สินเชื่อบ้านแลกเงิน ถ้าผู้กู้ไม่ได้เป็นเจ้าของบ้าน สามารถยื่นกู้ได้มั้ยคะ?

หลังจากที่ลองหาข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อบ้านแลกเงินกับธนาคารต่างๆทางเว็ปไซต์มาบ้าง แต่ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจค่ะ อยากจะขอคำชี้แนะจากผู้รู้จริง ก่อนที่จะเดินเข้าไปถามที่ธนาคารจริงๆ  (ไม่อยากโดนตอกหน้ากลับมาว่าไม่มีคุณสมบัติพอที่จะยื่นกู้)

รายละเอียด
-ดิฉันอายุ 33 ปี แต่ตอนนี้ออกจากงานมาเลี้ยงลูกอยู่กับบ้าน (สถานะภาพ- หย่า) ไม่มีรายได้จากช่องทางไหนเลย มีหนี้บัตรเครดิตประมาณ 8 หมื่น
หนี้อื่นๆอีก 7 หมื่น  รวมแล้วประมาณ 150,000 บาท
-พ่ออายุ  63  มีเงินเดือนอยู่ที่ 15,000 บาท (นายจ้างจ่ายเป็นเงินสดโดยไม่ได้เข้าธนาคารให้)
-ประสงค์ที่จะกู้เงินจากธนาคารโดยเอาบ้านเข้าธนาคาร(บ้านพ่อ-แม่) ต้องการวงเงิน 1.5 ล้านบาท เพื่อนำมาเปิดกิจการร้านอาหาร
-ต้องการธนาคารที่ดอกเบี้ยต่ำๆ (แบบลดต้นลดดอก)  ผ่อนยาว 15 ปี

++ เงื่อนไขของธนาคารต่างๆที่ดูมา หลักๆคือผู้กู้ต้องมีเงินเดือนประจำอย่างน้อย 15,000 บาท หรือถ้าประกอบธุรกิจก็ต้องมีเงินหมุนเวียนในบัญชีย้อน
หลัง6 เดือน /อายุผู้กู้รวมกันต้องไม่เกิน 60 ปี (อย่างงี้พ่อคงกู้เองไม่ได้) /ถ้าประกอบธุรกิจต้องเปิดกิจการมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี  

ถ้าดูจากเงื่อนไขเบื้องต้นนี้แล้ว ดิฉันก็ไม่สามรถยื่นกู้ได้เลย Y^Y

ถาม
-ถ้าให้คนอื่นยื่นกู้แทนได้มั้ยคะ (น้องพ่อ เป็นข้าราชการ แต่ก้มีกู้ของทางราชการอยู่แล้วเหมือนกัน)
-หรือมีทางไหนที่ดิฉันสามารถ จะสามารถกู้เองได้บ้างคะ

//ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกท่านที่เข้ามาให้ความรู้นะคะ//

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่