[SR] ++ รีวิวร้าน โบเทจู (Botejyu / ぼてぢゅう) โอโคโนมิยากิต้นตำรับ เจ้าแรกผู้คิดค้นมายองเนสสูตรพิเศษ ++ [ajira The Critic]


โบเทจู เป็นร้านโอโคโนมิยากิและยากิโซบะ ก่อตั้งในปี 1946 ที่โอซาก้า เป็นร้านที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแรกของ “ยากิ” สมัยใหม่ ซึ่งคิดค้นสูตรมายองเนสเป็นของตัวเอง และเป็นร้านที่บุกเบิกนำเอาส่วนผสมนี้มาใช้กับ โอโคโนมิยากิ เป็นเจ้าแรก



โอโคโนมิยากิ ปัจจุบัน แบ่งออกเป็น 2 แบบหลักๆ คือแบบคันไซ (โอซาก้า) และ แบบฮิโรชิมา ความแตกต่างคือ แบบฮิโรชิมา จะหนากว่าและแยกเป็นหลายๆชั้นชัดเจน มีปริมาณกะหล่ำซอยมากกว่าเป็นเท่าตัว แต่แบบโอซาก้านับได้ว่าเป็นต้นตำรับ และแพร่หลายมากที่สุด โดยจะนำส่วนประกอบหลายๆอย่าง รวมเข้าด้วยกัน นั่นคือ แป้ง มันภูเขา (やまいも) น้ำซุป ไข่ กะหล่ำซอย ต้นหอมญี่ปุ่น และเนื้อต่างๆ อาจจะรวมถึงโมจิ ชีส และเครื่องปรุงอื่นๆ ได้ตามต้องการ สมกับชื่อของมัน คือ โอโคโนมิ (お好み) สิ่งที่ชอบ และ ยากิ (焼き) การย่างหรือการทำให้สุกจากการผัด

ร้านโอโคโนมิยากิหรือร้านยากิโซบะเฉพาะทาง มีอยู่หลายร้านในประเทศไทย ร้านโบเทจู แตกต่างจากร้านอื่นๆ จากการเป็นต้นตำรับของ “ยากิ” สมัยใหม่ สิ่งที่ผมชอบคือมายองเนสสูตรพิเศษของร้านที่เรียกว่า สเปเชี่ยลไวท์มายองเนส ที่ปรุงแต่งให้ได้รสกำลังดี มีความสมดุลระหว่างความหวานและความเปรี้ยวปลาย เล็กๆ เป็นสูตรเฉพาะของร้าน เหมาะสำหรับทานกับโอโคโนมิยากิได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีการใส่ใจในรายละเอียด และการคิดค้นสูตรซอสปรุงแต่งอื่นๆอีกมากมาย ที่ถูกเลือกนำมาผสมผสานให้เหมาะกับเมนูพิเศษแต่ละชนิด

เยี่ยม ถ้าชอบฝากกดแนะนำด้วยนะครับ ^^ เยี่ยม

-- ajira The Critic --


ที่อยู่: Nihonmachi ชั้น 2, สุขุมวิท 26 (ติดกับ K-Village)

- ajira
FB: www.fb.com/ajiraTheCritic
IG: www.instagr.am/ajiraTheCritic
LINE: http://line.me/ti/p/@ajira
ชื่อสินค้า:   โบเทจู
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่