ปัญหาครอบครัว

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกของฉัน ฉันคิดแล้วคิดอีกแต่ก็หาข้อสรุปไม่ได้สักที
เรื่องมีอยู่ว่า พ่อกับแม่เลิกกันแม่เลยพาฉันไปอยู่กับป้าที่ต่างจังหวัดแม่ก็ไปทำงานอีกจังหวัด ป้ามีลูกชายหนึ่งคน อ่อลืมบอก ป้าคนนี้เป็นป้าสะใภ้ส่วนลุงสามีป้าเป็นพี่ของแม่ ฉันไปอยู่กับป้าประมาณเจ็ดขวบถูกใช้ให้ทำงานบ้านทุกๆอย่าง
อะไรที่ไม่ได้ดั่งใจก็จะทุบตีใช้มือใช้ไม่เสียบพริกอะไรอยู่ใกล้ๆก็จะโดนหมด
ตอนประมาณ11ขวบน้องชายของป้ามาเที่ยวที่บ้านนอนบนเตียงกับลูกชายของป้าส่วนฉันนอนข่างล่างเตียงป้ากับลุงก็นอนอีกห้องทุกคนนอนหมดแล้ว
อยุ่ๆน้องชายของป้าก็ลงมานอนข้างฉันแล้วถามฉันว่าจะทำไมเดี๋ยวอาจะสอน
พอได้ยินคำนั้นฉันรีบมุดเข้าใต้เตียงคืนนั้นทั้งคืนฉันนอนอยู่ใต้เตียง
โชคดีที่วันรุ่งขึ้นน้องชายของป้ากลับบ้านต่างอำเภอขืนอยู่ต่อฉันต้องอยุ่อย่างระแวงแน่ๆ  แต่เรื่องนี้ก็ไม่มีใครรู้นอกจากฉันกับเขาและตั้งแต่วันนั้นฉันก็ไม่ได้เจอกับเขาอีก
จบป.6ลูกชายของป้าไปบวชเรียนในเมืองส่วนฉันได้ไปเจอพ่อโดยบังเอิญพ่อเลยจ่ายค่าเทอม.1ให้ส่วนป้าก็ให้เงินฉันไปเรียนวันละ10บาทได้คูปองอาหารที่โรงเรียนอีกสิบบาท ฉันยอมรับว่าฉันก็มีเกเรแอบหนีเที่ยวกับเพื่อนแต่หนีเที่ยวทีไรป้าก็ไปตามบ้านเพื่อนไปด่าเพื่อนถึงบ้านเอาไม้ไล่ตีฉันจนเพื่อนไม่อยากจะคบ แต่ฉันไม่เคยเกเรเรื่องอื่นนะส่วนป้าก็ยังนิสัยเดิมทุบตีฉันใช้ฉันยิ่งกว่าขี้ข้าฉันต้องทำงานทุกๆอย่างตื่นมานึ่งข้าวล้างจานช่วยป้าทำกับข้าวไปเรียนเลิกเรียนกลับมาทำงานบ้านอีกเสาร์อาทิตย์ไม่เคยได้ไปไหนต้องซักผ้าถุบ้านทั้งที่เครื่องซักผ้าก็มีแต่ก็ให้ฉันซักมือ
ลุกของป้าบวชเรียนกลับบ้านอาทิตย์สองอาทิตย์ครั้งบางทีก็พาเพื่อนที่เป็นพระมานอนบ้านด้วยพวกเพื่อนก็มีมาแซวฉัน
