ทำไงกับแฟนนิสัยไม่ดี ดีคะ ?

สวัสดีค่าาาาาา นี่กระทู้แรกของเราเลยโน้ะ ประมานว่าอยากระบาย เครียด หาที่ปรึกษา หาคำแนะนำว่าเราควรทำไงดี

เรื่องมีอยู่ว่า เราคบกับแฟนมาปีกว่าจะสองปีล้ะจ้าาา แล้วแบบแฟนเราเปนคนขี้หวงมากๆ (หรือเราคิดไปเอง) แบบว่าเล่นโชเชียวได้แค่ 3 อย่างคือ เฟส ไลน์ ไอจี แล้วสามอย่างที่ว่าคือแฟนเราคุมหมด เราเล่นได้แค่โพสรูป อัพสเตตัส แชทนี่แทบจะไม่ได้แตะจ้าาา อย่างว่าแหละ เราเชื่อใจแฟนเรามากเลยนะ ประมานว่าไม่เคยตรวจอะไรแล้ว ไปไหนก็ไปปป แต่เรานี่ไปไหนไม่ได้ค่ะ แฟนห้าม เข้าเรื่องดีกว่า เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาค่ะ เราทะเลาะกันบ่อยมาก แฟนเราหาเรื่องบอหเลิกเราทุกวัน แต่เราก็ยื้อทุกครั้งนะ พอมาวันนึงแฟนก็มาหาปกติ เราตรวจโทรศัพท์แฟนเรา มันก็ปกติดีนะ แต่เผอิ้ญญญญ สายตาดีค่ะ เลื่อนไปเจอแอป ASK ที่เราเคยขอแฟนเราโหลดมาเล่นแต่แฟนห้าม กดเข้าไปดูปุ้ป ผ่างงงงง !! คำถามแรก "ที่รัก" เราก็เงียบและนิ่ง น้ำตานี่คลอล้ะ คือแบบคิดไปอ่านไปว่าที่ผ่านมานี่คืออะไรว้ะะะ แทนแฟนว่า พ และแทนอีนางนั่นว่า ร

ร : น้อง J น่ารักกกก รู้มั้ยว่ามีคนแอบชอบ
พ : ใคอ่ะ บอกหน่อยยย
จากนั้นก็คุยกันยาวววว
พ : (เข้าไปถาม T ) พี่คนนี้เหรอที่ชอบหนู ถ้ารู้ว่าชอบนี่เอากุหลาบไปให้วันปัจฉิมแล้ว
ร : จิงเหรอออ เดะแฟนน้องก็ตบพี่หรอก
ร : ไม่หรอกก แฟนน้องเข้าใจ
เรา : (คิดในใจ อ้าววว สัสส ที่กูเข้าใจคือกูไม่รู้ไง )

แล้วคือแบบมันสองคนก็คุยกันนานมากๆเกือบเดือน พอเราอ่านเสด มันกหันมาถามว่า..
พ : ตัวเองง ตัวเองร้องไห้ทำไม
เรา : (ยื่นโทรสับให้ดู) นี่อะไรร !
พ : (หน้าเอ๋อเลยจ้าาาา ) เอ่ออ.. คือเค้าขอโทด เค้าแค่ม่อเฉยๆ
เรา : (ร้องไห้แล้ววววววว ) เลิกกันเหอะว่ะ กลับบ้านไปเหอะ
พ : ตัวว เค้าขอโทด (น้ำตาคลอจับมือเราไปไว้ที่แก้ม)

เราไม่สนค่ะ จะเลิกท่าเดียวค่ะตอนนั้น ประมานว่า โอ้ยยย กูไม่ไหวกับแล้ว กูไม่อยู่แล้ว กูเข้าใจทุกอย่างแล้ว เราเลยทักเฟสคนที่แฟนเราคุยไปค่ะ
เรา : พี่คะ หนูเลิกกับ พ ให้แล้วนะ พี่ไปคบกันเหอะ เห็นคุยกันใน ask ดี๊ดี รักกันนานๆนะคะ
ร : น้องทะเลาะกันเหรอ ทะเลาะเรื่องพี่ใช่ป่ะ (จากนั้นนางก็เงียบไป)

