[CR] รีวิว สกินแคร์ เมคอัพ ราคานักศึกษา จำนวนน้อยแต่คุณภาพปังมาก

อมยิ้ม17สวัสดีชาวห้องแป้งทุกคนค่ะ กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกเลยนะค่ะ หลังจากที่เราส่องอยู่นานกว่าจะได้สมัคสมาชิกมีอะไรผิดพลาดต้องกราบขออภัยเพื่อนๆทุกคนด้วยนะค่ะอมยิ้ม17


เราก็เป็นผู้หญิงที่น่าจะเหมือนคนอื่นๆทั่วไปนั่นแหละค่ะ เห็นใครรีวิวอะไรดีก็ไปลองหามาใช้บ้าง บางอย่างก็พัง บางอย่างก็ปัง
ทั้งสกินแคร์ทั้งเมคอัพเลยค่ะ  แต่ทุกสิ่งอย่างที่นำมารีวิววันนี้คือสิ่งที่เราคิดว่าเหมาะกับเราที่สุดในตอนนี้แล้วค่ะ ครอบจักรวาลสุดๆ

สภาพผิวจขกท. : ผิวผสมถึงมัน (แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมันแล้วเนื่องจากอะไรไม่รู้บำรุงไปบำรุงมาหายมันสะงั้น)
สถานะทางสังคม : ยังเป็นนักศึกษาค่ะ(ปีสุดท้ายแล้ว) แต่ก็มีโอกาศได้ทำงานนอกบ้าง ได้หาประสบการจากการทำงานมาบ้าง

มาดูรูปรวมของลูกๆเราเลยค่ะ  (รูปภาพอาจจะไม่สวยไม่ชัดหน่อยนะค่ะ เราเพิ่งถ่ายรูปตอนหัวค่ำ อยากลองตั้งกระทู้ดูเลยไม่ได้ถ่ายรูปเตรียมไว้)



เริ่มด้วยสกินแคร์ก่อนเลยนะค่ะ



+ Oriental Princess Beauty Essence Complex  Absolute Moisturising Serum ตอนซื้อก็ไม่ได้ดูข้อมูลอะไรเลยค่ะซื้อเพราะครบรอบปีได้ส่วนลดอะไรสักอย่างนี่แหละค่ะจำไม่ได้แล้ว แต่ใช้แล้วโอเคมากเลยค่ะ หน้าชุ่มชื่นมาก ผิวเราดูจะขาดน้ำหน่อยๆ ใช้ตัวนี้แล้วหน้านุ่มนิ่มมากค่ะ  4/5 หักนิดนึงคือ พอหยุดใช้ก็หน้าสากเหมือนเดิม TT^TT

+ Garnier Dark Spot Corrector 50 ml.  หลังจากที่เราใช้การ์นิเย่ตั้งแต่ม.ต้นแล้วก็ไม่ได้ลองใช้ตัวไหนอีกเลย พอมาใช้ตัวนี้แล้วเวิร์คมากค่ะ ให้ 5/5 เลยค่ะ เราใช้มาหลอดนี้หลอดที่3แล้วค่ะ ใช้แล้วเรารู้สึกหน้ามันน้อยลง รอยแผลจากสิวหายเร็วขึ้นดีมากค่ะ เราเป็นคนมือคันชอบแกะสิวเป็นรอยแผลตลอด แต่ดีที่ว่าเรามีสิวเฉพาะเวลาไม่ล้างหน้านอนกับสิวฮอร์โมน (นิสัยไม่ดีเลยนะค่ะไม่ล้างหน้านอน ก็มันเหนื่อยอ่ะบางที) แปบๆก็หาย 1-2อาทิตรอยก็จางจนเกือบหมดเลยค่ะ

+ Bomul Snail Vita Serum เป็นเซรั่มเกาหลีค่ะ เราติดตามพี่โจ๊กโซคลูอยู่นานแล้วตั้งแต่ที่เริ่มเข้ามาในไทย เมื่อปลายเดือนที่แล้วไปงาน pet expo แล้วมันมีงานบิวตี้อยู่ด้วยเลยแวะไปลองซื้อมาค่ะ ใช้แล้วหน้าดีขึ้นมากเลยค่ะ เนียนขึ้นผิวกระจ่างใสขึ้น และไม่ค่อยเป็นสิวเพิ่มขึ้นค่ะ ช่วยให้รอยจางขึ้นด้วยค่ะ แต่เราใช้ไม่บ่อย จะใช้ติดต่อกันประมาณ4วันแล้วหยุด เพราะเสียดายค่ะ ราคาพันกว่าๆ สำหรับนักศึกษาก็หนักหน่อย เราจึงแบ่งใช้บ้าง 4.5/5 หักที่ราคานิดนึงค่ะ

