หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เชียงคาน...เมืองที่เวลาไม่มีผลต่อชีวิต
กระทู้สนทนา
บันทึกนักเดินทาง
ภาพถ่ายทิวทัศน์
กล้อง Canon
Backpack
รีวิวครั้งแรกครับ ผิดผลาดขออภัยนะครับ ทริปนี้ไปแบบไม่มีแผนอะไรทั้งนั้น เริ่มต้นที่ดอนเมือง14.30น ถึงสนามบินเลย ประมาณ15.44น ผมนั่งรถต่อไปที่ขนส่งเพื่อต่อรถไปเชียงคานอีกทีใช้เวลาประมาณ1.30ชม กว่าจะถึงเชียงคาน ถึงประมาน18.00น สิ่งที่คิดไม่เป็นจริง ตอนแรกกะไปขออยู่ตามบ้านคนแต่ความเป็นจริงไม่มี โชคดีที่เจอรถสามล้อพอดี เลยให้ช่วยไปหาที่พักให้ คืนที่1พักที่เชียงคานวิลเลจติดแม่น้ำโขงพอดี บรรยากาศเหงาดีแท้เก็บของเสร็จ ออกมาเดินถนนคนเดิน พอดีไปช่วงที่คนน้อยร้านค้าเปิดไมเยอะมาก จบวันแรกด้วยความเพลีย เช้าวันที่2 ตื่นมาตอน6โมงเช้าที่นี้เค้ามีตักบาตรข้าวเหนียวกัน แวะกินไข่กระทะอาหารยอดฮิดของที่นี่ ผมเดินเล่นตามซอยต่างๆ เวลาที่นี่เดินช้ามากๆ ดูนาฬิกาเพิ่ง9โมงเช้าทั้งๆที่ผมคิดว่าน่าจะบ่ายแล้ว จากนั้นไปที่แก่งคุดคู้ต่อ ก็ไม่มีไรมากภูเขาทะเลสาปทั่วไปแต่บรรยากาสวังเวงดี พอถึง5โมงเย็นก็นั่งเรือไปตามโขงแต่โชคร้ายไปครึ่งทางฝนตกลงมาทำให้ต้องกลับที่พัก คืนที่2ฝนตกทั้งคืน เลยนั่งคุยกับป้าที่ห้องพักผมรู้สึกเหมือนเด็กน้อยทันที เช้าวันที่3 ตื่นไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูทอก อากาศเย็นๆ มีหมอกจากฝน ต่อด้วยไปที่วัดควายเหล็ก กระต่ายเยอะมาก กลับที่พักเก็บของกลับกรุงเทพ
สรุป : การเดินทางที่ไม่มีแผนเลยบางที่ก็ไม่ดีเหมือนกัน ไปคนเดียวเรื่องค่ารถในเชียงคานจะสูงหน่อย คือต้องเหมาอย่างเดียว ที่นี่เหมาะกับใครที่ต้องการความสงบจริงๆ ไปหาแรงบันดาลใจประมาณนั้น ผมได้ข้อคิดจากทริปนี้คือ เรื่องเวลา จากที่อยู่กทม ทุกอย่างต้องรีบร้อนไปหมด แต่ที่นี่ตรงข้ามกันหมด ชีวิตที่ไม่ถูกกำหนดด้วยเวลาคือชีวิตที่ดีที่สุด สุดท้ายผมหวังว่าจะได้กลับไปอีกครั้ง
javascript:void(0);
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
**นังนู๋ออนทัวร์**ตอน...จากเชียงคานไปถึงภูกระดึงเลย หนาวได้ใจจริงๆ
***จากเชียงคานไปถึงภูกระดึงเลย*** เริ่มจากการที่เราจองตั๋วของหางแดงไว้ถูกมากๆ ไป-กลับ ดอนเมือง-เลย 500 กว่าบาทเอง แต่ก็จองนานจนแทบจะลืม ตอนแรกก็คิดไว้กับน้องว่าไปภูกระดึงแล้วกลับมาเที่ยวเชียงคานต่อดี
นังนู๋โบยบิน
.......เข้าลาวทางเลย.......
