รีโนเวท!!! ร้านเก่าให้เป็นร้านใหม่ ด้วยงบครึ่งแสน!

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เขียนขึ้นมาเพื่อแชร์ไอเดีย สำหรับสาวๆที่อยากจะปรับปรุงร้านหรือหาร้านทำธุรกิจเล็กๆของตัวเอง
วันนี้ก็จะมารีโนเวทชั้นล่างของตึกแถว ขนาดห้อง 2.8 x8 ม. หน้าแคบหน่อย เพราะด้านบนของตึกเป็นห้องเช่า เลยกันพื้นที่ประตูเข้าออกไว้เมตรกว่าๆ โดยจะเปลี่ยนแปลงจากร้านเสริมสวยเปนร้านสักคิ้ววันแรกที่มาดูร้าน สภาพที่เห็นคือ ร้านดูเก่ามาก พื้นสกปรก มีคราบซิลิโคนเต็มพื้น พร้อมด้วยฝุ่นหนาเต๊อะเลยทีเดียว


สภาพภายในห้องน้ำ ซึ่งมีขนาดเล็กและแคบมาก


ภายนอกร้าน หน้าร้าน ถ่ายติดคนไปเยอะนิสนุง


         หลังจากเห็นสภาพห้องที่ต้องตบแต่งแล้ว ก็กุมขมับ จะต้องทำไรบ้างน้อ จะเริ่มจากอะไรก่อนดีเนี่ย งั้นออกแบบก่อนละกันจะได้รู้ว่าจะต้องทำอารายอย่างไรบ้าง แหม่ะ ออกแบบเก่งซะด้วยซิเรา งั้นเราต้องหาผู้ช่วย  “อากู๋” ที่เพิ่งแรกของเรา แถมแอบดูของคนนุ้นทีของคนนี้ทีเอามา Mix & Match กันโดยมีน้าสาวคอยช่วยเกลาแบบให้อีกที อิอิ ม่ะ เริ่มเลยดีกว่าฃ

        อย่างแรกที่ต้องทำก่อนเลย คือออ ผนังกั้นระหว่างห้อง ซึ่งจริงๆแล้วสองห้องมันทะลุติดกันจ้า แต่เจ้าของเค้ากั้นห้องโดยเอาไม้มากั้นไว้เพื่อจะได้เปิดให้เช่าอีกห้อง แต่ด้วยความกั้นด้วยไม้ ปลวกเลยกินจ้าาา ผุกร่อนมากๆ เลยต้องรื้อไม้ทิ้งแล้วกั้นผนังใหม่ จึงกั้นผนังเบาสมาร์ทบอร์ดแทน จะได้ไม่มีปลวก กินเวลาไปเกือบ 3 วัน กั้นนานได้อีกกก หลังจากกั้นเสดก็ทาสีทับให้สวยงาม (ลืมถ่ายช่วงที่เค้ากำลังกั้น)


หลังจากได้ผนังห้องใหม่แร้น ก็ต่อด้วย การทำห้องน้ำใหม่ เนื่องจากขนาดห้องน้ำค่อนข้างแคบมากกพูดเลย เลยขอเจ้าของร้านทุบ เพื่อขยายให้มันยาวมากขึ้น จะได้เพิ่มความโปร่งขึ้นมาอีกนิสส และยังใช้ปูนกาวฉาบทับปิดกระเบื้องด้านข้างอีกด้วยเลย และนำหินมาโรยเป็นทางเดินในห้องน้ำ
  
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่