+ Smooth-E Acne Hydrogel เป็นยาแต้มสิวค่ะ เวลาสิวเริ่มตูมๆเราโบกเลยค่ะ 1-2 วันก็ยุบเลยค่ะ แต่หลังๆเราเริ่มดื้อแล้วค่ะ ไม่ค่อยยุบเท่าไหร่แล้ว ให้ 3.5/5 แล้วกัน

+ Beyond Plus Scargel 10g. จริงๆเราก็ใช้ Cybele Scagel ที่ฮิตนั่นแหละค่ะแต่หลอดเก่าหมดเลยเข้าร้านยาแล้วคนขายยุมาค่ะ คุณภาพดีพอๆกับ Cybele Scagel เลยล่ะค่ะ รอยจางช้ากว่านิดนึง แต่สำหรับเราถือว่าโอเค เพราะเราลองใช้หลายยี้ห้อมาไม่ดีกับเราเลยค่ะแพงก็แพงกว่าแต่รอยไม่จางเท่าไหร่ Cybele Scagel ดีที่สุดสำหรับเราค่ะ หมดหลอดนี้น่าจะกลับไปหาคนรักเก่าแน่นอน ให้หลอดนี้ 4/5  แต่ Cybele Scagel เราให้ 100/5 เลยค่ะสำหรับเรา อิอิ

ต่อมาเป็นเมคอัพค่ะ เริ่มที่เบสเมคอัพก่อนเลยนะค่ะ



+ Collection PrimedReady Smoothing Make-up Primer ของเราเป็นหลอดเล็กๆ ไปจิ๊กมาจากเคาท์เตอร์ค่ะ อิอิ  ไม่ใช่ๆๆๆสิ เราซื้อตามตลาดนัดที่เป็นร้านขายเทสเตอร์นะค่ะ มันคือเริ่ดมากค่ะสำหรับวันที่เราต้องการหน้าแน่นๆ ไม่อยากให้แป้งหลุดเร็ว 5/5 เลยค่ะ ดีจริมๆนะ อิอิ

+ Bourjois CC cream เบาบางสบายหน้ามากค่ะ และเนียนมาก แต่เราใช้ในวันที่หน้าดีมากๆ เพราะมันปกปิดไม่มากค่ะ ปกติเราก็ลงรองพื้นแค่ให้หน้าเนียนอยู่แล้วค่ะไม่ได้เน้นปกปิดมาก 4.5/5 หักที่เกลี่ยยากนิดนึง เวลาเรารีบๆเกลี่ยไม่เนียนออกไปก็จะเป็นคราบ แต่พอปัดๆก็หายค่ะ เพราะเราไม่ได้ลงหนามาก

+ Kate Powderless Liquid for COVER  คือมันเริ่ดมากค่ะ รักสุดๆตอนนี้เราซื้อต่อจากรองพื้นBourjoisรุ่นยอดฮิตนะค่ะ จริงๆตัวนั้นก็รักแต่พอได้ลองตัวนี้รักกว่าอีกค่ะ  มี10ให้10 มี100ให้100 เลยค่ะ ทั้งเนียนทั้งติดทน

มาดูแป้งกันบ้าง



+  Cathy Doll CC Speed White Powder Pact SPF 45 PA++  เป็นแป้งที่เราลองซื้อตลับเล็กมาลองก่อนเพราะก่อนหน้านี้เคยใช้CCที่เป็นหลอดแล้วมาโอเค พอได้ลองแป้งมันก็โอเคนะค่ะ เนียนดี ไม่เป็นคราบ ติดทนพอควร ติดที่ขาวไปหน่อยตอนเราซื้อเราขาวพอดีกับเบอร์2 แต่เราเป็นคนไม่ติดขาวเท่าไหร่ ตอนนี้สีแป้งเริ่มขาวเกินหน้าเราแล้ว(ง่ายๆคือเราดำขึ้นTT) เราเลยเอาไว้แตะๆไฮไลแทน ให้ 3.5/5 เพราะตอนนี้ขาวกว่าเราแล้วแทบไม่ได้ใช้เลย

