ปัญหาคอมจอดับเอง ช่วยวิเคราะห์และแก้ไขหน่อยครับ

สวัสดีครับ

คอมสเปคดังนี้ครับ

CPU : INTEL CORE 2 Quad Q8200 2.66 GHz (ประกันหมดนานแล้ว) + ซิ้งค์ CM Hyper TX3
M/B : P5KPL SE ไม่มี VGA Onboard (ประกันหมดนานแล้ว)
RAM : DDR2 3 GB (2+1 GB)
GPU : Geforce GT220 1GB (ประกันหมด 2014)
HDD : 250 GB (ประกันหมดนานแล้ว)
PSU : Corsair CX600 600 Watt (ประกันหมด 12/2014)
Windows 7 64Bit เถื่อน

เป็นคอมเด็กเล็กใช้ครับ ใช้งานธรรมดาทั่วไป เล่นเกมบ้าง เปิดเว็บ ดูการ์ตูน ประมาณนี้ครับ

อาการ: ผมจะเล่าตั้งแต่ยังปกตินะครับ(ใช้ครั้งสุดท้าย 6/26/2558 ประมาณ 5 ทุ่ม)
เปิดคอม อัพเดตไดร์เวอร์การ์ดจอ และเพิ่มแรมไปอีก 1 GB เปิดใช้งานปกติทุกอย่าง เล่นเกม สัก 1 ชม. ปิดคอม
เปิดอีกครั้ง ตอนบ่ายประมาณบ่าย 2 เปิดเข้าวินโดว์ปกติ เมื่อถึงหน้าเดสท้อป สัก 2 นาที หน้าจอดับ แต่!!! CPU ยังทำงานอยู่ ไฟกระพิบ พัดลมยังหมุน กด Num Lock ไฟก็ยังกระพิบเปิดปิด เหมือนว่าคอมไม่ได้ค้าง แต่หน้าจอไม่แสดงผล!!! ลองเข้า BIOS ทิ้งไว้ 2 นาที ก็ดับทั้งๆที่เข้า BIOS เฉยๆ เป็นอย่างนี้ทุกครั้งที่เปิด
ประเด็นที่ 1 หน้าจอคอมเสีย? ลองนำจอไปเสียบอีกเครื่อง ทิ้งไว้เกิน 2 นาที ทิ้งไว้เป็น 10 นาที ก็ไม่มีปัญหาอะไร
ประเด็นที่ 2 ช่องพอร์ท VGA การ์ดจอเสีย? ลองนำสาย HDMI เสียบกับหน้าจออีกตัว เข้า BIOS ทิ้งไว้ 2 นาที หน้าจอดับเช่นกัน แต่กดปุ่ม ปิดเปิด Num Lock ไฟกระพิบปกติ
ประเด็นที่ 3 หรือการ์ดจอเสีย? ผมเพิ่งหยอดซิลิโคนใหม่ และผมไม่แน่ใจว่า การ์ดจอเสียมันก็ต้องรัน POST ไม่ผ่านตั้งแต่ตอนเปิดเครื่องแล้วใช่ไหมครับ
ประเด็นที่ 4 หรือจะเป็น RAM? อาการ RAM เสียก็น่าจะเปิดไม่ติดตั้งแต่ตอน POST แล้วใช่ไหมครับ เอาRAM ที่เสียบทีหลังออกมา อาการดังกล่าวก็ยังอยู่
ประเด็นที่ 5 HDD? และ CPU? ตรงนี้ไม่ทราบเลยครับว่าเกี่ยวข้องหรือปล่าว

ที่ผมประเมินตอนนี้มี
PSU เก่า ทำงานได้ไม่เต็มที่ ท่านไหนพอจะทราบไหมครับว่า PSU เสีย อาการจะเป็นอย่างไร?
VGA เก่าเกินไป ร้อนเกินไป
M/B เก่าเกินไป

โปรดช่วยมาวิเคราะห์และแก้ไขหน่อยครับ อยากจะแก้ให้มันตรงจุด เหนื่อยใจมากครับที่ซ่อมอีกจุดก็ยังแก้ไม่หาย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่