มีตำรวจมาบ้าน ไม่มีหมาย มีความผิดไหม

กระทู้คำถาม
เวลา 19.00 ของวันที่ 9 ตำรวจในเครื่องแบบ เป็น พตท.มาจอดรถหน้าบ้าน และพาผู้ชายอีก 2 คน เปิดประตูบ้านผม เดินเข้ามาในบริเวณรั้วบ้าน ผมก็ถามเขาว่ามาทำไม เขาบอกว่ามาแจ้งข้อหา คุณไปลักทรัพย์ผู้อื่น ผมก็บอกว่า ของในบ่านผมจะโขมยไปทำไม และเป็นเวลากลางวันด้วย ตำรวจถามว่ามีหลักฐานไหม ผมจึงเอาทะเบียนบ้านและบัตรประชาชนให้เขาดู เขาก็บอกว่าแค่นี้ไม่พอไปคุยกันที่ สน. ผมไม่ไป ผมถามว่า มีหมายไหม เขาถามผมกลับว่าหมายอะไร ผมก็ถามกลับไปว่า คุณเป็นตำรวจไม่รู้จักหมายหรือ

ผมอยากจะถามผู้ที่มีความรู้กฎหมายที่นี่ว่า ตำรวจเขาทำแบบนี้ถูกไหม และถ้าผิด ผิดอะไรบ้าง จะฟ้องกลับได้ไหม และผมต้องทำอย่างไรต่อ

ตอนที่เขามาจอดรถหน้าบ้านและเข้ามารู้สึกถูกคุกคาม มาจอดปิดถนนสัญจรชาวบ้าน อย่างกะว่าเขากะให้ผมอายชายบ้าน และยังพาคนอื่นที่ไม่ใช่ตำรวจเข้ามาอีกสองคน ในขณะนั้นผมอยู่ในบ้านคนเดียว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่