หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ซื้อน้องหมามาตอนอายุ2เดือนคนขายบอกเป็นพันธ์ผสมพุดเดิ้ลกับชิว่าวาเอากลับมาอยู่บ้านสักพักน้องมีนิสัยชอบกัดค่ะ
กระทู้คำถาม
สุนัข
สัตว์เลี้ยง
ตามเนื้อความข้างบนเรยค่ะ น้องเริ่มมาอยุ่ห้อง เริ่มกัดปัยทั่ว ก้อเข้าจัยฟันน้องขึ้น หมั่นเขี้ยว แต่กัดตลอดเรยค่ะจนตอนนี้4เดือนแร้วยังไม่เลิกกัดเรย เจ้าของก้อโดนค่ะไม่ใช่แค่สิ่งของ แร้วน้องถ้าไม่นอนจะคึกมาก วิ่งปัยวิ่งมาจนหอบเหนื่อยถึงจะพัก แบบนี้เปนลักษณะนิสัยของชิว่าวาใช่มัยค่ะ แต่ทัมมัยน้องหมาของเพื่อนชิว่าวาเหมือนกัลแต่เค้าดูเงียบๆนิ่งๆมาก ไม่เหมือนลูกชายเรย แร้วก้อไม่มีนิสัยพุดเดิ้ลสักนิด มีแค่ขนที่หูหยักเหมือนพุดเดิ้ลแค่นั้น นิสัยฮีดุๆชอบขุ่เหมือนร็อตไวเลอร์ซะงั้น ทัมยังงัยถึงจะเลิกกัดได้ บางทีเจ้าของก้อรำคานเพาะกัดเจ็บค่ะ บางทีต้องตีปาก แต่ฮีก้อไม่สะท้านยังคงกัดมือกัดเท้าเจ้าของต่อปัยกลุ้มใจค่ะ คัยรุ้แนะนำที. นัยรุปเแนตอนน้อง2เดือนเพิ่งมาใหม่ๆกับรุป4เดือนโตขึ้นมาแร้วค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รับน้องหมาชิวาว่าได้มาประมาณ ไม่ถึงอาทิตย์ค่ะ น้องอายุ1เดือน ชิวาว่าแท้ไหมคะ
คนขายบอกว่าน้องเป็นชิวาว่าแท้ 100% แต่เราก็ไม่แน่ใจและสงสัยมากๆค่ะว่าน้องคือพันอะไร รบกวนพี่ๆช่วยหนูดูหน่อยนะคะ ขอบคุณมากๆจ้า
สมาชิกหมายเลข 5834463
เลี้ยงสุนัขพันธุ์อะไรดี ><"
อยากจะถามเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ว่า เพื่อนๆเลี้ยงสุนัขพันธุ์อะไรกันบ้างค่ะ คือตอนนี้สนใจอยากเลี้ยงอยู่ 2 พันธุ์ ก็คือ พุดเดิ้ลทอยหรือไม่ทอยก็ได้ กับ ชิวาวา มีใครเลี้ยงชิวาวาบ้างค่ะเลี้ยงยากไหมค่ะ ส่วนตัว
สมาชิกหมายเลข 1018582
หมา 🐶 หลุดออกจาก 🏡
แรกเริ่มคือ วันอาทิตย์ที่ 14/12/68 ตอนประมาณ 12.30 น้องหมาชิวาวา ได้หลุดหายออกตากบ้านไปตามหารอบหมู่บ้านหลายรอบมากก ตั้งแต่ที่หายจนถึง 20.00 ก็ยังหาน้องไม่เจอ พอเช้าของอีกวันมีคนเจอน้อง ก็ไปรับน้องกลั
สมาชิกหมายเลข 4657302
ปลอกคอหมาแบบใส่คอกับแบบเกาะอก แบบไหนดีกว่ากัน (มีภาพประกอบ)