ตอนนั้นแฟนเรากลับบ้านไปแล้วเพราะโกดที่เราทักเฟส พี่ ร ไป เพราะพี่ ร ก็มีแฟนอยู่แล้ว แต่เอ้ะ ต่างคนต่างมีแฟนแล้วแอบคุยกันทำไม ?
สักพักแฟนเราทักมา
พ : ตัวเอง เค้าขอโทด เค้าขอโทดที่ทำให้เสียใจร้องไห้อีกแล้ว เค้าขอโทด กลับมาหาเค้านะ ให้โอกาศเค้านะ
เรา : ....... (อ่านนน แต่ไม่ตอบ ณ จุดๆนั้นคือจะพอแล้ว แต่มันก็ส่งมาเรื่อยๆนะ )
พ : ขอโทด ขอโทดนะ เค้าสำนึกแล้ว ( คือตอนนั้นเรานอนร้องไห้อยู่ในห้องคือเข้าใจฟัลเราป้ะที่เจอเรื่องช็อคๆแล้วมันเจ็บเกือบจะตายอ่ะ)
เรา : พอเหอะว่ะ.. เมื่อเจอคนที่ดีกว่ากูแล้วก็ไปเหอะ ไม่ต้องขอโทดกูหรอก ถ้าเลือกมันก็อย่ามายุ่งกับกู ถ้าเลือกกูก็ไปเครียกับมัน

ทีนี้แฟนเราก็เงียบไป เราเลยแอบล็อกอินเฟสบุ้คแฟนเราไปก็เจอมันคุยกับ พี่ ร ว่า...
ร : (แคปรูปที่คุยกะเรามาให้แฟนเราดู) นี่อะไร.. แฟนรู้แล้วเหรอ
พ : อืออ ขอโทดนะพี่ คือแฟนไม่เข้าใจ เราพอกันแค่นี้เหอะนะ ไม่เล่นล้ะน้ะ
ร : (อิโมติคอนเศร้าาา) โอเค..

ล้ะพี่เขาก็ทักมาหาเรา
ร : น้องไม่ต้องเลิกกันหรอก น้องกลับมาคบกันเหอะนะ พี่ขอโทด พี่จะไม่ยุ่งกับน้องเขาแล้ว
เรา : หึ ไม่เปนไรค่ะ ชอบมากไม่ใช่เหรอ ห้ามไม่ให้ยุ่งคงยากค่ะ
ร : พี่จะไม่ยุ่งล้ะจิงๆ
เรา : ค่ะ

