ปั๊ม kikawa kq200 ใช้ดูดน้ำบาดาลลึก 32เมตรไหวไหมครับ

เดิมที่บ้านใช้ปั๊มแบบชักครับ ตั้งไว้ในบ้าน เสียงดังสนั่นมาก ใช้มา 10กว่าปี เมื่อก่อนน้ำไหลแรงแต่เดี๋ยวนี้ไหลเอื่อยจากเดิมเต็มกะละมังซัก 30วิ เดี๋ยวนี้เป็นนาทีเลยครับ เลยคิดที่จะเปลี่ยนใหม่แล้วอยากได้แบบเงียบๆ เลยมองมาที่ตัวนี้ครับ

เพื่อนบ้านใกล้เคียงส่วนใหญ่ใช้ปั๊มอัตโนมัติของ mitsu ถังเหลี่ยมถังกลม สีเหลืองกันครับ แต่ใช้มาสิบกว่าปีละ ไม่รู้ว่าสมัยนำเข้าโดยตรงหรือเปล่า เสียงดังไม่มากเมื่อเทียบกับแบบชัก แต่ยังมีเสียง ดูดน้ำที่ระดับความลึกเท่ากันที่ 32 เมตรครับ

ผมเลยอยากเปลี่ยนเป็น kikawa kq200 นี้เพราะเห็นว่าเสียงเงียบ เพราะตั้งไว้ในบ้าน อีกอย่างเป็นบ้านชั้นเดียว ใช้น้ำจุดเดียวคือห้องน้ำ ส่วนอื่นไม่ค่อยใช้ครับ มีจุดซักล้าง1 หน้าบ้าน 1. แต่ๆหลักๆคือห้องน้ำ เลยมองตัวนี้ไว้

รบกวนขอคำแนะนำชาวพันทิปด้วยครับ พอดีว่าลองหาข้อมูลดูปรากฎว่ามีแต่คนเอาตัวนี้มาดูดน้ำจากถึงบนดิน ใต้ดินเสียเป็นส่วนใหญ่ เลยสงสัยในประเด็นนี้ครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่