มาลองเดากันดูมั้ย คุณคิดว่า...ใครจะคว้าบทเต็คเธียร เกรียนชะมัด นาวากุล กับยัยเมยยิ้มแฉ่งแข่งตะวันไปกิน????

บอกก่อนนะคะว่าเราเป็นแฟนนิยายรื่องนี้ รักนิยายเรื่องนี้มากที่สุด ทั้งๆที่เราอ่านนิยายมาเยอะมากกก (ส่วนใหญ่เป็นของสำนักพิมพ์บ้านอรุณ) ถามว่าเรื่องนี้เขียนได้ดีมั้ย? สำนวน เนื้อเรื่อง การดำเนินเรื่อง บทบรรยาย เราว่าเขียนได้ดีมาก (ความชอบส่วนตัว) แต่ถ้าถามว่ามีเรื่องอื่นที่เขียนดีกว่านี้มั้ย บอกได้เลยค่ะว่า...มี แต่! เรากลับชอบเรื่องนี้มากที่สุด ด้วยความน่ารักของพี่เธียรกะน้องเมย ทำให้ต้องหยิบมาอ่าน มาฟินคนเดียวอยู่เรื่อยๆ
>>>> พี่เธียร สถาปนิกหนุ่มผู้รักสันโดษ หล่อไปหมด (แต่เสียอย่างเดียวตอนพูด) หน้าตาดี โปรไฟล์เลิศ ทำงานเก่ง คนเขียนสามารถทำให้เราเชื่อได้ว่าต่อให้พี่เธียรจะเกรียนนรกขนาดไหน แต่เวลาพี่แกทำงาน ช่างน่ากรี๊ดเหลือเกิน เก่ง เด็ดขาด และดูเท่มากก  ><  ถึงอย่างนั้น นอกจากความหล่ออลังการและความเก่งที่คุณนาวาร้อยกวีสร้างมาให้พี่เธียรแล้ว พี่เธียรก็ไม่มีอะไรดีอีกเลย 😅 พูดจาก็ตรงเกิ๊นนน ขวานผ่าซาก มะนาวไม่มีน้ำ...แบดบอยนิดๆ แต่ไม่ถึงขั้นเลวร้าย แอบใจร้ายหน่อยๆ แถมยังดิบๆ มีความต้องการแบบผู้ชายที่ต้องการปลดปล่อยอยู่...แต่ก็นี่แหละน้าาา สเป็คพระเอกนิยายของผู้หญิงไทย (ต้นเหตุของดราม่าทั้งหมด????...เรื่องบทพระเอกนี่แหละ 😅55 ก็พี่เธียรออกจะน่ากรี๊ดขนาดนี้ เราก็พอเข้าใจ หุหุ)
>>>> ยัยเมยจอมกะโหลกกะลา สาวน้อยยิ้มแฉ่งแข่งตะวันที่แอบชอบพี่เธียรมาตั้งแต่ยังไม่เคยเห็นหน้า ใช้ชีวิตมุ้งมิ้งไปวันๆ เธอมีความสุขเหลือเกินที่ได้แอบรักพี่เธียร ได้มองดูพี่เธียรอยู่ทุกวันถึงจะได้เป็นแค่น้องสาวนอกไส้ที่แสนน่ารำคาญของพี่เธียร จนในที่สุดเธอก็ได้กลายมาเป็นเจ้าสาวของเขาแบบไม่ทันตั้งตัว ดูภายนอกเธอออกจะไร้สาระไปวันๆ แต่ใครจะคิดว่ายัยเมยคนนี้ช่างเสียสละเหลือเกิน โดยเฉพาะกับผู้ชายที่เธอรัก ความรักของยัยเมยช่างยิ่งใหญ่มากจริงๆ และเธอก็ยังแอบฉลาดมากขัดกับภายนอกที่ดูเง๊อะง๊ะโก๊ะกัง เหมือนจะโง่ๆ ของเธอ 😂 ตัวนางเอกเองน่ารักมาก เวลาอ่านบทพูด ถึงจะดูเป็นคำพูดของเด็กสาวที่ดูจะโลกสวยขนาดไหน แต่ไม่รู้สึกถึงความแบ๊วใสหรือพยายามน่ารักเลย มันกลับดูน่ารักในแบบธรรมชาติๆ สดใสตามสไตล์ผู้หญิงช่างฝันแบบยัยเมย หรือเวลาบทจะซีเรียสขึ้นมาเธอก็ยังดูเป็นยัยเมยคนเดิมที่มีมุมจริงจังเหมือนคนอื่นทั่วไป ไม่ขัดกับลุคส์เดิมของเธอ (ถึงจะแอบฉลาดเกินขัดกับภายนอกที่เห็นก็ตาม)

