หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เลิกซ้ำเติมคนที่พยายามฆ่าตัวตายหรือทำร้ายตัวเองจากความเศร้าเถอะ แล้วหันมาช่วยเหลือให้คำปรึกษา รักษากับ Semicolon Project
กระทู้สนทนา
ชีวิตวัยรุ่น
ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ (แตงโม)
ปัญหาความรัก
สำหรับข่าวเด่นวันนี้ที่ว่ามีดาราสาวชื่อ แตงโม พยายามฆ่าตัวตายแต่ไม่สำเร็จ อีกทั้งพยายามทำร้ายตัวเองด้วยการกรีดแขน คุณรู้ไหมว่าในความจริงคนที่ไม่เป็นดาราแต่เป็นแบบนี้เยอะเหมือนกันคนที่พยายามฆ่าตัวตาย และทำร้ายตัวเองเนื่องจากความเศร้า ซึ่งข่าวนี้ทำให้ผมนึกถึงนี่ ซึ่งเกี่ยวข้องกันมากๆ และนั่นคือ Semicolon Project.
ในปี 2013 วันที่ 16 เดือนเมษายน ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้คนที่เคย กรีดแขนตัวเอง พยายามฆ่า ตัวตาย จิตตกและสิ้นหวังในชีวิต เพราะอกหัก สูญเสียคนรัก หรืออะไรก็ตามแต่แม้แต่เป็นโรคซึมเศร้า ร่วมกันสักสัญลักษณ์ Semicolon(;) ไว้ที่ข้อมือ ซึ่งเจ้า Semiconlon เนี่ยหมายถึง ถึงแม้คุณจะสูญเสียอะไรบางอย่างในชีวิตไปถึงแม้ชีวิตคุณจะเหมือนจุดจบ(หมายถึง . ในสัญลักษณ์) แต่จริงๆแล้ว ไม่ ชีวิตคุณยังไปได้ยังไม่จบ ยังไปต่อได้อีกเรื่อยๆ (เหมือนกับสัญลักษณ์ ,) ซึ่งเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เรื่องการต่อต้านการฆ่าตัวตาย และ การทำร้ายตัวเอง ซึ่งมันไม่จบแค่นั้น คนเหล่านั้นได้ตั้งตัวรวมตัวกันเป็น กองทุนการกุศล Project Semicolon Inc เพื่อรวบรวมทุนและให้การปรึกษา ช่วยเหลือกลุ่มคนที่เป็นโรคซึมเศร้า ที่มีแนวโน้มจะฆ่าตัวตายหรือพยายามฆ่าตัวตาย หรือกรีดแขนทำร้ายตัวเองเนื่องจากความเศร้า แล้วประเทศเราละ ถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะเอาใจใส่และแก้ปัญหาเหล่านี้ เข้สไปช่วยเหลือ ไม่ใช่การด่าและซ้ำเติม ใครสนใจเรื่องราวดีๆแบบนี้ลองเข้าไปดูที่ เว็บไซต์นี้เลย
http://www.projectsemicolon.com/
หรือลองคลิกเข้าไปดูใน แฮชแทคนี้ก็ได้
#semicolon416
รูปประกอบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เพลงมันเดือดขนาดนั้นเลยหรอครับ ถึงกับเตือน
คือเปิดเพลงของ วงนี้ฟังขึ้นแจ้งเตือน ปรึกษาโรงซึมเศร้า มีความคิดฆ่าตัวตายรึป่าวเฉย เพลงมันโหดจนติดแดงถาม ฆ่าตัวตายเลยหรอ 55555 ผม งงเลย ผมไม่ชอบ
สมาชิกหมายเลข 1742460
แฟนเป็นโรคซึมเศร้า
ยงเรามีแฟนอยู่คนนึงเขาเป็นโรคซึมเศร้าขั้นรุนแรง เขาชอบทำร้ายตัวเอง กรีดแขนบ้างกินยาล้างห้องน้ำบ้าง เราเพิ่งคบกับเขาได้มานาน แต่เหนื่อยมาก เราฟังเขาบ่นท้อบ่นเหนื่อยบ่นอยากตายทุกวัน เขาบอกว่าเขาอยากฆ่าต
สมาชิกหมายเลข 8574995
เมื่อเงินไม่พอใช้ ตัดสินใจยืมญาติพี่น้อง
- จากกระทู้ที่แล้ว เราก็ตัดสินใจทักไปยืมเงินลูกพี่ลูกน้องที่เขาคอยช่วยเหลือเรามาตลอดอีกครั้ง ใจจริงไม่อยากไปสร้างความลำบากใจให้เขาเลย แต่เราไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ใจเราก็เต้นตุ้บๆ กลัวว่าเขาจะไม่ให้
สมาชิกหมายเลข 7065899
สังคมบ้านพักตำรวจ สถานที่ ที่นายใหญ่ๆควรจะเข้ามาจัดระเบียบได้หรือยัง
สวัสดีค่ะ กระทู้นี้เป็นการตั้งคำถามว่าการที่คุณเป็นตำรวจ มีครอบครัว พามาอาศัยในบ้านพักตำรวจซึ่งเป็นสวัสดิการของตำรวจที่มีให้ แต่ก็มีกลุ่มคำรวจบางกลุ่มเจ้าตัวเป็นเจ้าพ่อ อีกทั้งเมียยังทำตัวเป็นเจ้าแม่
สมาชิกหมายเลข 8251364
ขอถามผูู้้รู้ การช่วยเหลือค่ะ
