รวมเมนูอาหารเอาใจคนรักสุขภาพ......ที่ทดลองปรับสูตรและเมนูตามใจชอบในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา

ก่อนอื่นของออกตัวก่อนนะคะว่า  จขกท.  เป็นนักศึกษาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น  ตอนแรกมาอยู่ที่นี่แล้วอาหารการกิน  ขนมของที่ประเทศนี้อร่อย  แถมหน้าตายังยั่วยวนชวนให้เสียเงิน  หลงตัวหลงใจไปหลายครั้ง  รู้สึกตัวอีกทีก็ลงท้องไปหมดแล้ว...อมยิ้ม07 ผ่านไป  1  ปี  น้ำหนักเพิ่มขึ้นมาเกือบ  2  กิโล  จากปกติที่ไทยก็เป็นคนดูแลสุขภาพและอาหารการกินอยู่แล้ว  พอเจอตัวเลขบนตาชั่งที่เพิ่มขึ้น....บวกกับอายุที่เพิ่มมากขึ้น ​>,< เรียกสติตัวเองกลับมา  แล้วบอกว่า  ดูแลตัวเองได้แล้วนะ  อมยิ้ม16

กลับเข้ามาเรื่องของเรากันดีกว่า  ที่เล่ามาทั้งหมดเพื่อจะบอกถึงที่มาที่ไปของกระทู้นี้  ตลอดช่วงเวลา  1  เดือนที่ผ่านมา  มีเวลามานั่งหาข้อมูลและศึกษาเกี่ยวกับพวกอาหารที่เค้าเรียกกันตอนนี้ว่า  "superfood"  ส่วนรายละเอียดต่างๆใครอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมก็ลองศึกษาดูกันได้นะคะ  อาหารแต่ละอย่างที่นำเสนอวันนี้  จะขออธิบายถึงเฉพาะส่วนประกอบนะคะ  เพราะว่าไม่มีการชั่ง  ตวง  วัด  แต่อย่างใด ทำตามใจตัวเองเลย  แล้วปกติไม่ใช่คนที่ชอบกินหวานซักเท่าไหร่ด้วย  ยิ้ม

มาเริ่มที่เมนูแรกกันเลยค่ะ  ขอแยกเป็น  มื้อเช้า  มื้อเที่ยง  มื้อเย็นนะคะ ขอเริ่มที่เมนูเช้าก่อนนะคะ

         1. Pudding Chia Seeds : เทเมล็ด Chia ในนมอัลมอนด์  หรือจะปรับสูตรโดยเติมผงชาเขียว  หรือผงโกโก้ก็อร่อยทั้งนั้นค่ะ  ทิ้งไว้ชั่วครู่หรือทิ้งไว้ข้ามคืน  ตอนเช้าเติมผลไม้ตามใจชอบเลยค่ะ  ไม่น่าเชื่อนะคะว่าเมนูนี้จะทำให้อิ่มท้องในตอนเช้าได้จริงๆ ^__^


         2. Acai Bowls : ปั่นพวก Mixberries ที่แช่เย็น กล้วยหอมแช่เย็น น้ำ acai berry กรีกโยเกิร์ต โรยด้วยเมล็ด chia และผลไม้ตามใจชอบเลยค่ะ

         3. Organic Oatmeal Pancake : เสาร์ - อาทิตย์พอมีเวลาว่างหน่อย  ก็จะทำ pancake โดยใช้สูตร oatmeal ผสมกับ ไข่ 1 ฟอง และ ไข่ขาวอีก 1 ฟอง นมอัลมอนด์ กล้วยหอม  ปั่นรวมกัน  นำไปทอดบนกระทะให้เป็นรูปแพนเค้ก  กินกับผลไม้  และราดด้วย  maple syrup อิ่มท้องแทบจะทั้งวันเลยก็ได้ค่ะ         4. ตบท้ายมื้อเช้าด้วยเมนูที่แสนง่ายมากๆถึงมากที่สุด granola with fruits กินกับนมอัลมอนด์  ช่วยให้มื้อเช้ามีแรงไปเรียนอีกวันค่ะ
  
  เดี๋ยวกลับบ้านมาต่อมื้ออื่นๆนะคะ  ขอบคุณมากๆนะคะ  ขอฝากกระทู้นี้เป็นกระทู้แรกด้วยนะค้า  ยิ้มดอกไม้ดอกไม้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่