หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เด็กอายุเท่าไหร่ จึงจะเหมาะสมต่อการฝึกใช้หรือเล่นอุปกรณ์ไอทีคะ
กระทู้สนทนา
สุขภาพกาย
พัฒนาการเด็ก
เด็กเล็ก ๆ จะหัวไวมากกับเรื่องพวกนี้ คนที่ใช้เป็น ก็จะใช้คล่องมาก น่าจะฝึกตั้งแต่เด็ก ๆ เหมือนกับการฝึกภาษา แต่บ้างก็ว่ายังไม่เหมาะสม อาจทำให้สมาธิสั้น ขาดความอดทนรอคอย ร่างกายส่วนอื่นขาดการเคลื่อนไหว ทำให้สมองเจริญไม่เต็มที่ หรืออื่น ๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ฮ่องเต้น้ำมันหอย
ฮ่องเต้น้ำมันหอย วันเสาร์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2568 รายการอาหารวันนี้ ฮ่องเต้นำมันหอย..ผัดกระเจี๊ยบ..ยำจิ้นไก่..แกงผักกาด พอช่วยผ่านวันไปได้ ข้อคิด ปัจจุบันเด็กใช้เวลาเล่นเกมมาก
สมาชิกหมายเลข 2148931
เด็ก "ซน" แบบไหน เข้าข่าย "สมาธิสั้น"
ผู้ปกครอง สังเกตลูกน้อย หากพบอาการขาดสมาธิ ไม่สามารถจดจ่อกับสิ่งที่ทำ ซุกซนมากกว่าเด็กปกติ พูดจาไม่หยุด และหุนหัน พลันแล่น อาจเข้าข่ายโรคสมาธิสั้น ควรรีบพบแพทย์เพื่อทำการรักษาอย่างถูกวิธี โรคสมาธิสั้น
สมาชิกหมายเลข 5929689
จริงหรือไม่ ถ้าให้เด็กดูทีวีหรือสื่อจอตั้งแต่เล็ก เด็กจะมีปัญหาเรื่องสมาธิสั้น พัฒนาการช้า จริงเสมอไปหรอคะ
สมาชิกหมายเลข 2010353
ขอสอบถามผู้ปกครองที่พาลูก/หลาน ไปฝึกพัฒนาการที่ สถาบันพัฒนาการเด็กราชนครินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ บ้างค่ะ
ลูกชายอายุ 3.8 ขวบ ถูกส่งตัวต่อจากศูนย์ศรีพัฒน์ เชียงใหม่ ไปฝึกพัฒนาการเด็กที่ราชนครินทร์ แม่ริม เรื่องของสมาธิสั้น ได้คิวเจอหมอปีหน้า อยากจะขอผู้ปกครองที่มีประสบการณ์พาลูกหลานไปฝึกว่าทำยังงัยบ้าง เตร
สมาชิกหมายเลข 1283880
ถามการฝึกเด็กสมาธิสั้น
มีวิธีการฝึกเด็กสมาธิสั้นอย่างไงได้บ้าง อายุน้อง ประัมาณเกือบ 5 ขวบแล้ว
เติมน้ำมัน
ปลื้มมากทีมชายไทยล้มอินโดได้ เด็กชุดนี้ทักษะดีหัวเสาตีแม่น บอลเร็ว15มะนาวก็คล่อง 13 ปริวัติฝึกข้อมือจะปัง
ทักษะดีใช้ได้ หัวเสาเบอร์6 น่าดันช่วยชุดใหญ่ซีเกมส์นะ ตีแม่นมากๆ บอลเร็ว15 ตีไวมาก สับเวอร์
สมาชิกหมายเลข 8930726
หาพี่เลี้ยงเด็กออทิสติก
ลูกสาวเป็นเด็กสมาธิสั้น อายุ 15 ปีอยากหาพี่เลี้ยงที่สามารถฝึกพัฒนาการไปด้วย พอจะหาได้ที่ไหนบ้าง
สมาชิกหมายเลข 3903176
“ภาวะสมองพิการ” ภัยเงียบของเด็กเล็ก!
“ภาวะสมองพิการ” ภัยเงียบของเด็กเล็ก! ภาวะสมองพิการ หรือ Cerebral Palsy เกิดจากสมองที่ได้รับบาดเจ็บจากสาเหตุต่า
VEJTHANI HOSPITAL
ลูกสมาธิสั้น แก้อย่างไรให้หายขาด มีวิธีฝึกสมาธิลูกกันอย่างไรครับ
สอบถามครับ ลูกสมาธิสั้น ฝึกลูกกันอย่างไรครับ มีเทคนิคหรือวิธีอะไรช่วยแชร์หน่อยครับ จะลองเอาไปปรับใช้ในครอบครัวครับ
สมาชิกหมายเลข 4350242
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สุขภาพกาย
พัฒนาการเด็ก
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เด็กอายุเท่าไหร่ จึงจะเหมาะสมต่อการฝึกใช้หรือเล่นอุปกรณ์ไอทีคะ