ตามหัวกระทู้เลย เรารู้ว่าหลายๆ คนก็แอบเชียร์พระเอกนางเอกของตัวเองกันทั้งนั้น ไม่ผิดหรอกที่จะเชียร์คนที่ตัวเองชอบ เพราะนิยายมันก็ขึ้นอยู่กับจินตนาการของแต่ละคน ถึงจะบอกว่าอ่านนิยายมาก่อนแล้วคิดถึงคนนี้ว่าเหมาะ แต่ถ้าเคาะออกมาแล้วว่าใครได้เล่น เชื่อเถอะไม่ว่าพระ-นางจะเป็นใคร ก็ต้องมีขัดใจกันทุกคนอยู่แล้ว เพราะถ้าคุณลองถามคนที่อ่านนิยาย 10 คนว่าเห็นพระเอกนางเอกเป็นใคร ทั้ง 10 คนนั้นไม่มีทางตอบตรงกันอยู่แล้ว สุดท้ายมันขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนทั้งนั้น ว่าเห็นเป็นหน้าใคร ใครเหมาะ ใครไม่เหมาะ มันไม่มีคำตอบที่ถูกต้องหรอก เราว่านิยายมันคือหนังสือที่นักเขียนเขียนขึ้นมาเพื่อให้คนอ่านจินตนาการผ่านตัวหนังสือนั่นแหละ

ตอนนี้เราก็รู้กันแล้วและก็น่าจะชัวร์แล้วที่พี่แอน ทองประสมซื้อไปทำละคร จะทำต่อจากเพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ. หรือไม่ อันนี้ก็ยังไม่ชัวร์ เพราะถ้าใช่...ก็คงเริ่มงานต้นๆปีหน้า หรือถ้ายัง...ก็คงไม่นานเกินรออยู่ดี และตอนนี้ก็ยังไม่มีการวางตัวหรืออะไร แต่ถึงมีเราก็คงไม่รู้ เพราะพี่แอนไม่เคยบอกล่วงหน้า แต่จะรอคิวเป๊ะ บทเป๊ะ พร้อมเปิดกล้อง เหมือนทุกเรื่องที่ผ่านมา งั้นเราลองมาแคสกันเล่นๆ ดีกว่า เราจะแบ่งตามนี้

1.คนที่คุณเชียร์...อยากให้เล่น?
.....
เธียรวัฒน์ (เต็คเธียร) = ???
นทีริน (เมย) = ???

2.คนที่คุณคิดว่า....จะได้เล่น?
.....
เธียรวัฒน์ (เต็คเธียร) = ???
นทีริน (เมย) = ???

