[CR] Review 10 รองพื้นของสาวผิวแทน-ผิวผสม/ผิวมัน

Review 10 รองพื้นของสาวผิวแทน-ผิวผสม/ผิวมัน
สวัสดีค่ะทุกคน เนื่องจากก่อนหน้านี้เห็นมีพี่ๆบล๊อกเกอร์หลายคนได้รีวิวรองพื้นกันไปหลายคน แต่ก็ยังไม่ตรงกับเป้าหมายที่โบต้องการคือ 'คนผิวแทน ผิวสองสี ที่มีสภาพผิวหน้าเป็นผิวผสมค่อนไปทางมัน' เลย

โบเลยลองเอาของตัวเองเท่าที่มี มารีวืวแชร์ให้เพื่อนหัวอก(?)เดียวกันบ้าง เวลาไปหาซื้อรองพื้นส่วนมากสีผิวโบนี่จะได้รองพื้นเบอร์สุดท้ายตลอดๆ ก็ไม่คิดว่าตัวเองจะแทนไรขนาดนั้นอะ 555555 แต่ก่อนอื่นต้องเข้าใจสภาพภูมิอากาศประเทศที่รักของเราซะก่อนนะคะ ว่าต่อให้รองพื้นเทพขนาดไหนก็ไม่สามารถทนต่อได้ประเทศไทยได้ แดดนี้ทำลายล้างทุกสิ่ง แต่โบวัดความสามารถพวกนี้ได้จาก

ระยะเวลาการติดทน / การควบคุมความมัน / เนื้อสัมผัส / การปกปิด / ความชอบและความรู้สึกส่วนตัวหลังการใช้นะคะ
ดีไม่ดียังไงลองอ่านดูน้า ^^*กระทู้นี้เป็นเพียงต้องการแค่แชร์ รีวิว+การแนะนำรองพื้นให้กับเพื่อนๆทีมีสภาพผิวที่คล้ายๆกัน ช่วยในการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นประสิทธิภาพของรองพื้นอาจจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคนแตกต่างกันไป โบอาจจะใช้แล้วไม่ดี แต่เพื่อนๆอาจจะแล้วดีก็ได้ อีกทั้งรีวิวนี้ยังมีการใส่ความคิดเห็นความชอบส่วนตัวลงไปด้วย เพราะฉะนั้นจะซื้อไม่ซื้อก็ตัดสินใจดีๆนะฮับ ^^*

** รูปทั้งหมดถ่าจากกล้อง Iphone 6 ไม่มีการปรับแสงหรือฟิลเตอร์ใดๆ เลยทำให้แสงบางรูปไม่เท่ากัน อาจจะสว่างบ้าง สีเพี้ยนนิดๆต้องขอโทษด้วยนะคะ **

*** รีวิวอาจจะยาวไปหน่อย ถ้าใครขี้เกียจอ่าน ให้อ่านเฉพาะตรงข้อดีข้อเสียก็ได้นะคะ***


สภาพสีและผิวหน้าผิวแทน ผิวสองสี - ผิวผสม จะมันมากในช่วงที่เป็นทีโซน จะมีรอยสิวประปราย


เริ่มกันเล๊ย !

L'oreal Mat Magique BB Essence
#R2 Rose Vanilla
ตอนแรกก็ซื้อตามกระแสเห็นหลายคนรีวิว แต่จำไม่ได้ว่ามันดีไม่ดี แต่ลองไปเทสกับหลังมือแล้ว 'เห้ย มันเย็นๆดีวะ เนื้อบางด้วยชอบๆ'ก็เลยได้สอยมา คุณสมบัติของมันคือบีบีสูตรน้ำ ที่มีเนื้อเบาบางละเอียดเหมือนน้ำ ถึงเค้าจะบอกว่าเป็นบีบีแมต แต่มันก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่ามันแมตไรขนาดนั้น แต่ก็ไม่ออกไปทางวาวๆดิวอี้ๆ และมีตัวแท่งพลาสติกที่เค้าทำมาเพื่อให้กะปริมาณรองพื้นให้ง่ายขึ้นมั้ง แต่จริงๆแล้วก็ไม่ช่วย เทใส่ฝ่ามือง่ายกว่า ฮะฮ่าๆ

