[CR] เดินไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ขาลากไปกับทริป "ฮ่องกง "

นั่งดูรูปเก่าเพลินๆ ก็นึกสนุกว่า เอ้ออ!!  คิดถึงฮ่องกงจัง ว่าแล้วก็หาเรื่องใส่ตัวดีกว่า วางแผนทุกสิ่งอย่างภายในหนึ่งอาทิตย์แล้วเราจะต้องกลับไปอีกครั้ง พูดอย่างมุ่งมั่น หยิบคอมแพ้บบก้จัดการเลยจ้าาาา



1.เริ่มที่ตั๋ว เครื่องบิน Cathay Pacific ตอนจองเป็นช่วงโปรโมชั่นนะฮะ ราคา 12,620 บาท 2 คนนะ
2.ที่พัก TST HOSTEL 4 คืนนะ ราคา 4,883.48 บาท กดจองผ่านอะโกด้า
3.ตั๋วกระเช้านองปิงคริสตัล 830 บาท บัตรดิสนีย์แลนด์ 1870 บาท เดอะพีค 250 บาท



อะแฮ่มม ในที่สุดวันนี้ก็มาถึงฮ้ะ เก็บของยัดใส่เป๋าไปมันส์กันที่ ฮ่องกงกันฮ้ะ พอทำทุกอย่างเสร็จก็โบกพี่ แท๊กซี่ไป แอร์พอตลิงค์ มักกะสัน ไป สุวรรณภูมิกัน ทุลักทุเล กับกระเป๋า

พอระหว่างรอรถไฟช่างนาน เหงื่อเริ่มไหลหยดย้อย อ้ะๆ รอหน่อยน้า เย้ๆสักพักนางก็มา   หื๊ออ "ช่วงเวลาคนเลิกงาน'' -----" ทำใจ ขึ้นไป ไม่ได้นั่ง เป๋าก็หนัก55 หนักไรว้าา งงนี่แค่ไปเองน้ะ



วันที่ 20 พค. 2558 ไฟท์ ออกจาก BKK 01:20 ถึง     HKG 05:10 อ่ะๆเช้าไงทำไงล่ะ
ระหว่างที่รอเชคอิน ก็หง๋อยเพราะคนแน่นสนามบินมากเว่อ นั่งพื้นๆๆ เอาสักพักไปหาไรกิน
โอ้ยๆๆ งอแง ขี้เกลียดลากเป๋า ไปฝากได้ม่ะะ อ่ะหาเรื่องเสียตังไป ใบละ 100 บาท น่าตีจิงๆ
รอ รอ รอ 4 ทุ่ม เชคอิน


ได้เชคอินละฮ้ะ  โหลดเป๋าไปเลยย แล้วเราก็ไปทำการตรวจคนออกนอกประเทศ เขียนใบขาออก เรียบร้อยผ่านเข้ามาก็
เดินดูของเพลินๆ อดใจไปช้อปที่นู่นดีกว่า  แล้วก็ไปหาที่นอนรอ ตั้งตีหนึ่ง คุณพระ  


ป่ะกัน ขึ้นเครื่องเมื่อไรจะหลับฮ้ะะะ

ไม่ได้ถ่ายตอนขึ้นน้ะฮะ ขึ้นไปหลับทันที คร่อกกกกกกกกกกกคร่อกฟี้พระจันทร์ดาว

หลับไปสักพักความรู้สึกในจิตใต้สำนึกว่าต้องถึงแล้วแน่ๆ ถึงก็ยังไปไหนไม่ได้ ลงเครื่องลากกระเป๋าไปหาที่นั่ง รอซื้อบัตรOctopus Card ผู้ใหญ่ ราคา HK$150 (มัดจำบัตร 50 และเป็นเงินที่ใช้ได้ในบัตร 100)  6 ร้อยกว่าบาทฮ้ะ



ใช้บัตรนี้ สะดวกมากเลยค่ะ
รถไฟฟ้าใต้ดิน, รถเมล์, เรือ Star Ferry, Peak Trams
โทรศัพท์สาธารณะ
ร้านสะดวกซื้อเช่น 7-Eleven,
แล้วก็ ซิม ราคาประมาน 118$ 5 ร้อยกว่านิดๆ เอาเรทที่เราแลกไปคูณฮ้ะ  

