ทําไมคุณจึงไม่ประสบความสําเร็จในชีวิต ??

กระทู้สนทนา
ทําไมคุณยังมีหุ่นที่ดูยํ่าเเย่เห็นเเล้วบันทรใจทุกครั้งเเล้วทําไมคุณจึงไม่มีหุ่นที่คุณต้องการสักทีละ ???
ทําไมคุณจึงยังไม่ประสบความสําเร็จในชีวิตอีกกก ??????

วันนี้เราจะมาบอกถึงปัญหาเเล้วเราควรเเก้ยังไงกัน

1. คุณขี้เกียจ.....
คุณรู้สึกขี้เกียจมากกก เเล้วไม่อยากจะทําอะไรกับชีวิตเลยเเค่บางครั้งลุกไปหยิบรีโมททีวีคุณยังขี้เกียจเลยเรื่องออกกํา่ลังกายนี้ไม่ต้องพูดถึง เเค่ออกได้นิดหน่อยเหงื่อยังไม่ทันออกมาบ่นว่าเหนื่อยสะเเหละ เเต่ว่าตราบใดที่คุณยังขี้เกียจเเละเป็นคนอย่างนี้อยู่ผมขอบอกได้เลยว่าชีวิตคุณจะไม่เจริญเเน่ อันนี้ผมไม่ได้ว่าใครนะครับเเต่จะเตือนกรุณาอย่าเข้าใจผิดกันด้วย ชีวิตคุณจะไม่ไปถึงไหนเเน่ๆ คุณต้องเริ่มด้วยตัวเอง ปรับนิสัยตัวเอง ต้องมีเป้าหมายที่เเน่ชัดเเละต้องฟื่นตัวเองถ้าคุณอยากได้สิ่งๆหนึ่งจริงๆ คุณต้องทุ่มเทเพื่อมันมากๆ ออกกําลังกายจนเหงื่อนี้เต็มเสื้อ เล่นเวทจนกล้ามเนื้อหล้า ตราบใดที่คุณยังไม่ตายก็จงทําให้มันเต็มที่ " What doesn't kill you makes you stronger "
"ความเจ็บปวดอะไรที่มันไม่ได้ฆ่าใครมีแต่จะทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้น" เพราะฉะนั้นจึงอย่าได้เป็นคนขี้เกียจ !!!!

2. คุณยอมเเพ้....
อะไรกันนนนนน ???!??!?! คุณยังไม่ทันเริ่มอะไรเลยย้อมเเพ้สะเเหละ บางคนพอเริ่มอะไรสักอย่างเเล้วพอประสบกับปัญหาก็ท้อเเท้ไม่ยอมลุกขึ้นมาเเก้กับปัญหาเเละก็ยอมเเพ้อย่างง่ายๆ คุณคิดว่าการที่เราจะประสบความสําเร็จหรือทําตามความฝันของเรานั้นมันจะง่ายๆ หรอ ??? ไม่หรอกนะ มันไม่ง่ายเลยเเต่มันก็ไม่ได้เเปลว่าคุณจะทําไม่ได้ ทุกความล้มเหลวย่อมเป็นครูที่ดีสําหรับเราที่จะสอนเราไปเรื่อยๆเเละจนกว่าเราจะประสบความสําเร็จในจุดๆหนึ่ง คุณคิดว่ากว่าการที่ Steve Jobs จะมาก่อตั้งบริษัท Apple นั้นมันง่ายๆ หรอ ไม่หรอกนะครับ เขาพบกับปัญหาหลายปัญหามากมายเเต่เขาก็ไม่ย่อท้อหรือยอมเเพ้ อีกตัวอย่างก็คือ Thomas Elva Edison ผู้ที่คิดค้นสร้างไฟขึ้นมา เขาทําไม่สําเร็จกว่า 10,000 ครั้ง เเต่ีในที่สุดเขาก็สําเร็จได้เพราะความมุ่งมานะ เเละไม่ยอมเเพ้ต่ออุปสรรค์ที่จะเข้ามาหาเขา อย่ายอมเเพ้เป็นอันขาดเพราะว่าความสําเร็จอาจจะอยู่เเค่ปลายนิ้วเเล้วก็ได้เเต่เพียงเเค่ว่าคุณยังมองไม่เห็นเท่านั้นเอง !!! อย่ายอมเเพ้ !!! DON'T GIVE UP !! GIVE IN ALL YOU GOT !!!

