เรื่องราวของ Ant-man เตรียมความพร้อมก่อนชมภาพยนตร์ by หลวงจีนหอไตรในยุค '80 Hank Pym หนุ่มนักวิทยาศาสตร์ด้านนักกีฏวิทยาประจำหน่วย S.H.I.E.L.D. ผู้ซึ่งสนใจในการวิเคราะห์และศึกษาพฤติกรรมของสัตว์สังคมขนาดเล็กประเภท Hymenoptera แทบทุกชนิดบนโลก แต่ที่แฮงค์สนใจที่สุดและวิจัยมาอย่างต่อเนื่องนับสิบปี นั่นก็คือ "ANT" หรือ "มด" แมลงสังคมชั้นสูง ที่จัดอยู่ในวงศ์ Formicidae   แฮงค์นำเอาความสามารถและวิเคราะห์ข้อมูลของมด จนกระทั่งแฮงค์ผลิตชุดขึ้นมาชุดหนึ่งได้ ซึ่งชุดนี้มีความพิเศษตรงที่ ย่อส่วนอะตอมร่างกายของผู้ที่สวมใส่มันให้เล็กลงเท่ามดได้ โดยต้องใช้สารชนิดนึงที่เขาผลิตขึ้นใส่เข้าไปในชุดด้วย ชุดนี้ถึงจะทำงานได้สมบูรณ์ แฮงค์เรียกสารนี้ว่า Pym Particle หรือ สารอนุภาคพิม และยังคงไว้ซึ่งพละกำลังเท่าเดิมในขณะที่สวมใส่ชุดนี้ ผู้ที่ใส่ชุดมหัศจรรย์ของแฮงค์ชุดนี้นั้น ยังสามารถสื่อสารกับเผ่าพันธุ์มดทุกชนิดได้อีกด้วย โดยที่แฮงค์ยังไม่วางใจให้ใครสวมชุดนี้ แฮงค์จึงทดลองสวมใส่มันด้วยตัวเองคนเดียว และเรียกผลงานชิ้นเอกของตนว่า Ant-Man Suit
ปี ค.ศ. 1987
ในยุคที่สงครามเย็นระหว่างสหรัฐฯและโซเวียตตึงเครียดอย่างที่สุด ทั้งสองประเทศต่างส่งสายลับสองหน้าของตนเข้าไปเป็นไส้ศึกในประเทศของอีกฝ่าย จึงเรียกว่านี่คือยุคแห่งการจารกรรมข้อมูลด้านข่าวกรองที่ดุเดือดที่สุด

หน่วยชิลด์สืบทราบมาได้ว่า นายทหารและนักวิทยาศาสตร์ไฮดร้ายังฆ่าไม่ตายทั้งหมด พวกมันกำลังซ่องสุมทำบางอย่างในเบอร์ลินตะวันออกแห่งสหภาพโซเวียต และแน่นอนว่าสหรัฐฯนำกองกำลังบุกเข้าไปโต้งๆไม่ได้เป็นแน่แท้ เพราะนั่นอาจจะทำให้เกิดข้อพิพาทระหว่างประเทศขั้นรุนแรงได้

