เครือ Major Cineplex คุณภาพลดลง เอาแต่กำไร เห็นแก่ได้สุดๆ

กระทู้สนทนา
เห็นคนบ่นมาเยอะมากครับ เรื่องแต้มเรื่องบัตรของโรงหนังในเครือนี้ คือว่ามีปัญหาบ่อยมาก วันนี้ก็เช่นกันครับ ผมไปดูหนังที่โรงหนังแห่งหนึ่งในเครือเมเจอร์แถวช่วงกลางๆถ.ลาดพร้าว รอบ18.20 คนเดียวตามเคยครับ คือซื้อตัวทีไรจะเลือกที่ตรงกลางๆ แต่ห่างจากคนอื่นเยอะๆ เพราะกลัวพวกนักพากษ์ นักเล่นโทรศัพท์มั่งละ วันนี้ก็เลือกแถวห่างจากคนอื่นตามเคยครับ แต่ไม่รอด มีผู้ชายคนนึง หยิบโทรศัพท์ขึ้นมากด แสงวูบวาบๆบ่อยมาก ผมรำคาญเลยถอนหายใจดังมากๆ มันถึงจะหยุดกด ทำไมคนส่วนมากสมัยนี้ไม่ค่อยรู้จริงมารยาทในส่วนรวมเลยครับ ทำตัวเป็นตัวตะกวด(โทดทีที่ใช้คำนี้นะครับอินไปหน่อย)ไร้มารยาทอยู่ได้ ผมก็เล่นนะ แต่ว่าเวลาผู้เล่นช่วงดูโฆษณาก่อนหนังฉาย แต่ผมก็เอาเสื้อคลุมปิดไว้ตลอด ไม่ให้แสงเล็ดลอดออกมา เกรงใจคนอื่น พอหนังฉายก็เลิกเล่น แล้วตั้งใจดูจนจบ คือผมไม่เข้าใจจริงๆว่าคนพวกนี้ทำไมต้องมาเล่นโทรศัพท์ในโรงหนังด้วย คือเล่นข้างนอกคุณจะกดให้นิ้วล็อค นั่งเล่นให้อวัยวะเพศบิดก็ไม่มีใครว่าหรอก แต่ในนี้มันที่ส่วนรวมทำไมไม่เข้าใจคนที่ตั้งใจไปดูจริงๆเลย บางทีเจอแบบนี้ก็หมดอารมณืได้เหมือนกันนะ โรงหนังก็น่าจะมีมาตรการเด็ดขาดอะไรกับพวกขยะสังคมพวกนี้บ้างนะ ไม่ใช่เห็นแก่ได้อย่างเดียว ไม่รักษาคุณภาพ
    บ่นมานาน เข้าประเด็นเลยนะครับ คือผมเป็นคนที่ดูหนังบ่อยมาก มีแต้มในบัตรเยอะ แต่ไม่ค่อยได้ใช้ ถ้าใช้ส่วนมากก็จะตัดแต้มดูหนังฟรี หรือว่าแลกชุดน้ำกับป๊อปคอร์น วันนี้อารมณ์ไหนก็ไม่รู้นะครับ แต้มในบัตรมีเยอะ เลยอยากกินป๊อปคอร์นรสชีส เลยไปซื้อ แล้วบอกพนักงานว่าให้ตัดแต้มในบัตร ซึ่งมีเยอะพอที่จะจ่ายทั้งน้ำและป๊อปคอร์น แล้วพนักงานก็บอกว่า ตัดได้อย่างเดียวนะ ให้เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง คือแปลกใจมาก ทุกครั้งก็ใช้ซื้อได้ทั้งคู่ทุกครั้ง แต่วันนี้ทำไมเป็นแบบนี้ แล้วจะให้สะสมแต้มทำไม ในเมื่อให้ใช้ได้แค่นี้ แต้มก็มีเยอะ แต่ใช้ได้แค่ซื้ออย่างใดอย่างหนึ่ง โคตรเอาเปรียบผู้บริโภคเลยครับ เห็นแก่ได้
    อีกอย่างหนึ่งคือ โรงหนังที่ผมไปดูนี่มีปัญหาบ่อยมาก ไม่มีพนักงานเฝ้าเค้าเตอร์บ้างละ ทั้งที่มีเยอะมาก แต่หายหัวไปหมด พอไปดูหนัง ลืมปิดไฟสป๊อตไลท์ในโรงมั่งละ ไม่มีคนมาดู จนต้องเดินออกมาบอก ถึงจะไปปิดให้ ไม่งั้นคงดูสว่างๆไปจนจบ บางทีก็ลืมเปิดไฟตอนหนังจบให้คนดูออกมามืดๆ ทั้งที่ความจริงมันต้องมีคนคอยตรวจความเรียบร้อยก่อนหนังฉาย แต่แปลกใจที่นี่ทำไมไม่มี เป็นตลอด วันนี้ก็ฉายหนังล้นจอออกมาข้างนอก เป็น10นาที กว่าจะปรับให้พอดี คือห่วยลงทุกวันๆ น่าจะทำให้มันสมน้ำสมเนื้อสมราคาสมคุณภาพสมกับเงินที่คนเขาทำงานเพื่อเอาไปหาความสุขให้ตัวเอง ผ่อนคลาย คลายเครียด ไม่ใช่ไปเจอแต่เรื่องแบบนี้ แทนที่จะรีแลกซ์ ดันเครียด เสียอารมณ์กว่าเดิม
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่