+ แป้งศรีจันทร์ ไม่ต้องบอกว่าดีขนาดไหนเลยนะค่ะ ^^ 100/100 เลยทีเดียว

+ Active Young Acne Pressed Powder  แป้งตลับทาสิว แอคทีฟ ยัง  ได้มาจากตลาดนัดเช่นกัน เป็นร้านที่ขายเฉพาะของกิฟฟารีน น่าจะเป็นตัวแทนเมื่อเราเป็นสิวบ่อยก็เลยเซนซิทีฟกับคำว่า Acne นะค่ะ ก็เลยลองซื้อมาใช้ดูเริ่ดดีเลยค่ะ เนียนมาก ไม่เป็นคราบ ไม่ตกร่อง เรื่องสิวช่วยรึเปล่าไม่รู้เพราะได้คุณสมบัติอื่นมาแล้วเด่นกว่า สีแป้งตรงกับสีผิวเราด้วย ดีมากเลยค่ะ 5/5  เยิฟๆเลย เตรียมถอยตลับที่2เลยค่ะ

ต่อมาๆๆๆ  แก้มละกันนะค่ะ อันนี้คราวๆละกันนะค่ะ เราเริ่มเหนื่อยแล้ว รู้ซึ้งแล้วว่าทำกระทู้รีวิวมันเหนื่อยขนาดนี้ คุณพี่เหมก็อยากดู กระทู้ก็อยากตั้ง >///<



เรามีแก้มอยู่แค่นี้ และเพิ่งจะได้ลองซื้อแค่นี้จริงๆค่ะ เพราะเราไม่ค่อยได้แต่งหน้ามากเท่าไหร่ ส่วนมากจะเน้นแค่เบส กับแป้งให้หน้าเนียนๆโดยรวมแล้วเราว่า การติดทนพอๆกัน เราเป็นคนเมคอัพไม่ค่อยติดหน้าเท่าไหร่ แค่2-3 ชม.แก้มก็หายแล้วค่ะ พยายามหาตัวเทพๆมาใช้อยู่เก็บตังค์แปบ ในรูปก็จะมี  

+ ครีมบลัชของไดโซะ...อันนี้ถ้าตั้งใจ บรรจงเกลี่ยและรอให้เซตตัว พอลงฝุ่นทับก็ใช้ได้เลยค่ะ 3.5/5 สีอ่อนไปนิดค่ะ แต่พอใช้เยอะก็เป็นปึดๆๆ ใช้ยากนิดนึง

+ Maybelline Dream Bouncy blush #Coffee Cake  คุณสมบัติเหมือนตัวบนเลยค่ะ แต่ใช้ง่ายกว่า ติดทนกว่า สีสวยกว่าด้วยค่ะ 4/5

+ In2IT Waterproof Blush และ Cute press long lasting blush เบอร์ 07   เราให้ 3/5 ค่ะ เพราะยังรู้สึกเฉยๆเราซื้อเพราะอยากได้โทนส้มสวยๆ สีสวยจริงค่ะ แต่เนื้อไม่โดดเด่นเท่าไหร่ ติดไม่ทนเท่าไหร่

+ Bourjois LITTLE ROUND POT BLUSH   ตัวนี้เลิฟที่สุดติดทนที่สุด กลิ่นหอมกุหลาบ แต่เนื้อแข็งไปหน่อย สีไม่ค่อยติดแปรงเท่าไหร่ 3.5/5 ละกันค่ะ

มาถึงงานตา งานคิ้ว บ้างค่ะ



คิ้วสุดโปรดเรามี3ตัวค่ะ ใช้มา10กว่าแท่งแล้ว(รวมๆกันนะค่ะ)
+ Mille //  Etude // Daiso เนื้อดี ติดทน 100/100 เลยทีเดียวค่ะ แต่3ตัวนี้เราว่า Mille ติดทนที่สุดค่ะ แต่ว่าหาซื้อยากหน่อย