สุดท้ายไม่ว่าใครจะได้เล่นเราก็ยินดีและจะรอติดตาม เพราะเชื่อในฝีมือของผู้จัดคนเก่งอย่างพี่แอนทอง และเชื่อว่าพี่แอนจะเลือกคนที่เหมาะสมที่สุดตามที่พี่แอนคิดแน่นอน ปกติพี่แอนอ่านนิยายจะมีภาพในหัวอยู่แล้ว เราว่าพี่แอนคงเลือกตามที่เห็นเป็นหน้าใครนั่นแหละ 55 และขอขอบคุณ คุณนาวาร้อยกวี ที่แต่งนิยายดีๆ มาให้ได้อ่านได้ฟิน และก็กำลังจะได้ดูเวอร์ชั่นคนตัวเป็นๆ นะคะ >< ดีใจจุงงง 😁

ปล. งดก่อดราม่าทุกประเภท (ด้วยการบอกว่าคนนี้เหมาะ แต่คนนั้นไม่เหมาะ) กรุณาพิมพ์ชื่อคนที่คุณคิด และเหตุผลประกอบเล็กน้อย พอให้ได้อ่านเพลินๆ (งดเหตุผลก่อดราม่าเช่นกัน) ขอบคุณค่าา ^^
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
ตามมาตอบทู้นี้ ก๊อปของเก่ามาตอบเลยน้า อมยิ้ม07

1.คนที่คุณเชียร์...อยากให้เล่น?
.....
เธียรวัฒน์ (เต็คเธียร) = เจมส์ จิรายุ (หน้าหล่อ ตี๋ ตาโตสองชั้น ปากแดง ตัวสูง ผิวขาว ขี้รำคาญ ปากจัด)
นทีริน (เมย) = ญาญ่า อุรัสยา (สาวน้อยน่ารัก จมูกรั้น หัวทุย ช่างพูด มีรอยยิ้มแฉ่งแข่งกับตะวัน และ หน้าเหมือนสองหนุ่มริกับเธียรมากกก)

2.คนที่คุณคิดว่า....จะได้เล่น?
.....
เธียรวัฒน์ (เต็คเธียร) = ???
นทีริน (เมย) = ???

แล้วแต่ผู้ใหญ่ช่องและดุลยพินิจของพี่แอน ใครได้เล่นก็ดีใจด้วย แฟนนิยายก็ยินดีที่ตัวละครมีชีวิตอยู่ดี

ลักษณะพระเอกที่ในนิยายบรรยายไว้

- สูง ผิวขาว มีเชื้อจีนนิดๆ ปากแดง ตากลมโต ตาสองชั้นหลบใน และต้องหล่อคร่าวิญญาณ และปากร้ายมาก

ลักษณะนางเอกที่นิยายบรรยายไว้ (หลังๆเรื่องประมาณหน้า 300กว่าๆ)

- หน้าคล้ายกับพระเอก มียิ้มแฉ่งแข่งกับตะวัน หัวทุย จมูกรั้นเชิด ปากนิด จมูกหน่อย ไม่สวยจัดแต่หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู


และสำคัญตรงยัยหนูเมยดั๊นมาหน้าเหมือนสองหนุ่มริ-เธียร แบบใครเห็นก็ทักว่าพี่น้องกัน ,, ก้ได้อยู่น้าา







ส่วนบท "ม่น" กับ "พี่ริ"  ในใจมีคู่หมาก ที่หน้าโขลกเจมส์มามากๆ ส่วนม่นที่เป็นเวิร์คกิ้งวูแมน และ สวยจัดเรานึกถึงแมทหรือไม่ก็คิมอ่ะ

ลองมองเจมส์จิแบบเป็น เจมส์ จิรายุ ที่ไม่ใช่มาดคุณชายอ่ะนะ ส่วนสาวน้อยยิ้มแฉ่งแข่งตะวัน นอกจากอุรัสยาก็มีเต้ย จริณอีกคน แต่ญ่าหน้าตาจิ้มลิ้มมาโทนเดียวกับหมากและเจมส์มากกว่า (อันนี้ในมโนเราตอนอ่านนิยายนะ อมยิ้ม02 )

แปะๆๆ นี่แค่แคสกันตามประสาคนอ่านนิยายแล้วเลือกนักแสดงที่อยากเห็นกันเนอะ เนอะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่