง ยอมทนทุกอย่าง เค้าบอกเค้ายังรอเรากลับมาคบกัน TT ส่วนเราก็คุยๆกับเขาคนนั้นได้ประมาณ 2 อาทิตย์ เขาก็ดีน่ะ แต่บางอย่างก็เข้ากันไม่ค่อยได้ เราเป็นคนไม่ค่อยง้อส่วนคนที่คุยด้วยเขาก็ไม่ค่อยง้อ คงจะไปกันไม่รอดหร่อก มีอยู่วันนึงเราทะเลาะกับคนที่คุยด้วยค่ะ คนที่เพิ่งเลิกไปเลยมาหาที่บ้าน เราก็ร้องใส่เขาค่ะ เขาก็ทั้งปลอบทั้งกอด เราเลยกลับไปคิดทบทวน เราก็รู้สึกคิดได้ อยากกลับไปหาคนที่เพิ่งเลิกไปค่ะ เพราะกลัวว่ามันจะสายไปกว่านี้ กลัวว่าจะไม่มีโอกาสได้คบกันอีก เพราะเค้าคือสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว แต่เราเองที่ไม่รู้จักพอ เลยเลิกยุ่งกับคนที่คุยแล้วกลับมาหาคนเดิม เขาก็ให้โอกาสพร้อมเริ่มต้นใหม่เสมอ แล้วเขาก็บอกว่าถ้ายังไม่พร้อมจะกลับมา ยังไม่ลืมก็ไม่เป็นไรน่ะ เรารอได้ เราก็บอกเขาว่าไม่แล้ว เราต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองดิ่ เราก็สัญญากับเขาค่ะว่าจะพอแล้ว จะหยุดแล้ว จะไม่เผลอใจให้ใครแล้ว จะมีแค่เค้าคนเดียว จะทำให้ดีที่สุด
ปล.ยอมรับค่ะเป็น ผญ. ที่ไม่ดีและเ_ี้ยมาก ทำอะไรไม่เคยแคร์ความรู้สึกของแฟนเลย ตอนคบกันก็งี่เง่าเอาแต่ใจสุดๆไม่มีเหตุผล เป็นแฟนที่ไม่เคยดีไม่ได้เรื่องเลยก็ว่าได้ แต่เขาก็ยังทน ไม่คิดแม้แต่จะทิ้งเราสักนิด TT
แฟนคุณเป็นคนใจกว้างไหม ยอมปล่อยให้เราไปคบกันคนอื่น แล้วตัวเองยอมเป็นได้ทุกสถานะ
ปล.ยอมรับค่ะเป็น ผญ. ที่ไม่ดีและเ_ี้ยมาก ทำอะไรไม่เคยแคร์ความรู้สึกของแฟนเลย ตอนคบกันก็งี่เง่าเอาแต่ใจสุดๆไม่มีเหตุผล เป็นแฟนที่ไม่เคยดีไม่ได้เรื่องเลยก็ว่าได้ แต่เขาก็ยังทน ไม่คิดแม้แต่จะทิ้งเราสักนิด TT