+ Catrice Eyeshadow Palette  เนื้อสีเนียนติดทนมากค่ะ เรามีโอกาสใช้ไม่บ่อยเท่าไหร่ ช่วงนี้ใช้สีเข้มมาเติมคิ้วบ้างเวลาวันไหนที่อยากให้คิ้มเข้มดำ 5/5 คุณภาพเกินราคาจริงๆค่ะ

+ Lifeford Hi-precise Eye Pen ตัวนี้ก็ยอดฮิต ยอดนิยม เราใช้มาแท่งที่ 20+ แล้วค่ะ คงไม่ต้องถามคะแนน มีล้านให้ล้านเลย

ต่อไปเป็นทีเด็ดคิ้วของ KATE ที่เราเก็บตังค์อยู่พักใหญ่เลยค่ะกว่าจะยอมสอยมา
+ KATE Designing Eyebrow และ EYEBROW COLOR มาสคาร่า เริดสุดๆค่ะ เอาน้ำปาดยังไม่เลือนสักนิด เลิฟๆๆ 100/100 เลยค่ะ

สุดท้ายแล้วค่ะ ปาก จริงๆเรามีเยอะมากนะค่ะแต่ที่รักมากๆก็มีอยู่แค่นี้



เราเป็นคนชอบใช้ลิปมันลิปบาล์ม มีเป็นสิบๆแท่งเลยค่ะ แต่3ตัวนี้เริศที่สุด
+ ลิปมันเภสัช // Blistex SPF15 // burt's bee สามตัวนี้รักเท่ากันทุกตัวเลยค่ะ 5/5   burt's bee เอาไว้ไปทานอกบ้านเริศๆสวยๆ ก่อนนอนโบกลิปเภสัช เวลาออกแดดใช้ Blistex กลิ่นหอมสดชื่น  ใช้3ตัวนี้ปากเราขาวขึ้นแถมยังอมชมพู นุ่มนิ่มอีกต่างหากไม่มันเยิ้มเกินไป รักมากค่ะ

+ Bourjois Rouge Edition Velvet เนื้อดีสวยติดทนนานมากๆค่ะ แน่นสุดๆ เราทาเวลาออกงานมีแต่คนชมว่าสีปากสวย >////< ปลื้มมาก กำลังคิดว่าจะไปสอยสีใหม่ที่เพิ่งออกมันจะนู้ดกว่าสีนี้อีกนิดนึง เพราะรุ่นVelvet ส่วนมากจะติดแดงกับชมพูมากหน่อย สี 07กับ10 น่าจะนู้ดที่สุดในรุ่นแล้วค่ะ 5/5

+ bourjois contour edition ดินสอเขียนขอบปาก สีสวยติดทน ทำให้ขอบมากเราเป๊ะมากขึ้นค่ะ 5/5

+ revlon colorburst lip butter  ปกติคือไม่ทาลิปเลยค่ะนอกจากลิปมันหรือไม่ก็ออกงาน แต่ถ้าวันสบายๆอยากแต่งหน้าจะใช้ตัวนี้ค่ะ(สี027 Juicy Papaya) สีสวยมาก ฉ่ำๆนิดๆ 4.5/5 หัdนิดนึง คือปริมาณน้อยค่ะ แปบเดียวหมดแล้ว แต่ก็เหมาะสมกับราคาแหละเน๊อะ ^^

หมดแล้วค่ะรีวิววันนี้ จริงๆเรามีเยอะกว่านี้3เท่าเลยนะค่ะ  แต่ที่นำมารีวิวคือสิ่งที่เราคิดว่าเหมาะสม ใช้แล้วน่าจะคุ้มค่ากับสถานะนักศึกษาเหมาะกับวัยนี้ ไม่จัดจ้านมากเกินไป  ไว้มีโอกาสจะถ่ายรูปสวยๆมารีวิวใหม่นะค่ะ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะค่ะ   หัวใจ



สุดท้ายแอบแปะรูปคลังแสงของเราไว้หน่อยค่ะ อิอิ เรากำลังคิดว่าอาจจะต้องซื้อลิ้นชักเพิ่มอีกตัวแล้วล่ะค่ะ >////<

Edit : แก้ไขชื่อผลิตภัณฑ์
ชื่อสินค้า:   แป้งฝุ่นศรีจันทร์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่