เสดปุ้ปเรื่องเครียได้ภายใน 2 ชม. แฟนเราก็กลับมาหาเราอีกครั้ง ดึงเราเข้ามากอดแล้วบอกว่าขอโทดนะ เริ่มใหม่กันนะ เราก็ โอ้ววววววว >< ใจอ่อนอีกล้ะ วันนั้นแฟนเราเลยทำดีกับเรามาก พาไปเที่ยว (ก็แหงแหละมันมีความผิด) เราใส่ขาสั้นออกบ้านได้เป็นครั้งแรกในตลอดเวลาที่คบกันมาจะ 2 ปี เพราะแฟนเราไม่ชอบให้ใส่พวก ขาสั้น เอวลอย ไรเงี้ย ก็นั่นล่ะะ เราก็คบกันมาจนถึงทุกวันนี้ เขาบอกเลิกเราทุกวันด้วยเหตุผลโง่ๆ วันนึงเราทะเลาะกัน เรื่องอะไรรู้แม้ะ เราที่เราอัพเตตัสในเฟสว่า ฟัคยู เขาโกดมากบอกเลิกเรา ล้ะปิดเครื่องหนีไปเลย เขาเมาด้วยแหละ คือแบบเรากินไม่ได้นอนไม่หลับ โทรหาเขาตั้งแต่ 4 ทุ่ม จนเขามาเปิดเครื่องตอน ตี 3 เราโทรไป เขารับนะ แล้วเขาก็พูดว่า "กับกูจบกัน เลิกกกกกกกก !!" ล้ะวางสาย โทรไปก็ไม่รับอีกเลย เราก็โทรเรื่องๆ จนถึง 7 โมง เขาตื่นมาตอบแชทเรา เราก็อ้อนวอน ยื้อไปยื้อมา ก็กลับมาคบกันอีกแล้วครับท่านนนนน แล้ววันนั้นเขาก็มาหาเรา กลิ่นเหล้ายังติดนะ ก็อยู่ด้วยกันปกติเหมือนไม่มีไรเกิดขึ้น แต่เรามีลางสังหรณ์บางอย่าง เราเลยถามเขาว่า..
เรา : เมื่อคืนเปิดเครื่องตี 3 ไปร้านเหล้ามาเหรอ
พ : ป่าววว เค้าก็กินยุบ้านแหละ
เรา : ให้โอกาสตอบอีกที ถ้าเค้ารู้ทีหลังเราเลิกกัน
พ : อือออ เค้าไป ก็แบบเค้าขอโทด แต่ไม่ได้ยุ่งกะ ผญ คนไหนเลยนะ
เรา : เจอกันเหรอ.. ? (ยื่นโทรสับให้ดุ เปน พี่ ร เชคอินอยู่ร้านเหล้าเดียวกับที่มันไป )
พ : ไม่เจอออ ในนั้นมันมืด ไม่เหนใครเลย จิงๆสาระ
เรา : ......... (ทำหน้าโกด น้ำตาคลออีกล้ะ เกลียดตัวเองที่อ่อนแอมากอ่ะ )
พ : โอ๋เอ๋ เค้าขอโทด ไม่เจอจิงๆ สาระ (ยื่นมือมาจับแก้มเรา)
เรา : เหอะะ !! (ปัดมือทิ้ง)
พ : จิง ๆ !! ( ทำหน้าซีจ้าาา ลากแขนเราเข้าห้อง ล้ะอุ้มไปวางบนเตียง จากนั้นก็โซเดมาคอมกันแหละ 18+)
เสดปุ้ปปป เขาก็กอดเราไว้ล้ะกระซิบข้างหูว่า " ไม่เจอจิงๆ เค้าผิดตั้งแต่เค้าไปแล้ว ขอโทดนะ" กลิ่นเหล้ายังติด
หลังจากวันนั้นก็คบกันต่อปกติ พอมาคุยโทรสับกัน เราก็เข้าไปส่องเฟส พี่ ร ล้ะพูดว่า
เรา : อี ร นี่แปลกเน้าะ วันนึงดัดฟัน วันนึงไม่ดัด
พ : หาปมด้อยให้มันเหรอ 55555 ไปยิ้มอะไรกะเขา
เอ้าาาา ! โคยยยยยย ปกป้องเฉย เราเลยเข้าไปส่องไอจีแฟนเรา ก็เหน พี่ ร มาถูกใจรูปให้ เราเลยบอกให้มันบล็อก มันบอกว่าบล็อกแล้ว แต่เชื่อแม้ะ !! เราตรวจโทรสับมันอีกทีใช่ป้ะ เราเอาไอจีแฟนเราเข้าไปส่องไอจีอีนั่น เปนบันชีส่วนตัว ขึ้นว่า "ขอแล้ว" ก็คือขอฟอลใหม่นั่นแหละ เราเลยถาม
