หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
สินธร
กรุงโซล
ศุภชลาศัย
รัชดา
หว้ากอ
บางรัก
การ์ตูน
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กล้อง
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
บางขุนพรหม
หอศิลป์
มาบุญครอง
ก้นครัว
ชายคา
สีลม
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
โต๊ะเครื่องแป้ง
ถนนนักเขียน
บลูแพลนเน็ต
พันทิป
ภูมิภาค
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
ห้องสมุด
กรีนโซน
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เค้กลูกส้ม มีปัญหา อบแล้วเสียรูป ใครเคยเจอปัญหานี้บ้างค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
อบเค้กลูกส้ม เนื้อสปัจน์ ตอนนี้เจอปัญหา คือเค้กหดเข้าข้างนึง เลยทำให้ทรงเสียรูป
น่าจะเป็นสาเหตุจากอะไร ใครเคยเจอบ้างค่ะ
เคยอบครั้งแรก ออกมาสวยแล้ว ลองทำรอบ 2 ออกมาตอนแรกก็เต็มพิมพ์นะค่ะ ก็คว่ำไว้บนตะแกรงเหมือนเดิม แซะออกตอนเย็น แต่หดข้างนึง ยังงงกับปัญหาอยู่ ว่าเกิดจากอะไร
รูป อบครั้งแรก
.
รอบสองตระหนกจนลืมถ่ายรูปไว้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อบเค้กแล้ว เค้กหดตัว (ชิฟฟ่อน)
เตาที่ใช้ไม่สามารถปิดพัดลมได้ ไม่สามารถปรับไฟบน-ล่างได้ (ไม่ใช่เตาติ้ง) รองกระดาษไขทั้งด้านล่างและขอบข้างของถาด อบแบบไม่รองน้ำ วางถาดเค้กบนถาดดำที่มากับเตา ลองอบหลายรอบมากๆๆๆ ปรับไฟและเวลาอบ ตามสูตรทั
สมาชิกหมายเลข 2948568
แกะชิฟฟ่อนออกจากพิมพ์ ขอบเค้กไม่เรียบ ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ทำชิฟฟ่อน อบไฟ 180 เตาอบใหญ่ ไฟค่อนข้างนิ่ง อบเสร็จเคาะ 2-3 ครั้ง ตั้งไว้ประมาณ 5 นาที เอามีดแซะๆตามขอบ แล้วคว่ำพิมพ์ เอาเค้กออกพักบนตะแกรง ขอบไม่เคยเรียบเลย เพราะอะไรคะ รบกวนด้วย ขอบคุณค่ะ
blackface
ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ มีปัญหากับการอบทำเค้กส้มในถาดฟอยล์
รบกวนชาวก้นครัวหน่อยนะคะ คือ อ้ออบเค้กส้มในถาดฟรอยล์ค่ะ ซึ่งเท่าที่หาข้อมูลดู ตัวเค้กมันจะหดตัวเยอะพอสมควร หลายๆคนก็แนะนำว่าให้เคาะซัก 1 ที แล้วคว่ำถาดลงไปกับตระแกรง อันนี้คว่ำไว้นานแค่ไหนคะ หรือคว่ำ
โอโย๊ะโย๋
วันนี้ป้ามี "เค้กส้มโยเกิร์ต"มาฝากจ้า เค้กฉ่ำมากอร่อยด้วยค่ะ ได้ทานแล้วยิ่งฟิน ทำง่ายด้วยนะคะ ลองทำกันดูนะคะ
เค้กส้มโยเกิร์ต Orange Yogurt Cake ส่วนผสม (พิมพ์เส้นผ่านศูนย์กลาง 24 ซ.ม.) 1.ไข่ไก่เบอร์ 2 3 ฟอง 2.ร้ำตาลทราย 120 กรัม 3.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 16