อยู่มาวันนึงฉันเดินเข้าไปในบ้านเจอลูกของป้ากำลังมีเซกส์กับเด็กผู้หญิงข้างบ้านอายุประมาณ10ขวบ บูกของป้าเห็นฉันเลยใช้มือไวลาให้ฉันไปแต่เด็กคนนั้นไม่เห็นฉัน นี่มันเลวร้ายที่สุดฉันไม่เคยคิดว่าจะต้องมาเจออะไรแบบนี้ หลังจากนั้นฉันก็ยังเห็นลูกของป้าใช้ทือสำเร็จความใคร่ให้ตัวเขาเองทั้งๆที่ใส่ผ้าเหลืองและเรื่องที่ไม่คาดคิด เขาปีนข้ามห้องเข้ามาห้องฉันแต่มีอะไรดลใจให้ฉันตื่นมาเห็นแล้วเขาก็เดินออกจากห้องฉันไป ฉันเป็นเหมือนน้องเหมือนหลานเขาทำไมเขาคิดทำอะไรกับฉันแบบนี้ตั้งแต่วันนั้น)ันไม่พูดกับเขาอีกวันไหนเจอก็จะถามหาป้าแค่นั้นผ่านมาสิบกว่าปีฉันก็ไม่ลืม
ฉันทนอยู่ที่นั่นจนเรียนจบม.3 พอเข้าใจ.4ได้เทอมนึงฉันก็หนีออกจากบ้านไปอยู่บ้านเพื่อนผู้หญิงหางานทำส่งตัวเองจนเรียนจบม.6เริ่มมีเงินส่งให้ป้ากับลุงใช้บ้างจากที่เขาเคยโขกสับทุบตีจนเลือดออกพอเราทำงานมีเงินเขาก็เปลี่ยนจากหลังมือเป็นหน้ามือเรียกฉันว่าลูกๆๆทั้งที่เมื่อก่อนเรียกฉันว่าอีและยังสาบแช่งให้ฉันไปตายๆวันไหนไม่ได้ดั่งใจก็ขู่จะเอาฉันไปขาย
ฉันหนีออกจากบ้านหลังนั้นตั้งแต่อายุ16จนทุกวันนี้อายุ27 ก็ส่งเงินให้พวกเขาใช้เรื่อยๆ ครั้งละสองสามพันต่อเดือนบางเดือนก็สองสามหมื่นแต่ปัญหามันอยู่ที่ตรงว่าฉันออกจากบ้านหลังนั้นมาสิบปี ป้าก็ไม่ได้เลี้ยงลูกชายป้าอยู่กับลุงสองคนผัวเมียแต่ไม่รู้ว่ามีหนี้อะไรนักหนาเมื่อไหร่ก็โทมาขอตังจะเอาไปใช้หนี้ไม่เคยพอสักทีเพิ่งให้ไปก็ขออีก แต่ก็ไปพูดกับคนแถวบ้านว่าตัวเขามีที่ไร่ที่นาที่ต่างอำเภอ ฉันก็คิดนะว่าทำไมไม่แบ่งขายแล้วเอาไปใช้หนี้ เมื่อก่อนเอาตังให้ป้าโอนให้ป้าตลอดลุงไม่เคยได้ใช้สักบาทเงินเดือนของลุงป้าก็เก็บหมดกับข้าวก็กินแต่น้ำพริกกับหน่อไม้ไม่เคยได้กินอาหารดีๆเห็นลุงก็สงสารลุงบางทีอยากตัดขาดก็สงสารลุง ทุกวันนี้ก็พยายามโอนให้คนอื่นฝากไปให้ลุงเดือนละสองพันให้มากลุงก็จะเอาไปให้ป้าบางทีไม่ให้ป้าก็หาจนเจอจนทะเลาะและตีลุง เพื่อนๆคิดว่าสิ่งที่ฉันทำมันอกตัญญูไหม ฉันทำถูกรึป่าว (แม่ฉันเสียตอนฉันอายุ12,ทุกวันนี้ฉันตัวคนเดียวไม่มีแฟนไม่มีเพื่อนไม่มีใคร)ถ้าเป็นเพื่อนๆจะทำยังไง ส่วนฉันก็ยังคิดไม่ออกมีแต่หน้าที่ให้ลุงเดือนละสองพันพ่อเดือนละสองพัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่