เรา : กูบอกให้บล็อกไม่ใช่เหรอ ล้ะนี่อะไร !!
พ : บล็อกแล้ววว จิงๆ สาระ เค้าไม่รู้เรื่องเลย (ทั้งๆที่เหนกันอยู่แต่ดูความยิ้มของมัน..)
จากนั้นเราเลยจัดการบล็อกให้เสดสรรพ แล้วตอนนี้คือเราเครียดมาก มันต้องขนาดนั้นเลยเหรอว้ะ คือแบบอีนั่นมันดีกว่ากูตรงไหน เราก็คิดแบบนี้ เชื่อมั้ยเราไปถามเพื่อนในห้องเราทุกคนเลยนะ ว่าเรากะพี่ ร ใครน่ารักกว่ากัน ไอคนเกรียนก็บอกว่า พี่ ร แต่บ้างก็บอกว่าเราน่ารักกว่า แค่พี่ ร มันตัวเล็ก แต่ดำกว่าเราอีก ล้ะเพื่อนก็บอกเราว่า "ก็สู้พี่เขาได้แหละ เพราะขาวกว่า น่ารักกว่า แต่พี่เขาก็น่ารัก ตัวเล็ก แต่ตาดำเหมือนคนติดยา" เราน้ำหนัก 48 ส่วนสูง 157 เราอ้วนเหรออออออ TT เราสับสนมากว่าตอนนี้ควรทำยังไง มันมีลางสังหรณ์ว่ามันจะกลับไปคุยกันอีก เศร้ามาก ไม่มีใครให้ปรึกษาเลยเพราะเขาคงเบื่อเราล้ะแหละเพราะเลิกกันบ่อยมาก ส่วนใหญ่จะเปนเขาที่บอกเลิกเรา คือตอนนี้เราเหนื่อยมากๆ เพื่อนเราก็บอกนะว่าท่าเขารักเราจิงคงไม่ปล่อยให้เราเปนแบบนี้ป้ะว้ะ ทุกวันนี้อยู่ด้วยกันมันจะมีคำพูดที่ทำให้เรานอยตลอด เขาน่ารักนะ เขาเปนแฟนที่ดี แต่ทำไมเราคิดว่าทุกอย่างมันคือภาพลวงตา เพราะทุกครั้งที่ทะเลาะกันเขาคือปีศาจคนนึงที่พูดทุกอย่าง ประโยคที่เจ็บที่สุดคือ "ที่กูกลับมาหาเพราะกูแค่สงสาร เลิกกับกูเหอะกูขอล้ะ อย่ายื้อยาวเลย ไม่ใช่คนที่เข้ากับกูได้ว่ะ พอกันแค่นี้เหอะ " ล้ะเราก็ฟูมฟายเหมือนคนงี่เง่าอ่ะ คือเรารักเขามากๆเลยนะ ตอนนี้ไม่รู้จะทำยังไงกับชีวิตตัวเองดี เหนื่อยที่ต้องเลิกกันทุกวัน ล้ะเป็นเราที่ทุกข์อยู่ฝ่ายเดียว อยากจะเลิกให้มันขาดๆ แต่เราเกลียดความเจ็บปวด ทุกครั้งที่มีเขาอยู่ข้างๆ เขายิ้ม เขาหัวเราะ เขากอด เขาจูบ งื้ออออออออออออ เราตัดใจไม่ด้ายยยยยยยย TT เขาคือคนแรกในทุกๆอย่าง บางทีเขาก็มีแค่เรา บางทีเหมือนเขาจะหาคนใหม่ เขาไม่เคยลงรูปคู่ เขาไม่เคยสื่ออะไรในโชเชี่ยวถึงเราเลย คือตอนนี้เรานอย นอยทุกอย่างทุกเรื่อง บอกเราทีว่าควรทำยังไง อยากลืมเรื่องเลวๆ ที่มันเคยทำไว้ แต่ทุกครั้งที่จะลืมก็มีความทรงจำดีๆ โผล่มาตลอด เฮ้ออออออออออออออ .... ขอบคุณที่ทนอ่านจนจบ ขอคำแนะนำและแชร์ประสบการณ์กันด้วยนะ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่