เหมาะสำหรับ : คนที่มีผิวหน้าค่อนข้างดี มีรอยสิวนิดหน่อยๆ

ข้อดี : เป็นบีบีสำหรับคนที่ผิวหน้าดีพอสมควรหรือมีรอยสิวนิดๆหน่อยได้ เพราะมันแทบไม่ปกปิดอะไรเลย แต่ก็สามารถควบคุมความมันได้ในประมาณหนึ่ง
3-4 ชั่วโมง ได้ผิวที่เป็นผิวเราจริงๆ เบาบางไม่หนักหน้า สบายผิว ได้ลุคใสๆ สามารถแต่งไปเรียน ทำงาน Everyday look ได้

ข้อเสีย : เพราะเนื่องจากเนื้อบีบีเบาบางมากๆทำให้ตัวเนื้อบีบีแห้งไว ต้องรีบเกลี่ย ไม่งั้นจะเป็นคราบ

คะแนน : 7/10

KMA Cosmetics : Water Resist Liquid Foundation
#01 / #02
อันนี้มีพี่ช่างแต่งหน้าเค้าแนะนำมา เลยลองไปซื้อตาม ที่ซื้อมา 2 สีเอาไว้แต่งให้เพื่อนด้วยเลยซื้อมาเผื่อ ตามที่อ่านรีวิวเค้าก็ว่าควบคุมความมันได้ดี ปกปิดดี อยู่ทน แต่โบลองแล้วก็ไม่ได้อะไรขนาดนั้นอะ มันเป็นเนื้อรองพื้นที่โอเคนะไม่ได้หนามากพอดีๆ ปกปิดปานกลาง ถ้าเป็นรอยสิวก็พอเอาอยู่ อาจจะใช้คอนซิลเลอร์ช่วยด้วย ตัวนี้เป็นแบบหัวปั๊มกดๆก็ทำให้เราใช้ง่ายขึ้น ในรูปจะเห็นว่าเบอร์ #02 เข้มกว่า #01 จะกลืนไปกับผิวเลย แต่เพราะลองกับท้องแขนซึ่งขาวกว่าผิวหน้าโบจริงๆ ส่วนตัวโบใช้ #02 แล้วพอดีเลยค่ะ ไม่ต้องผสม

เหมาะสำหรับ : คนที่ไม่ได้ต้องการการปกปิดมาก

ข้อดี : ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่สามารถใช้ได้ทุกวันเหมือนกันค่ะ เพราะเนื้อมันหนามาก การควบคุมความมันอยู่ในระดับที่โอเคอยู่ 4-5 ชั่วโมง ถ้าคนที่หน้ามันมากๆก็ซับออกนิดหน่อยก็จะโอเค

ข้อเสีย : แพคเกจรูปลักษณ์ไม่สะดุดตา ฮะฮ่าๆ

คะแนน : 6/10

Jordana : Oil free creamy liquid foundation
#10 Buff / #11 Tawny
อันนี้ก็ไปตำมาเพราะเสียงอื้ออึงว่าดี คุมมัน ติดทน ไม่หนักหนาแถมยังปกปิด พอมาแล้วลองแล้วก็ 'เห้ย มันก็ดีนะ'ชอบตรงที่มันเบาแต่ก็ยังปกปิดได้อยู่ในระดับที่โอเค ความติดทนก็ 5-6 ชั่วโมงได้ ถ้าหน้ามันมากๆก็ทิชชู่ํซับหน่อยก็อยู่ได้ทั้งวัน เนื้อของรองพื้นจะไม่เหลวมากจะออกหนืดๆหน่อย ตอนนี้มีขายที่ Eveandboy และร้านวัตสันบางสาขา ลองไปเลือกไปลองกันดู ไม่ได้ก็ซื้อมาผสมกันเอาได้เหมาะสำหรับ : คนผิวผสม-ผิวมันได้หมด เป็นรอยสิวๆนิดหน่อยๆ (ถ้าเยอะมากแนะนำให้ใช้คอนซิลเลอร์ช่วยอีกแรง)

