ชีวิตคู่ทะเลาะกันทุกวัน หลายๆเรื่องสะสมยอมมาเป็นปีจนรู้สึกว่าไม่มีความสุขจึงเลิกกับแฟนแต่แฟนนึกว่าไปมีคนใหม่ ทำไงดีครับ?

กระทู้คำถาม
คือเรื่องมีอยู่ว่า ผมคบกับแฟนคนนึงมาเกือบๆจะครบปีแล้วแหละ ตั้งแต่ที่คบกันมาผมยอมเธอทุกอย่าง ทั้งการเปลี่ยนอะไรหลายๆอย่างในชีวิตประจำวัน จากที่ไม่ชอบเจอเพื่อนแฟนหลายๆคนก็ต้องเจอ เวลาไปไหนแฟนก็ชอบพาเพื่อนไปด้วยซึ่งเป็น ผญ แล้วผมเป็น ผช คนเดียวเวลาไปไหนก้เหมือนผมเป็นตุ๊ดจนผมเริ่มชินก็รู้สึกเฉยๆ แล้วแฟนผมเป็นคนที่ค่อนข้างเฟรนลี่มากๆๆๆๆๆ แม้กับ ผช คนอื่นให้ช่วยนู้นช่วยนี้บางทีมันไม่ควรจะไปช่วยด้วยซ้ำ จนมาช่วงหลังๆนี้ผมย้ายมารียนคนละจังหวัดแต่ก็อยู่ใกล้ๆกันแหละ ตัวก็เริ่มห่างเวลาที่มีให้กันก็เริ่มน้อยลงแต่ผมก็ยังซื่อสัตย์ต่อเธอ ไม่เคยไม่แต่มอง ผญ แล้วชมว่าสวยให้เพื่อนฟังซักคำยังไม่มี แต่แฟนผมมักจะชม ผช ที่เป็นเพื่อนแฟนผมว่าหล่อตลอด อันนี้ก้ยังพอทนได้นิดหน่อย แต่ที่หนักๆคือ เหมือนว่าผมตามใจเธอมาตั้งแต่ต้นแล้วตอนปลายนี่เธอเลยเอาแต่ใจหนักมาก ถ้าเธองอลผมก็จะง้อตลอดแต่ถ้าผมงอลเธอบ้างหล่ะสิ ง้อแปปเดียวทั้งๆที่เป็นเรื่องที่ใหญ่พอตัวเลยแหละ แล้วก็บอกว่าถ้าไม่ดีก็ไม่ต้องดี ไออันนี้ผมเริ่มที่จะรับไม่ได้แล้ว ต่อมาเข้าสู่ช่วงที่ผมเปิดเรียนได้ซักระยะนึงแล้ว ซึ่งโรงเรียนผมเรียนค่อยข้างหนัก ยิ่งผมอยู่สายวิทย์ - คณิต ด้วยเรียนก้หนัก ไหนจะโครงงานอีก ซึ่งไม่ค่อยมีเวลาว่างเลย เธอก็เริ่มคิดว่าผมมีคนอื่นรึป่าว แต่ผมบอกเลยว่าผมไม่มีใครจริงๆ จนทะเลาะกันหนักขึ้นทุกวันๆๆๆๆ จนเธอบอกเลิกผม ผมก็คิดว่างั้นก็ได้ เพราะว่าทุกวันนี้ถ้าคบกันต่อไปก็ทะเลาะกันเหมือนเดิมงั้นขออยู่อย่างเป็นเพื่อนดีกว่า บอกเลยว่าจบไม่ดี เธอก็ยังคิดว่าผมไปมีใหม่อยู่แต่ถ้าถามว่าจะกลับมาคบกับอีกได้ไหม ผมบอกเลยว่าไม่น่าจะได้คบกันอีกแล้วแหละ เพราะถ้าคบกันอีกทีเธอจะเป็นไงบ้างก็ไม่รู้ นี่ก็มีข่าวว่าเธอร้องไห้แบบ ซึมๆ ผมว่าเธอไม่ได้เสียใจหรอก น่าจะเสียดายมากกว่า มั้ง? เธอบอกว่าผมไม่รู้สึกอะไรเลย แต่ผมอยากจะบอกว่า ในใจจริงๆผมอัดอั้นมากๆ จนแอบร้องไห้คนเดียวประจำ ยิ่งเธอคิดว่าผมไปมีใหม่ เหอๆๆๆๆๆๆ หนักครับหนัก ผมอยากจะถามว่า จะเอาคำพูดคำไหนหรือการกระทำใดๆ ไปบอกเธอให้เข้าใจดีเพราะว่า ผมนี่อธิบายให้เธอฟังหมดล้ะ เธอก็ทำเป็นคนไม่มีเหตุผลหาว่าผมไปมีคนใหม่ตลอด ผมควรจะทำยังไงดี???ร้องไห้ร้องไห้ร้องไห้
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
บอกเหตุผลไปตรงๆดีกว่าค่ะ ว่าเพราะอะไร เค้าจะได้รุ้ว่าที่ผ่านมา คุณต้องรับมือกับตัวเทอมาหนักพอแล้ว
ผู้หญิงก็แบบนี้แหละค่ะ มักทำตามอารมณ์และเหตุผลของตัวเอง โดยไม่ฟังคนอื่น อยากให้คุณลองเปิดโอกาสให้เทออีกครั้งนะคะ เผื่อเทอจะสำนึกได้เอง ถ้าเทอยังรักคุณอยุ่ เทอสามารถเปลี่ยนแปลงปรับตัวใหม่ได้ค่ะ และคุณก็ควรให้โอกาสเทอ  แต่ถ้าเทอยังดื้อรั้นที่จะเอาชนะ คุณก็ปล่อยเทอไป เพราะอย่างน้อยคุณก็ทำดีที่สุดแล้ว สู้ๆผ่านไปให้ได้นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่