ฮาเวิร์ด สตาร์ค ในวัย 70 ปี (เกิดปี 1917) 1 ใน 3 ผู้ก่อตั้งหน่วยชิลด์ จึงเข้ามาขอร้องกึ่งบังคับกับแฮงค์ ให้แฮงค์มอบชุดแอนท์-แมน เพื่อจะได้ให้เอเจ้นท์ของชิลด์ใส่ไปปฎิบัติภารกิจลับที่เบอร์ลินตะวันออก แต่แฮงค์ไม่ไว้วางใจให้ใครใส่ชุดประดิษย์อันล้ำค่าของตนง่ายๆ อัจฉริยะแห่งยุคทั้งสองจึงถกเถียงกันจนวุ่นวาย อีกฝ่ายอยากได้ อีกฝ่ายก็ไม่ให้เพกกี้ คาร์เตอร์ ในวัย 68 (เกิดปี 1919) 1 ใน 3 ผู้ก่อตั้งหน่วยชิลด์ จึงเข้ามาห้ามปรามนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะทั้งสอง และบอกกับฮาเวิร์ดว่า ตนเองจะเป็นผู้เจรจาขอยืมชุดของแฮงค์เอง และเพกกี้ก็ให้แฮงค์ใส่ชุดแอนท์-แมนของตนเอง ก่อนที่เพกกี้จะยิงปืนใส่แฮงค์เพื่อทดสอบประสิทธิภาพความรวดเร็วในการย่อส่วนของชุด และปฎิกิริยาตอบสนองของแฮงค์เป็นไปตามที่เพกกี้คาดเอาไว้ แฮงค์ย่อส่วนหลบกระสุนอย่างรวดเร็ว ด้วยปฎิกิริยาตอบสนองที่เยี่ยมยอด เพกกี้จึงเสนอให้แฮงค์ไปปฎิบัติภารกิจที่เบอร์ลินตะวันออกด้วยตนเอง เพราะไหนๆแฮงค์ก็ไม่ยอมให้ใครใส่ชุดของตนเองอยู่แล้ว และแฮงค์ก็คือผู้เดียวที่ใช้ชุดนี้ได้ดีที่สุด แฮงค์จึงต้องสวมบทบาทสายลับ และแฝงตัวเข้าไปในเบอร์ลินตะวันออกตามคำสั่งเพกกี้ณ เรือนจำที่แน่นหนาแห่งนึงของโซเวียต ซึ่งข่าวกรองชิลด์รายงานว่า ไฮดร้าทดลองอะไรบางอย่างกับมนุษย์ในที่แห่งนี้ แฮงค์ก็บุกเข้าไปที่นี่ด้วยพาหนะบินได้ซึ่งเป็นเพื่อนใหม่ของแฮงค์ นั่นก็คือ มดมีปีก


แฮงค์ใช้วิทยาการของตนสื่อสารกับมดมีปีก และนั่งมันบินเข้าไปภายในฐานลับไฮดร้าแห่งนี้อย่างง่ายดาย และแฮงค์ก็ได้พบกับการทดลองลึกลับอันนี้ นั่นก็คือ ไฮดร้าต้องการสร้างกองทัพทหารที่โดนล้างสมองเบ็ดเสร็จ และเชื่อฟังคำสั่งทุกอย่างนั่นเอง แต่ไฮดร้าทำอย่างไรก็ไม่สมบูรณ์ซักที ผู้โดนทดลองนั้น โดนล้างสมองเพียงชั่วครู่ ก็กลับมาจำความได้เหมือนเดิม โดยที่วิทยาการการล้างสมองนี้ ไฮดร้าใช้ได้ผลเพียงแค่คนเดียว นั่นก็คือ Winter Soldier หรือ บัคกี้นั่นเอง ไฮดร้าจึงต้องการสร้างนักฆ่าแบบบัคกี้ออกมาเป็นกองทัพเลยทีเดียวเมื่อแฮงค์รู้จุดหมายอันเลวร้ายในการทดลองของไฮดร้า แฮงค์จึงทำลายห้องทดลองนี้ทันที และเข้าต่อสู้กับทหารไฮดร้า พร้อมกับปลดปล่อยและช่วยเหลือเหล่าเชลยที่โดนจับมาทดลองทั้งหมด ภารกิจของแฮงค์ในครั้งนี้จึงสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีเมื่อแฮงค์กลับมาฐานบัญชาการใหญ่ของชิลด์ ฮาเวิร์ดนั้นแม้จะไม่ค่อยชอบที่แฮงค์แข็งขืน แต่ก็ต้องยอมรับว่าแฮงค์ปฎิบัติหน้าที่ได้ดีในครั้งนี้  ที่สุดแล้ว เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ชมพร้อมกันที่โรงภาพยนตร์ครับแนะนำตัวละครหลัก พร้อมประว้ติคร่าวๆ

Michael Douglas รับบทเป็น Hank Pym/Ant-Man(ยุค80')


