อยากออมหุ้นแต่อยู่ต่างประเทศ มีข้อสงสัยและอยากขอคำแนะนำคะ

สวัสดีคะ พอดีเราสนใจที่จะออมหุ้น แต่เรามือใหม่มากๆตอนนี้เรากำลังศึกษาจากเว็บไทยทั้งหลายและอ่านหนังสือจากหลายๆแหล่งอยู่คะ แต่ด้วยตัวเราทำงานอยู่ต่างประเทศ (อาจลงหลักปักแหล่งที่ต่างประเทศ) กำลังคิดว่าอยากทำการออมหุ้นในประเทศที่อยู่ แต่ด้วยความที่เราศึกษาเรื่องการลงทุนเป็นภาษาไทย เลยงงว่าการออมหุ้นคือตัวไหนในภาษาอังกฤษคะ  ตอนแรกเราเล็งที่จะลงทุนกับที่นี่

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แต่พอศึกษาไปศึกษามาเริ่มไม่แน่ใจล่ะคะว่านี้คือการลงทุนแบบไหน มีทั้งแบบ Growth Fund, Balanced Growth Fund, Conservative Fund และอื่น

เราเลยดูของเจ้านี้ด้วย  
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ข้อสงสัยของเราก็คือ สองอันข้างบนนี้เป็นการลงทุนแบบออมหุ้นมั้ยคะ ทั้งสองเจ้ามี regular payments (เราไม่ชัวร์เลยมาถามผู้รู้คะ)

ข้อสงสัยที่สอง จากรูป ปีที่ 2 ปีที่3 และปีอื่นๆ  ที่บอกเป็น% นี้คืออะไรคะ เงินปันผลหรือเปล่า (ขอโทษนะคะที่ถามคำถามโง่ๆ มือใหม่มากๆ)
  

หรือว่าเราควรลงทุนที่ไทยดีกว่าคะ เราติดตรงที่ค่าโอนเงินมาทุกเดือนมาแต่ละครั้ง คิดครั้งล่ะ $20 มีวิธีไหนดีๆมั้งมั้ยคะ

สุดท้ายแล้ว ขอขอบคุณทุกคำตอบที่เข้ามาตอบนะคะ -/\-

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่