ปลอกคอหมาแบบใส่คอกับแบบเกาะอก แบบไหนดีกว่ากันครับ แบบใส่คอ แบบเกาะอก ที่บ้านเคยเลี้ยงสุนัขพันธ์ เล็ก (ชิสุ) ไม่ใส่ปลอกคอ สุดท้าย โดนรถทับตาย เสียใจมาก รู้สึกเป็นความผิดพลาดของเรา ที่ไม่ล้อคไว้ให้ด
สมาชิกหมายเลข 3859047
พุดเดิ้ลกับชิวาว่า พันธุ์ไปนเลี้ยงง่ายกว่ากันค่ะ
ระหว่างพุดเดิ้ลกับชิวาว่า ตัวไหนเลี้ยงง่ายกว่าค่ะ -เลี้ยงในบ้าน พาออกไปวิ่ง เดินเล่นได้เย็นสัปดาห์ละสามสี่ครั้ง -วันเสาร์ จะต้องออกจากบ้าน 9โมง กลับบ่าย4 ถ้าเป็นพุดเดิ้ลควรเป็นsizeไหนค่ะ ถ้าเป็นชิวา
สมาชิกหมายเลข 3611445
🚙..ทริปส่งท้ายปี 🎄 ไม่ไกลจากฉะเชิงเทรา 🐾 น้องหมาไปได้ 🌊 ที่ไหนดีคะ 🌻🌼
ใกล้สิ้นปี 2568 แล้วค่ะ ปีนี้รู้สึกเหนื่อย หนักหน่วงอยู่ค่ะ อยากไปพักใกล้ๆฉะเชิงเทรา แบบน้องหมาไปได้ค่ะ(ชิวาวา) จะพักเป็นที่พัก หรือแคมป์ก็ได้ เรามี อปก.แคมป์ที่ซื้อไว้แต่ยังไม่ได้ไปสักที ไม่มีโอกาสไ
กาลครั้งนั้น คือ ฉันเอง
หมาที่บ้านชอบแย่งข้าวจากจานหมาตัวอื่น
เรามีปัญหาที่แก้ยังไงก็แก้ไม่ได้เลยค่ะ บ้านเราเลี้ยงหมาอยู่ 3 ตัว ซึ่งปกติเวลาทำข้าวให้น้องหมา ก็จะทำในจานใหญ่ แล้วแบ่งใส่จานเล็กให้น้องหมาแต่ละตัวได้กิน แต่มันจะมีอยู่ตัวหนึ่งที่ชอบเดิน วนเวียน ไปแย่
สมาชิกหมายเลข 7455674
หมาพันธ์นี้คือพันธ์อะไรคะ
ได้รับเลี้ยงต่อมาจากเจ้าของตั้งแต่ตอนตัวเล็กๆเท่าชิวาว่าจนตอนนี้อ้วนพี จนเข้ากระเป๋าที่ใส่ตอนรับมาไม่ได้ ทีแรกเจ้าของบอกชิวาง่าเราก็คิดว่าใช้พอเลี้ยงไปเรื่อยๆดันตัวใหญ่ขึ้นๆ จนตอนนี้เลี้ยงมา8ปีกว่ายัง
สมาชิกหมายเลข 5868309
หมาพันธุ์ไซบีเรียนดุไหมคะ ?
อยากทราบว่านิสัยพันธ์นี้เป็นยังไงคะ เราอยากซื้อมาเลี้ยงเพิ่มค่ะ แต่ที่บ้านมีชิวาว่ากับปอมอยู่แล้ว และชิวาว่าจะค่อนข้างเกเรมาก (นิสัยมาเฟียเลยค่ะ) เลยกังวลว่าถ้าซื้อไซมา ไซจะกัดน้อง หรือว่าจะเล่นแรงจนน
สมาชิกหมายเลข 2154045
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สุนัข
สัตว์เลี้ยง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ซื้อน้องหมามาตอนอายุ2เดือนคนขายบอกเป็นพันธ์ผสมพุดเดิ้ลกับชิว่าวาเอากลับมาอยู่บ้านสักพักน้องมีนิสัยชอบกัดค่ะ