    ช่วงยุค80' หนุ่มนักวิทยาศาสตร์ด้านนักกีฏวิทยาและนักฟิสิกส์นามว่า Hank Pym ถูกคัดเลือกให้เข้ามาเป็นที่ปรึกษาในหน่วย S.H.I.E.L.D. และต่อมาไม่นาน แฮงค์ก็ได้พัฒนางานวิจัยของตนเองสำเร็จ โดยแฮงค์ผลิตชุดพิเศษ ที่ทำให้ผู้สวมใส่ย่อส่วนและขยายส่วนตัวเองได้ อีกทั้งยังทำให้ทรงพลังขึ้นเมื่อย่อส่วน
แฮงค์มาเป็นที่ปรึกษาหน่วยชิลด์ไม่กี่ปีก็ออกมาตั้งบริษัท Pym Technologies.


Paul Rudd รับบทเป็น Scott Lang/Ant-Man(ปี2015)


   Scott Lang หนุ่มวิศวกรไฟฟ้าผู้อาภัพ สก๊อตแยกทางกับภรรยา Maggie Lang โดยทั้งคู่มีลูกสาวที่ชื่อว่า Cassie Lang   และสก็อตมีความสามารถในการขโมยงัดแงะเป็นอย่างมาก รวมถึงคุณสมบัติอื่นๆที่เข้าตาแฮงค์


Corey Stoll รับบทเป็น Darren Cross/Yellowjacket


   Darren Cross ลูกศิษย์ของแฮงค์ และหนึ่งในคณะกรรมการของ  Pym Technologies และกำลังจะก่อตั้งบริษัทเป็นของตนเองในชื่อบริษัท Cross Technological Enterprises. ดาเรนเป็นผู้คิดค้นผลิตชุดเยลโลแจ็คเก๊ต


Evangeline Lilly รับบทเป็น Hope van Dyne


   Hope van Dyne เป็นลูกสาวของ Hank Pymหรือ Ant-Man  กับ Janet Van dyne หรือ The Wasp ด้วยความที่เธอเป็นลูกสาวของซุปเปอร์ฮีโร่ถึงสองคน แน่นอนว่าโฮปฝีมือไม่ธรรมดาแน่ หน้าที่ของโฮบคือ ต้องช่วยสก๊อตให้เข้าใจในการทำงานของชุด Ant-Man และใช้มันให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด


Hayley Atwell รับบทเป็น Peggy Carter


    Peggy Carter หนึ่งในผู้ก่อตั้งชิลด์ ต้องร่วมงานและปรึกษากับแฮงค์บ่อยครั้ง ก่อนหน้าที่แฮงค์จะออกจากหน่วยชิลด์ในปี 1987 เพกกี้ก็คือคนที่ผลักดันให้แฮงค์ไปทำภารกิจที่เบอร์ลินในฐานะ Ant-Man

John Slattery รับบทเป็น Howard Stark


   ในปี 1987 Howard Stark หนึ่งในผู้ก่อตั้งชิลด์ ฮาเวิร์ดต้องเผชิญหน้ากับแฮงค์ เพื่อขอชุด Ant-Man ให้เจ้าหน้าที่ชิลด์คนอื่นใส่ไปภารกิจที่เบอร์ลิน  แต่สุดท้ายแล้วแฮงค์ก็ต้องใส่ชุดAnt-Man ไปลุยเบอร์ลินด้วยตัวเอง


ความเกี่ยวเนื่องที่สัมพันธ์กับจักรวาลมาร์เวล


01.-ให้แฮงค์นั้นเป็นที่ปรึกษาและนักวิทยาศาสตร์ของชิลด์ยุค 80'
02.-เพกกี้และฮาเวิร์ดมาปรากฎตัวในฐานะผู้นำชิลด์
03.-แฮงค์และเซลวิค เป็นเพื่อนเรียนมหาลัยมาด้วยกัน (ดร.เซลวิคในธอร์1)
04.-และ Easter Eggs อีกมากมายในภาพยนตร์ครับ

ภาพยนตร์เรื่อง ANT-MAN มีกำหนดเข้าฉายในประเทศไทยวันที่ 15 กรกฎาคม 2015 นี้ครับ จบการพรีวิว สวัสดีครับ
Facebook Fanpage :หลวงจีนหอไตร
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่