ป้ามารายห์
ปรึกษาทำเค้กส้มหน้านิ่ม ในมินิคัพเค้กค่ะ
ถ้าอบเนื้อเค้กสปันจ์ (เค้กส้ม) กับชิฟฟ่อน (เค้กช้อค) ในมินิคัพ ควรใช้ไฟบน-ล่าง + เวลา เท่าไหร่ดีคะ แล้วอบเสร็จทำยังไงไม่ให้เค้กหด เคยทำแล้วร่อนหดออกจากขอบถ้วย (ไม่ได้คว่ำหน้าเค้ก ปล่อยให้เย็น) แล้วรา
ratchm
ปรึกษาปัญหาสปันจ์เค้กเป็นไตค่ะ แก้หลายอย่างแล้วก็ยังเป็นค่ะ T^T
ขอความช่วยเหลือค่า รบกวนด้วยค่าพี่ๆ หนูพึ่งเริ่มอบเค้กปอนด์ มีปัญหาสปันจ์เค้กเป็นไตค่า (ก่อนหน้านี้เคยทำแต่แต่ชิฟฟ่อน ไม่ก็สปันจ์ใส่ถาดอบแบนๆแบบโรลเค้กค่ะ) เปิดหนังสือหาข
สมาชิกหมายเลข 2696902
วันนี้ป้ามีเมนูต้อนรับเทศกาลสงกรานต์อย่าง”เค้กมะพร้าวขันเงิน”มาฝากจ้า เค้กนุ่มละมุน หอมมะพร้าว ทานเย็นๆฟินสุดๆจ้า
วันนี้ป้ามารายห์มีเมนูน่ากินๆต้อนรับเทศกาลสงกรานต์อย่าง ”เค้กมะพร้าวขันเงิน”มาฝากจ้า เค้กเนื้อสปันจ์นุ่มฟู ละมุนลิ้นมากๆ หอมมะพร้าวอ่อน แช่เย็นทานแล้วฟินสุดๆ ทำได
ป้ามารายห์
วันนี้ป้ามีเมนู“คัพเค้กแอปเปิ้ล”มาฝากค่ะไอเดียคัพเค้กเก๋ๆน่ารักมากขั้นตอนทำไม่เยอะ ขนมดูสวยและดูแพงลองทำตามกันนะคะ
วันนี้ป้ามีเมนู“คัพเค้กแอปเปิ้ล” มาฝากค่ะไอเดียคัพเค้กเก๋ๆน่ารักน่าทาน เห็นแล้วอยากจะกัด Apple สักหนึ่งคำใหญ่ๆ ทำง่ายมากๆเลยค่ะ เผื่อใครอยากทำเป็นของขวัญปีใหม
ป้ามารายห์
มีปัญหาเกี่ยวกับการทำ "เค้กช็อกหน้านิ่ม&เค้กส้ม" รบกวนพี่ๆแนะนำทีครับ
รบกวนพี่ๆหน่อยนะครับ ข้อแรก พอดีผมทำ เค้กช็อกหน้านิ่ม แต่พอราดหน้านิ่มลงไปในพิมพ์แล้วสักพัก เนื้อเค้กก็ลอยขึ้นมา หน้านิ่มไปจมอยู่ข้างล่างแทน ;( แล้วก็ตัวหน้านิ่มดันซึมอยู่ในเนื้อเค้กด้วยครับ พอตักกิ
สมาชิกหมายเลข 2042250
🧈🍰🍊บัตเตอร์เค้กหน้าซอสส้ม 🍊🍰🧈
สวัสดีค่ะ (= วันนี้พี่เราเปิดเตาอบ! ทีแรก เห็นจะทำเค้กส้มหน้านิ่ม แต่ เราไม่ค่อยชอบเนื้อเค้กแบบชิฟฟ่อนเท่าไหร่ เราว่าเนื้อเค้กเบาเกินไป เราชอบเนื้อแน่น ๆ หอมเนยชุ่มฉ่ำ แบบบัตเตอร์เค้กมากกว่า ก
KU1978
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เค้กลูกส้ม มีปัญหา อบแล้วเสียรูป ใครเคยเจอปัญหานี้บ้างค่ะ
น่าจะเป็นสาเหตุจากอะไร ใครเคยเจอบ้างค่ะ
เคยอบครั้งแรก ออกมาสวยแล้ว ลองทำรอบ 2 ออกมาตอนแรกก็เต็มพิมพ์นะค่ะ ก็คว่ำไว้บนตะแกรงเหมือนเดิม แซะออกตอนเย็น แต่หดข้างนึง ยังงงกับปัญหาอยู่ ว่าเกิดจากอะไร
รูป อบครั้งแรก.
รอบสองตระหนกจนลืมถ่ายรูปไว้