ข้อดี : เบาบางไม่หนักหนา ติดทน คุมมันได้ดี ราคาไม่แพง

ข้อเสีย : แอบไม่ชอบตรงบริเวณขวดที่ทำให้เราต้องเท บางทีมันก็ไหลออกมาซะเยอะเลย เสียดาย

คะแนน : 8/10

The Body Shop : Tea Tree Flawless BB Cream
#02
ตัวนี้เป็นบีบีครีมลูกรักมากๆ ปกติไม่เึคยลองบีบีเลยเพระามีความเชื่อว่าบีบีจะทำผิวหน้าแบบชั้นเป็นเหมือก หน้าเทาแน่นอน แต่ตอนซื้อนิก็เห็นเนื้อครีมบวกกับโดนBA กล่อม ว่าเป็นบีบีครีมที่เหมาะกับคนที่เป็นสิว ทุกสภาพผิวใช้ได้ คนแพ้ก็ใช้ได้ เพราะนางมีส่วนผสมของธรรมชาติ ช่วยรักษาสิวอะไรก็ว่าไป ก็เลยอะซื้อมา พอได้ลองแล้วมันดีเกินคาด เพราะพอทาลงไปแล้วสีที่โบซื้อมามันพอดีเลย ทาแล้วได้สีผิวโบพอดี แล้วอีกอย่างเค้าชอบกลิ่น Tea Tree อะ มันออกแนวธรรมชาิติหน่อย แต่ถ้าใครไม่ชอบก็อาจจะคิดว่ามันฉุนไป

เหมาะสำหรับ : คนเป็นสิวหรือไม่เป็นสิว และทุกสภาพผิว

ข้อดี : เป็นบีบีที่เบาบาง ปกปิดได้ในระดับปานกลาง สามารถใช้แต่งไปเรียนไปทำงานได้ทุกวัน สามารถควบคุมความมันได้ 5-6 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็ซับแล้วแต่งทับได้

ข้อเสีย : มีเบอร์ให้เลือกน้อยมากมีแค่เบอร์ 01 และ 02

คะแนน : 8/10

3 Concept Eyes : Glossing Waterful Foundation
#Nature Beige
ตัวนี้ได้มาก็เพราะอ่านรีวิวพี่คนนึง พอตอนไปเที่ยวที่ฮ่องกงเลยเอามาลองดู แต่ใจก็คิดว่าไม่น่าจะคุมมันหรอก เพราะนางเป็นแบรนด์มาจากฝั่งเกาหลี ตัวแม่เรื่องความเงา ความดิวอี้ แต่ด้วยความชอบแบรนด์นี้มากเลยลองดูที่ได้มานิสีเข้มสุดของแบรนด์เค้าแล้วนะ แต่ก็ยังขาวไปเบอร์นึงสำหรับโบ แต่พอเซ็ตแป้ง พอผ่านไปซักพักก็โอเคขึ้นไม่ขาวเท่าไรโบชอบแพคเกจจิ้งที่เป็นขวดทรงสีเหลี่ยม แล้วยังมีหลอดบีบที่ไว้ใช้ดูดรองพื้นขึ้นมาใส่ไว้หลังมือเราได้ โดนที่เราจะได้ไม่ต้องไปสัมผัสตัวรองพื้นที่เหลือในขวดให้เกิดความสกปรก ชอบๆ ตอนนี้มีช๊อปที่ไทยแล้ว อยู่ที่ Emquartier นะคะไปลองดูกันได้ ราคาก็ต่างกับที่เกาหลีประมาณ 100-300ค่ะ

เหมาะสำหรับ : เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง - ผิวผสม คนผิวมันโบไม่แนะนำนะคะ

ข้อดี : ถ้าเราใช้รองพื้นนี้ในประเทศที่อาการหนาวๆเย็นๆ ผิวเราจะสวย จะดูสุขภาพดีมากๆไม่ได้มันเยิ้ม ได้ลุคสาวเกาหลีเลยอะแต่สำหรับประเทศไทยแล้ว เนื้อรองพื้นเหลวๆ เนื้อบางๆ คุมมันได้นิดนึง แต่ถ้ามันก็ซับออก มันก็ไม่ทำให้ผิวมันเพิ่มนะ แต่ถ้าคนที่ชอบแต่งหน้าแบบแมต โบก็ไม่แนะนำค่ะ

