เลือกอะไรดี ระหว่าง ความสบายใจของแฟน กับ ความสบายใจของตัวเอง แต่แฟนเป็นคนน่ารัก และ แสนดีมาก

กระทู้คำถาม
เราเป็นผู้ ญ คนนึง ที่มีแฟน และเรากับแฟนก้อรักกันมากเลยล่ะ
แฟนเราจะยอมเราทุกอย่าง เขาเป็นผู้ ช ในอุดมคติ ทั้งหน้าตา และรูปร่าง เขาดูตั้งใจกับรักของเราครั้งนี้มาก เขามีความคิดริเริ่มจะสร้างบ้าน เพื่ออยู่กับเรา เขาบอกกับเรา ถ้าเขาติดยศ ส.อ. เมื่อไหร่ เขาจะขอเราแต่งงานทันที เขารับราชการทหารหนะคะ ระหว่างคบกันเขาก้อพาไปหาครอบครัวน่ะคะ เขาเป็นลูกชายคนโต มีน้องชาย1คน ทุกๆคนที่บ้านเขาก้อชอบเรา แต่มีอยู่คนนึงที่ดูจะไม่ชอบเลย เวลาเขาให้เวลากับเรา คือแม่เขานั้นเอง ปกติเราจะทำงานอยู่ กทม.แฟนเราบ้านเขาอยู่ ตจว.และเขารับราชการเขาจะมาหาเรา ศ.ส.อา. ทุกครั้งที่มาหา แม่เขาจะชอบโทมาถาม *จะกลับตอนไหน *ไม่คิดจะอยู่บ้านบ้างรึไง ทั้งๆที่ จ.-ศ. เขาก้ออยู่บ้าน บางครั้งก้อหาเรื่องไม่ให้แฟนเรามาหา
จนวันนึง เรามีปัญหาที่จะอยู่ต่อ กทม แฟนเราเลยให้เรามาอยู่ที่บ้านเขาก่อน ระหว่างอยู่บ้านเขา เราไม่ได้อยู่เฉยน่ะคะ ตื่นตั้งแต่ตี 5 มาทำกับข้าว ล้างจาน กวาดบ้าน เพราะที่นี้เขาตื่นเช้ากัน ดูแลย่าเขา หาข้าวให้ เช็ดขี้ ซักผ้า เพราะย่าเขาแก่มากแล้ว 95 ปี แล้วเสื้อผ้าของทุกคนในบ้านเราก้อซักให้เอง ตลอด เราถางหญ้าข้างบ้าน ทำแปลงผัก ปลูกคะน้า กวางตุ้ง ผักบุ้ง แตงกวา ถั่ว กะเพรา พริก ผักชี ถึงเราไม่ได้ทำงานนอกบ้าน แต่งานในบ้านไม่เคยบกพร่องเลยสักนิด แต่ถึงขนาดนี้แล้ว เรายังไม่ดีพอสำหรับแม่แฟน เพราะเขาเป็นคนที่เยอะ และขี้งกมาก จนวันนึง มีคนโทมาชวนเราไปทำงาน ให้เงินเดือนสูงเลยล่ะแต่อาทิตย์นึงหยุดวันเดียว ห้ามหยุด ศ.ส.อา. ปีใหม่ สงกานต์ก้อห้ามลา ซึ่งวันหยุดไม่ตรงกับแฟน และต้องกลับไปอยู่ กทม.
แฟนเราเขาก้อไม่ค่อยอยากให้ไป กลัวห่างกัน และห่วงที่ต้องไปอยู่ กทม.คนเดียวอีก เราอยู่บ้านเขา เราก้ออึดอัดน่ะ แถมไม่ได้เงินเดือน ถ้าเราไป กทม.เรามีเงินเดือนสูง สบายใจ แต่สงสารแฟน เพราะตลอดเวลาที่อยู่บ้านเขา เราไม่มีเงินเดือนน่ะ ใช้เงินเขาตลอดแต่เขาก้อไม่เคยบนสักคำ แถมยังให้เราถือเงินเดือนทั้งหมดของเขาอีก
เราจะทำไงดี เราเลือกไม่ถูกจริง ๆ
อ๋อ อีกอย่างที่ลืมบอก งานที่นี้ หายากค้ะ ไม่มีงานรองรับเพราะเป็น ตจว.ที่ค่อนข้าง นอกเมืองเลยหละ
อยู่บ้าน แฟนสบายใจ แต่อึดอัดแม่แฟน และไม่มีเงินเดือน
ไป กทม. แฟนไม่สบายใจ เราไม่อึดอัด และมีเงินเดือน
ไม่รู้จะทำไงดี คิดจนปวดหัว เฮ้อออ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่