แฟนเก่าพี่ชอบเราทำไงดี

สวัสดีค่ะ เราอยากจะถามเพื่อนๆว่าถ้าหากแฟนเก่าพี่มาจีบเรา เราควรทำไงดี

เรื่องมันก็คือ พี่กับแฟนเก่าเลิกกันได้ จะ 2 ปีแล้ว พี่เราเป็นฝ่ายบอกเลิกค่ะสาเหตุก็คงจะมาจากเพราะพี่กาน(ขอเรียกแฟนเก่าพี่แบบนี้นะ) ขี้หึง ขี้งอน
ขี้ระแวง ประมาณว่าพี่เรารำคานก็เลยบอกเลิกไปค่ะ สำหรับเราระหว่างที่พี่คบกับพี่กานเราว่าคู่นี้เขาน่ารักดีค่ะ พี่กานเขาดูแลพี่เราดีมากอยากได้ไรก็ซื้อให้
อยากกินไรก็พาไปกิน พวกเขาคบกันได้ 1 ปี 2 เดือน ระหว่างที่คบกันเวลาพี่เราโกรธหรือไม่พอใจอะไร พี่กานเขาก็จะมักทักแชทเรามาถามว่าพี่สาวเราเป็นอะไรรึป่าว พี่เขาทำอะไรผิด (พี่เราเป็นคนขี้วีน งุดหวิดง่าย ขี้โวยวาย) เราก็จะแบบเป็นที่ปรึกษาให้ค่ะ เรื่องนี้พี่เราก็รู้ดีว่าพี่กานเขามาปรึกษา

หลังจากเลิกกันได้ประมาณ 6 เดือน พี่กานเขาก็ทักแชทเรามาถามว่า พี่เราเป็นไงบ้าง สบายดีไหม ในช่วงที่เลิกกันพี่กานเขากลับไปคิดทบทวนอะไรหลายๆอย่างที่ทำให้เป็นสาเหตุทำให้เลิกกัน พี่เขาอยากจะกลับไปคืนดีกับพี่สาวเรา แต่ว่า...พี่เราเขามีแฟนใหม่ไปแล้ว พี่กานเขาก็เฟลอยู่หน่อยๆแหละค่ะแล้วก็หายไปเกือบๆ 2 อาทิตย์หลังจากนั้นพี่กานก็มีแฟนใหม่ แล้วเขาก็มักจะมาปรึกษาเราเรื่องแฟนใหม่คบกันได้สักพักก็เลิกกันแล้วพี่เขาก็มีแฟนใหม่แล้วก็เลิกกัน วนๆกันอย่างนี้แหละค่ะ

ผ่านไปประมาณ 1 ปีกว่าๆ พี่กานเขาก็เริ่มเหมือนกับว่าเข้าหาเราอะค่ะ จากที่เวลาคุยกับเราพี่เขาจะมาแนวปรึกษาแต่ครั้งนี้มาแบบเหมือนยังไงดีอะบอกไม่ถูกแต่ว่าดูเปลี่ยนไป แบบเมื่อก่อนถามเรื่องพี่สาวเรา แต่เดียวนี้ถามเรื่องเรา ชวนเราไปดูหนัง ชวนไปหาไรกิน คือเหมือนกับหาเรื่องคุย ลึกๆเราก็คือรู้สึกดีนะค่ะที่พี่เขาสนใจเราแต่ว่าอีกใจนึงพี่เขาเป็นแฟนเก่าพี่ถึงจะเลิกกันไปแล้วก็เถอะ เราก็เลยเริ่มที่จะตีตัวออกห่างเราไม่อยากคิดไปไกล (ตอนนั้นเรายังไม่รู้ว่าพี่เขาคิดกับเรายังไง) เราก็ตอบพี่เขาช้าลงตอบแบบตัดประโยค อืม เคๆ ได้ๆ ไม่เป็นไรๆ ประมาณเนี้ย แล้วเวลาพี่เขาจะชวนไปดูหนังเราก็มักจะบอกว่าเล่นเกมก่อนนะ บาย อย่างเงี้ย

ผ่านไปได้สักพัก พี่เรารู้ว่าเราคุยกับพี่กาน แกก็ไม่ได้ว่าอะไรแถมยังแนะนำเราอีกด้วยว่า พี่กานเป็นคนดีถึงจะน่ารำคานแต่เขาก็เป็นห่วงเราไม่เคยทำให้เสียใจ ในตอนนั้นเราเห็นแววตาของพี่เราเหมือนจะแบบคิดถึงเวลาเก่าๆอะ (พี่เรามีแฟนแล้วนะ) มันยิ่งทำให้เราปวดใจ เราได้แต่ถามตัวเองว่าผู้ชายมีตั้งเยอะแยะทำไมต้องเป็นพี่กาน (เราไม่เคยมีแฟนเลยตั้งแต่เกิดมา)

ผ่านมาได้พักใหญ่ๆเราหายไปเกือบๆ 2 เดือน เพราะต้องเตรียมสอบมหาลัยด้วย (มันเป็นข้ออ้างของเราที่บอกกับพี่กาน) หลังจากที่เรากลับมาตอบแชทพี่เขา พี่เขาก็ถามเราประมาณว่า รำคานพี่เขารึป่าวถ้ารำคานให้เราบอก พี่เขาจะหายไปเองเราเล่นหายไป 2 เดือนแล้วกลับมามันทำให้พี่เขาทั้งดีใจทั้งเสียใจ คิดว่าที่เราหายไปเพราะรำคานพี่เขา แล้วพี่กานเขาก็บอกว่า พี่เขาชอบเรา เราอยู่ข้างพี่เขาตลอดในเวลาที่พี่เขาไม่มีใคร คอยให้คำปรึกษาเวลาพี่เขาต้องการ คอยไปดูหนังเป็นเพื่อนเวลาเหงา ตอนนั้นเรารู้สึกชาไปทั้งตัวทั้งดีใจทั้งอึดอัดใจ พี่เขาเราก็ชอบ พี่เราเราก็รัก ถ้าหากวันนึงเราคบกับพี่เขาแล้วเราจะมองหน้าพี่สาวเราติดไหมอล้วถ้าวันนึงพี่สาวเราเกิดเลิกกับแฟนแล้วกลับมาหาพี่กานเราจะทำไง มันทำให้เราอึดอัดมากอย่างบอกไม่ถูก
            เลยอยากจะขอคำแนะนำจากเพื่อนๆ ถ้าหากเจอเหตุการณ์แบบนี้ควรจะทำไงดีค่ะ ตอนนี้มันอึดอัดจนอยากจะร้องไห้มากๆเลยค่ะ T T
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่