เรานั่ง รถ bus จากสนามบิน สาย  a 21 เข้าเมืองน้ะ เรา พักย่าน Tsim Sha Tsui ค่ารถจะถูกกว่านั่งรถไฟ สามารถชมวิว เมืองอย่างสบายใจเลยล่ะ
การเดินทางเข้าเมือง จากสนามบินฮ่องกง โดยรถ bus สาย A21
เปิดบริการตั้งแต่ 6.00 - 24.00  ออกทุกๆ 10-15 นาที ใช้เวลาเดินทาง ถึง จิมซาจุ่ย ประมาณ 60 นาที
ราคาค่าโดยสาร 33 HKD ตลอดสาย

นั่งเพลินๆก็ถึงล้ะ เช้าอยู่เลย คนน้อยๆ เดินกัน ไปทำงาน เด็กๆไป โรงเรียน
ขั้นตอนต่อไป คือ หา ที่พัก ที่จองมาบอกอยู่ ตึกนี้     Flat B1, 4/F, TsimShaTsui Mansion, 83-97 Nathan Road พอลงรถตึกก็อยู่ข้างหน้าเลย เราพักแบบเกทเอาส์ ห้องแคบสุดๆ 55 แต่เราว่ามันดีกว่าไปนอนเเพง เอาเงินไปกิน ซื้อของดีกว่า 5555
ตลกมาก กว่าจะได้เข้าที่พัก แบบ คืองง กับการหาเพราะตึกมันจะมีหลายชั้นแล้ว ห้องพักก็เยอะ สุดท้ายเจอลุงแก่ๆ นางถามว่าเราหา ที่พักชื่อไร เราก็บอก tst นางพาไป ที่ห้อง ดีใจที่ถึงแล้วก็ได้เข้าที่พักเลย เพราะไม่มีคนพัก อ้ะๆๆไม่พูดไรมากรื้อเป๋า อาบน้ำ พร้อมมออกไปเที่ยวกันเลยยยจ้า

ลงมา ก่อนอื่นก็หาร้าน อะไรก็ได้ ลองท้องอ๊าาา~~~~  อ้ะเจอร้าน อาหารจีนๆเลยกิน บะหมี่กุ้ง

กองทัพเดินด้วยท้อง สั่งมาอย่างเดียวก็กินไม่หมด ทั้งคู่ มันเยอะน้ะ


กินเสร็จก็เดินลัดเลาะไปทั่ว ดูวิว ถ่ายรูป
เดินไปเรื่อยก็ผ่านโรงแรม


อันนี้ถ่ายจากฝั่งตรงข้าม สวยดีแต่เราต้องเดินเลาะ เข้าไปโรงแรมเพื่อเดินข้ามฝั่ง


ข้ามมากก็จะเดิน ไปริมทะเล แต่กว่าจะเดินถึงก็แวะถ่ายรูปมันอยู่นั่นแหละ



ถ่ายเสร็จก็เดินมาถึงแล้ว ริมทะเลฮ้ะะ หมอกลง ฟ้าไม่โปรงใส 55




ขอถ่ายด้วยยจิ้

พอถ่ายรูปเล่นแล้วเราก็เดินไปขึ้นเรือข้ามฝากไป เที่ยวฝั่ง ฮ่องกง ท่าเรือ Star Ferry จิมซาจุ่ย  อยู่ติดกับ Harbour City

ก่อนจะเดินไปขึ้นเรือ ก็เจอ คาเฟ่ ร้านเล็กๆน่ารักดี

ป่ะะอยู่บนเรือแล้วน้ะ ชมวิวไปเรื่อย

อันนี้อยากกินเล่น กินอันเดียว ที่เหลือละลาย 555

วิวบนเรือน้ะฮ้ะ

วิวฝั่ง ฮ่องกง ที่เราจะไปเที่ยวกันน้ะ
พอลงเรือก็เดินไปขึ้นรถ แต่ระหว่างทางก็เจอไรก็ถ่าย


รถจอดรอ ผู้โดยสาร อฮะ


เราต้องเดินขึ้นสะพานเชื่อม เพื่อเดินไปขึ้นรถ bus สาย  6x  เราจะไปไหว้เจ้าแม่กวนอิม  ที่หาด Repulse Bay Beach
ชื่อสินค้า:   เดินไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ขาลากไปกับทริป "ฮ่องกง "
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่