3. คุณกลัว.....
ถ้าถามว่าคุณกลัวอะไร ??? คุณกลัวไปหมดเเหละครับ คุณกลัวทั้งการล้มเหลว คุณกลัวว่าจะไม่สําเร็จหรือไปมีปัญหาใดๆ คุณกลัวว่าจะมีคนมาว่าดูถูกความฝันของคุณ คุณกลัวความลําบาก คุณกลัวซะไปหมดทุกอย่างจนคุณไม่กล่าที่จะเริ่มต้นทําอะไรเลยในชีวิตเพราะว่าความกลัวของคุณ .... ทําไม่คุณต้องกลัวความล้มเหลวด้วย ?? จงอย่าไปกลัวมันสิครับ มันต้องมีบ้างเเหละการที่เราทําอะไรเเล้วไม่สําเร็จมีปัญหาติดขัดไปหมดเเต่จงลองคิดใช้สติเเละเเก้ปัญหากับมันเเล้วลุกขึ้นมายืนอีกครั้งเพราะความล้มเหลวมันจะสอนคุณไปเรื่อยๆ คุณกลัวว่าทําสิ่งนี้เเล้วคุณจะไม่สําเร็จเเน่เลย เเค่คุณมีความคิดเเค่นั้นคุณก็ไม่สําเร็จตั้งเเต่เริ่มเเล้วเเหละครับ เพราะว่าคุณคิดอย่างไรมันก็จะเป็นอย่างนั้น คุณต้องเชื่ออย่างไร้เหตุผลว่าไม่ว่ายังไงคุณก็ต้องประสบความสําเร็จให้ได้ !!! คุณกลัวว่าจะมีคนมาดูถูกว่าหรือเหยียดหยามความคิดหรือความฝันของคุณ เเน่นอนมันต้องมีพวก Haters (พวกที่ไม่เห็นด้วยกับคุณ)อยู่เเล้ว พวกนี้มันจะคอยมาบอกว่าคุณทําไม่ได้หรอก นํ้าหน้าอย่า-นี้นะจะไปทําอะไรได้ บางคนฝันว่าจะเป็นนักบอลทีมชาติครูถามว่าอยากเป็นอะไร เด็กคนนั้นก็บอกความฝันของเขาไป เพื่อนก็กับหัวเราะเยาะเเละยังบอกว่า-เป็นนักบอลโรงเรียนให้ได้ก่อนเถอะ คําพูดเหล่านี้จะทําให้เด็กหมดความหวังในความฝันของเขาไป เพราะฉะนั้นถ้าคุณมีความคิดหรือความฝันใดๆก็ตามจงปกป้องมันให้ดีเเละถ้าเป็นไปได้เก็บใว้เป็นความลับของคุณคนเดียวจะดีกว่าเพราะคนเหล่านี้จะได้ไม่ต้องมาได้ยินเเละคุณจะประหยัดพลังงานของคุณเองอีกด้วย.... สู่ๆๆ นะครับ เยี่ยม
สุดท้ายคุณกลัวความลําบากคุณไม่อยากที่จะต้องทํางานลําบาก คุณอยากที่อยู่อย่างสบายอยู่บ้านนอนวันๆรอเงินตกมาจากฟ้าหรือวันเอาเเต่กินเงินพ่อเเม่ที่ท่านกว่าจะหาได้มาไม่ใช้ง่ายๆเเล้วคุณเอาเงินของท่านมาใช้ในสิ่งที่ไร้สาระอีก คุณเอาเเต่ภาวนาว่าอยากได้เงืนเยอะๆมากๆ เเต่คุณไม่คิดที่จะทําอะไรเลย ต่อให้รอเป็นชาติเงินนั้นมันก็จไม่มาหาคุณหรอกครับ ถ้าคุณอยากจะได้อะไรสักอย่างจงอย่าได้กลัวความลําบากเเละพยายามที่สุดเพื่อที่จะไปเอามันมาให้ได้ !!! เเน่นอนคุณต้องลําบากอยู่เเล้วถ้าคุณมีความฝันที่ใหญ่ๆ มันไม่ง่ายหรอกครับ เเต่ว่าคุณทําได้!! ตอนที่เราจะเกิด เราต้องสู้กับ sperm จํานวนนับเป็น 7 พันล้านคุณยังชนะมันมาได้เลยเเล้วเรื่องอะไรคุณจะชนะคนทั้งโลกนี้ไม่ได้ละ !?!?!? คุณทําได้ !!!!!!!!


4. เป้าหมายของคุณยังไม่เเน่ชัด....
คุณไม่มีเป้าหมายที่เเน่ชัดหรือคุณยังไม่รู้ว่าอยากจะทําอะไรเป็นอะไรในชีวิตเต่นั้นก็ไม่ผิด เเต่คุณต้องหามันให้เจอก่อนจะสายเกินไป หาสิ่งที่คุณชอบมากๆ เเละทํามันเเล้วรู้สึกมีความสุข สิ่งที่คุณทําเเล้วทําให้คุณไม่ค้องมานั่งเครียด เพราะถ้าเรายังหาเป้าหมายไม่เจอมันก็ไม่มีความหมายอะไรทั้งสิ้น ทุกคนที่ยังมีชีวิตอยู่บนโลกนี้ล้วนเเล้วมีเหตุผลทั้งนั้น มันไม่ใช่ความบังเอิญหรอกนะครับ เพราะฉะนั้นลองใช้เวลาดู ลองไปที่เงียบเช่นห้องสมุด หรือห้องส่วนตัวเเล้วเปิดพวกเพลงคลาสิเคิลพวก Beethoven ฟังดูเเล้วหลับตาเเล้วก็นึกคิดว่าจริงๆเเล้วลึกๆในจิตใต้สํานึกของคุณ คุณอยากจะเป็นอะไรกันเเน่ เเล้วคุณอยากจะทําอะไรให้กับตัวเองเเละสังคม

อย่าลืมว่ามันมีพลังหรือยักษ์ที่กําลังซ้อนอยู่ในตัวคุณ จงปลุกมันซะเเล้วคุณทําได้ทุกอย่างที่คุณฝันใว้!!! คุณทําได้ เเละอย่าย้อมเเพ้ !!!!!


เขียนโดย Aesthetic Dudes
ติดตามได้ที่ www.facebook.com/aestheticdudes
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่