ข้อเสีย : เฉดสีมีน้อย ถ้าคนที่แทนมากกว่านี้ใช้ไม่ได้แล้วฮะ นอกจากจะไปผสมเอา

คะแนน : 7/10

ESTEE LAUDER : Double Wear Stay-in-Place Makeup
#2w2 Rattan
ทะดา~ ตัวนี้ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี เป็นที่โด่งดังในเรื่องการปกปิด ควบคุมความได้เลิศ และนางก็เป็นลูกรักของโบอีกหนึ่งตัวที่ไว้ใช้ในวันออกงานหรือวันไหนที่ต้องการความเนี๊ยบกริบ นางเอาอยู่ค่ะ ตอนนี้นางขึ้นราคาแล้วจาก 1,600 เป็น 1,750 แล้ว ฮืออออ

หมาะสำหรับ : คนผิวผสม-ผิวมัน ต้องการการปกปิด

ข้อดี : ควบคุมความมันได้ดีที่สุดเท่าที่โบเคยใช้มา การปกปิดก็ดีเลิศเช่นเดียวกัน ถ้าคนที่ไม่ได้มีรอยสิวมากก็อาจจะไม่ต้องใช้คอนซิลเลอร์นางเอาอยู่จริงๆ แต่ถ้าเป็นพวกสิวอักเสบหรือหลุมสิวอันนี้ก็อาจจะใช้คอนซิลเลอร์ช่วยกัน การติดทนคือ6โมงเช้า-6โมงเย็นก็ยังอยู่นะคะอาจจะมีหน้ามันนิดหน่อย แต่ไม่เยอะ พอซับออกก็จะโอเค

ข้อเสีย : อยากให้Estee Lauder ทำเป็นแบบหัวปั๊มมากๆ มันง่ายต่อการใช้ แล้วทำให้ฝุ่นหรือสกปรกไม่เข้าไปในรองพื้นเวลาเปิดใช้

คะแนน : 10/10

Estee Lauder : Invisible Fluid Makeup
#3wn0 warm creme
ตัวนี้จริงๆคือซื้อผิดมา ตั้งแต่จะไปซื้อ Double wear แต่ BA เชียร์ให้ซื้อตัวนี้ซึ่งบอกว่าดีกว่า แต่แบบจริงๆแล้วคนละเรื่องกันเลยตัวนี้เนื้อจะเบาบางมากกกกก ไม่ปิดปิดไรเลยแม้ติดเดียว เนื้อรองพื้นเป็นน้ำเหลวๆเลย ความติดทนก็มีนิดนึง โบจะชอบใช้ในช่วงที่หน้าดีๆหน่อย วันที่ร้อนๆแล้วจะออกไปข้างนอกไม่อยากแต่งเยอะ ก็อันนี้ก็ช่วยได้

เหมาะสำหรับ : คนที่มีผิวหน้าดี (คิดว่า) น่าจะเหมาะกับทุกสภาพผิว แต่ผิวมันก็ไม่แนะนำ

ข้อดี : ถ้าสำหรับคนที่มีผิวหน้าดีอยู่แล้ว ไม่ค่อยมีรอยสิวอะไรมาก ตัวนี้เมื่อทาแล้วจะได้งานผิวเรามากๆ เหมือนแค่ทำให้ผิวหน้าเราสว่างขึ้นเล็กน้อย ดูเหมือนไม่ได้แต่งหน้านะ เอาไว้หลอกผู้งี้ได้เลย คนผิวแห้งน่าจะชอบเพราะนางไม่คุมมัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้มันเพิ่มขึ้น

ข้อเสีย : ข้อเสียสำหรับคนผิวมัน-ผิวผสม ก็ตรงที่มันไม่คุมความมันเนี่ยละ ไม่ปกปิดด้วย เนื้อรองพื้นแห้งเร็วต้องรีบเกลี่ย เดี๋ยวเป็นคราบ

คะแนน : 4/10มีต่อด้านล่างนะคะ หัวเราะ
ชื่อสินค้า:   Foundation
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่