เป็นอีกทางสำหรับชาวแก๊งที่กำลังวางแผนเที่ยวเมืองเลย นอกจาก ภูกระดึง ภูเรือ เชียงคาน ภูผาม่าน ผานกเค้า คุณหมิงเมืองไทย ล่องแพห้วยกระทิง ก็ยังมี สะพานมิตรภาพไทย-ลาว ที่อำเภอ ท่าลี่ จะอยู่ตรงกลางระหว่
Markxy
เที่ยวเลยกัน (เที่ยวกันเล้ย)..ไปชมอาทิตย์ตกขอบโขงที่เชียงคาน
+++ เพราะเชียงคานไม่ได้มีดีแค่ถนนคนเดิน แต่เชียงคานยังอบอวลไปด้วยสเน่ห์ของเมืองชิดโขงที่น่าหลงใหล..++ ++ และวันนี้นกอีก๋อยจะมารีวิวทริปเที่ยวเชียงคาน แบบ 2 วัน 1 คืน (รอบที่ 4) ซึ่งเป็นรอบที่สี่ที่
นกอีก๋อยปากเป็ด
ขอคำแนะนำ boracay ค่ะ
ในที่สุดก็จะได้ไปซักที วางแผนจะไป 21-24 พ.ย. ค่ะ ตื่นเต้นมากเลย ไม่ทราบว่ามีคำแนะนำไหมคะว่า ต้องระวังอะไร เที่ยวดำน้ำตรงไหนดี กิจกรรมอะไรน่าสนใจ อะไรน่ากิน อยากไปลง Cliff diving มากเลยค่ะ ไม่รู้น่าก
crazyangel
ใครมีประสบการณ์ เที่ยวเชียงคานบ้างคะ
มีคำถามอยากถามคนที่มีประสบการณ์เที่ยวเชียงคานค่ะ คือจะไปเที่ยวเชียงคานเป็นครั้งแรก โดยจะไปพักค้างคืนแถวรังสิตก่อน แล้วออกเดินทางเช้าวันที่31ธ.ค ค่ะ มีคำถามหลายข้อเลยค่ะ 1.ช่วยแนะนำที่พักรายวันแถวฟิวเ
สมาชิกหมายเลข 2719096
รีวิวดอยหลวงเชียงดาว
ดอยหลวงเชียงดาว: 🌄 ชื่อเต็ม: ดอยหลวงเชียงดาว ⛰️ ความสูง: ประมาณ 2,275 เมตรจากระดับน้ำทะเล → เป็นภูเขาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย (รองจากดอยอินทนนท์ และดอยผ้าห่มปก) 🌿 ลักษณะภูมิประเทศ: เป็นภูเ
สมาชิกหมายเลข 8940268
เที่ยวเชียงคาน
พอดีจะไปเที่ยวเชียงคานคนเดียวอ่ะคับ อยากจะสอบถามว่าเที่ยวยังไงได้บ้างคับ บินจากดอนเมือง -เลยคับ เลยอยากจะมาสอบถามเพื่อนๆๆ ไปยังไงได้บ้าง 17-20 พ.ค 62 คับ มีใครไป บ
สมาชิกหมายเลข 3974349
หนีความวุ่นวาย ไปพักใจที่เชียงคาน
เมืองเล็กริมโขง ที่เงียบแต่ไม่เหงา และอบอุ่นกว่าที่คิด เชียงคาน เมืองเล็กๆ ในจังหวัดเลยที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว ด้วยบรรยากาศสงบและอากาศบริสุทธิ์ การมาเที่ยวเชี
สมาชิกหมายเลข 8877011
ทริปล่าหมอก ตามหาถนนลอยฟ้า บ้านนาสะอุ้ง และ ท่าลี่-ภูเรือ นอนกันที่ไฮตาก และภูทับเบิก
สวัสดีจ้ากลับมาพับกบ เอ้ยพบกับพวกเราครอบครัวตะลอนเที่ยวอีกแล้ว ทริปหน้าฝน ทริปเบาๆ 3 วัน 2 คืน ไปเที่ยว เลย เพชรบูรณ์ จุดหมายหลักๆทริปนี้&n
Boy vios
ช่วยวางแผนเที่ยวเชียงคานหน่อยครับ (มีแผนคร่าวๆแล้ว)
คือจะเดินทางจากกำแพงเพชร เช้าวันที่ 31 กลับวันที่1 ตอนนี้ก็มีสถานที่ที่เลือกไว้บ้างแล้วตามรูปด้านล่าง เลยอยากให้ช่วยจัดเรียงว่าควรไปที่ไหนก่อนหลังดี หรือมีที่อื่นแนะนำระหว่างทางก็แนะนำได้ครับ (มีผู้สู
พ่อหนุ่มน้อย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
บันทึกนักเดินทาง
ภาพถ่ายทิวทัศน์
กล้อง Canon
Backpack
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เชียงคาน...เมืองที่เวลาไม่มีผลต่อชีวิต
สรุป : การเดินทางที่ไม่มีแผนเลยบางที่ก็ไม่ดีเหมือนกัน ไปคนเดียวเรื่องค่ารถในเชียงคานจะสูงหน่อย คือต้องเหมาอย่างเดียว ที่นี่เหมาะกับใครที่ต้องการความสงบจริงๆ ไปหาแรงบันดาลใจประมาณนั้น ผมได้ข้อคิดจากทริปนี้คือ เรื่องเวลา จากที่อยู่กทม ทุกอย่างต้องรีบร้อนไปหมด แต่ที่นี่ตรงข้ามกันหมด ชีวิตที่ไม่ถูกกำหนดด้วยเวลาคือชีวิตที่ดีที่สุด สุดท้ายผมหวังว่าจะได้กลับไปอีกครั้ง