[แชร์ประสบการณ์] มอไซค์ลื่นน้ำมันล้ม ชุดเซฟตี้ผ่อนหนักเป็นเบา

เหตุการณ์เพิ่งเกิดขึ้นสดๆร้อนๆ ขณะขี่มอไซค์กลับบ้านใช้เส้นราชพฤกษ์มุ่งหน้าบางใหญ่ ตรงวงแหวนที่วนลงตรง plus mall มีน้ำมันหกเป็นทางยาวในเลนซ้ายช่วงที่เป็นโค้งหนีศูนย์พอดี

ผมขี่มาด้วยความเร็วประมาณ 20++ พอเจอน้ำมันรถก็ลื่นล้มลงทางด้านซ้าย สิ่งแรกที่ลงพื้นเลยคือข้อศอก ตามด้วยมือ และหัวเข่า   เสื้อการ์ด + ถุงมือทำหน้าที่ของมันได้ดี รับแรงกระแทกพร้อมกับไถลไปตามพื้น จากนั้นผมก็กลิ้งมาเป็นเอาหลังถูพื้นแทน ซึ่งข้างหลังผมมีเป้หนึ่งใบ และในเสื้อก็มีการ์ดหลังด้วย. เป้ผมครูดพื้นสักครู่ก็หลุดออก จากนั้นผมก็รู้สึกถึงการ์ดหลังที่ครูดถนนต่อไปอีกนิดนึงจึงหยุดไถล ผมรีบลุกขึ้นมาไปยกรถแล้วเข็นเข้าข้างทาง

หลังจากผมก็มีมอไซค์ล้มอีกคันนึง น้องผู้หญิงคนขับหัวแตก ตามตัวมีรอยถลอกเต็มไปหมด ส่วนคนซ้อนก็บาดเจ็บเล็กน้อย

มาดูความเสียหายที่เกิดขึ้นกัน
ข้อศอก


หลัง


ถุงมือ -- ตรงสันมือมีรอยถลอก


รองเท้า -- สังเกตุดูจะเห็นว่ามีคราบน้ำมันบนรองเท้า
เป้สะพายหลัง


ส่วนอาการบาดเจ็บที่ผมได้รับ นอกจากปวดเคล็ดเนื่องจากแรงกระแทก ก็มีแผลถลอกที่หัวเข่า เนื่องจากขี้เกียจไม่ได้ใส่การ์ดเข่า และรอยถลอกเล็กน้อยบริเวณเอว เนื่องจากเสื้อการ์ดถูกเป้ดึงไปตอนไถลทำให้ เอวสัมผัสพื้นโดยตรงนิดนึง ก่อนที่การ์ดหลังจะรับหน้าที่ต่อไป

เวลาขี่มอไซค์ใครมีชุดเซฟตี้ก็ใส่เถอะครับ เราเลือกเวลาเกิดอุบัติเหตุไม่ได้ นี่ผมยังเจ็บใจอยู่เลยที่เสียเงินซื้อการ์ดเข่ามาแต่ไม่ได้ใช้มันในยามจำเป็นเพียงเพราะแค่ขี้เกียจ .. เล่าสู่กันฟังเพียงเท่านี้ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่