#ขอถามการช่วยเหลือได้มั้ยคะ แฟนเราอายุ19ปี เราอยากพาเขาออกมาจากบ้้้านจะผิดมั้ยคะ เราอยากช่วยให้เขาได้มีอิสระ ออกมาทำงานหาเงิน ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยกับเรา เราไม่อยากให้เขาอยู่ในบ้้้านหลังนั้นอีก เขาโด
สมาชิกหมายเลข 7325617
ภาวะโรคซึมเศร้าแบบไม่รู้ตัว
ก่อนอื่นก็สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกคนนะจ๊ะ เข้าเรื่องเลยดีกว่าเนาะ คือเราจะถามเล่าและสอบถามเพื่อนๆว่า ใครเคยมีอาการแบบนี้อยู่บ้าง คือเราเป็นผู้ป่วยซึ่มเศร้า ความคิดติดลบมาก...........ถ้าจำความได้ มันร
สมาชิกหมายเลข 8989730
คุณไม่อยากอยู่บ้านเพราะอะไร
การอยู่บ้านมันสบาย ไม่ต้องซื้อต้องหาไม่เช่า มีข้าวให้กินมีอะไรหลายๆอย่าง แต่สำหรับเราบ้านไม่ใช่ที่ที่ปลอดภัยมันไม่ใช่safe zoneมันคือสิ่งที่บั่นทอนจิตใจโดยเฉพาะคนที่อยู่ในบ้านบ้านคนอื่นอาจจะไม่ได้เป็นแ
สมาชิกหมายเลข 8986267
โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี
สงคราม ฆ่าความจริง แต่ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อุบลราชธานี สงครามได้ฆ่าความเป็นคนไปด้วย ความขัดแย้งระหว่างไทย - เขมร ยังไม่ถึงระดับ "สงคราม" ด้วยซ้ำ เป็นการปะทะกันจากความขัดแย้ง ซึ่งเป็
สมาชิกหมายเลข 7079301
วิธีรับมือกับผู้ป่วยโรคซึมเศร้า
วิธีรับมือกับผู้ป่วยโรคซึมเศร้าเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความเข้าใจ ความอดทน และความอ่อนโยนเป็นอย่างมาก นี่คือแนวทางที่สามารถช่วยได้ 1. ทำความเข้าใจโรคซึมเศร้า 1.1 เป็นโรคที่ต้องรักษา: โรคซึมเศร้าไม่ใช่เรื
สมาชิกหมายเลข 7890064
เพื่อนทำร้ายเราเพราะตัวเองมีปัญหา?
คือเรามีเพื่อนอยู่ 4 คนค่ะ ในกลุ่มจะมีคนนึงที่มีปัญหาที่บ้านและเป็นโรคซึมเศร้าด้วย ตอนแรกพวกเราก็ให้คำปรึกษาเขาค่ะ หลังๆมาเขาทำร้ายตัวเอง(กรี//ดแขน) เรากับก็คอยห้ามหรือให้คำแนะนำ ช่วยเหลือเขา ไม่นานมา
สมาชิกหมายเลข 7903301
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชีวิตวัยรุ่น
ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ (แตงโม)
ปัญหาความรัก
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เลิกซ้ำเติมคนที่พยายามฆ่าตัวตายหรือทำร้ายตัวเองจากความเศร้าเถอะ แล้วหันมาช่วยเหลือให้คำปรึกษา รักษากับ Semicolon Project
ในปี 2013 วันที่ 16 เดือนเมษายน ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้คนที่เคย กรีดแขนตัวเอง พยายามฆ่า ตัวตาย จิตตกและสิ้นหวังในชีวิต เพราะอกหัก สูญเสียคนรัก หรืออะไรก็ตามแต่แม้แต่เป็นโรคซึมเศร้า ร่วมกันสักสัญลักษณ์ Semicolon(;) ไว้ที่ข้อมือ ซึ่งเจ้า Semiconlon เนี่ยหมายถึง ถึงแม้คุณจะสูญเสียอะไรบางอย่างในชีวิตไปถึงแม้ชีวิตคุณจะเหมือนจุดจบ(หมายถึง . ในสัญลักษณ์) แต่จริงๆแล้ว ไม่ ชีวิตคุณยังไปได้ยังไม่จบ ยังไปต่อได้อีกเรื่อยๆ (เหมือนกับสัญลักษณ์ ,) ซึ่งเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เรื่องการต่อต้านการฆ่าตัวตาย และ การทำร้ายตัวเอง ซึ่งมันไม่จบแค่นั้น คนเหล่านั้นได้ตั้งตัวรวมตัวกันเป็น กองทุนการกุศล Project Semicolon Inc เพื่อรวบรวมทุนและให้การปรึกษา ช่วยเหลือกลุ่มคนที่เป็นโรคซึมเศร้า ที่มีแนวโน้มจะฆ่าตัวตายหรือพยายามฆ่าตัวตาย หรือกรีดแขนทำร้ายตัวเองเนื่องจากความเศร้า แล้วประเทศเราละ ถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะเอาใจใส่และแก้ปัญหาเหล่านี้ เข้สไปช่วยเหลือ ไม่ใช่การด่าและซ้ำเติม ใครสนใจเรื่องราวดีๆแบบนี้ลองเข้าไปดูที่ เว็บไซต์นี้เลย http://www.projectsemicolon.com/
หรือลองคลิกเข้าไปดูใน แฮชแทคนี้ก็ได้
#semicolon416
รูปประกอบ