(รีวิว)เที่ยวกาญฯ จิบกาแฟสิทธิสังฆ์ ดูหมอกยามเช้าที่ทองผาภูมิ ตอนที่ 1

สวัสดีครับพี่ๆ น้องๆ ชาวพันทิพย์

กลับมาพบกันอีกแล้วนะ หากใครไม่รู้จักผมไม่เป็นไรครับ ติดตามภาพถ่ายจากผมได้ครับ นี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่มารีวิวรูปที่ผมไปเที่ยวมากับแฟนของผม รีวิวแรกเข้าไปดูได้นะครับที่นี่ -> http://pantip.com/topic/33697275

ขอเกริ่นก่อนละกานว่า ทริปนี้เริ่มจากตัวผมได้เคยคุยกับเพื่อนที่ทำงานว่ามีที่พักไหนน่าสนใจนะ ที่กาญฯ เพื่อนบอก บ้านกกกอดเลย สวย วิวดี ธรรมชาติสุดๆ ผมเองก็เคยเห็นรูปจากเพื่อนคนนี้มาบ้างละ เลยเริ่มต้นค้นหาในกูเกิ้ลดูแล้วไปเจอเว็บนี้เข้า http://www.paiduaykan.com/travel/ เลยทำให้เจอร้านกาแฟ บรรยากาศชิวๆ แถมสวยด้วย เออหวะ น่าไป ไปไปไป บอกคุณแฟนไปกัน เลยจัดเตรียมแพลนอย่างรวบรัด เพราะกาญฯ ผมเคยไปหลายครั้งแต่ยังเก็บไม่หมดซะที เลยไม่ต้องคิดแผนไรมาก ลุยโลด แต่.....บ้านกกกอดปิดครับพี่น้อง ปิดเพื่อปรับปรุงเปิดอีกทีนุ้น กรกฎาคม ถ้าผมจำไม่ผิดนะ จากที่โทรไปคุยกับทางเจ้าของครับ เลยสรุป...ไปนอนกางเต้นท์ที่ทองผาภูมิ ตื่นเช้าดูหมอกกันดีก่า นี่จึงเป็นที่มาของทริปนี้ของผมกับแฟนครับ เชิญชมได้ด้านล่างนี้

เปิดด้วยต้นจามจุรีย์ยักษ์ครับ ที่แรกที่เราไปแวะ หาอยู่นาน 55+ เปิด GPS ก็เจอจากหน้าวัดถ้ำเสือ




วัดบ้านถ้ำครับ แวะถ่ายนิดนึงพอดีเห็นหัวมังกร ชอบส่วนตัวครับ



มาถึงละครับ ร้านที่อยากมาให้ได้ ตามที่เห็นในเน็ต ร้านสิทธิสังฆ์ ครับ ใช้ GPS หาอีกเช่นเคย




กาแฟ ชานม ก็อร่อยนะครับ ชอบเหมือนกัน

เครปเค๊กราดด้วยสตอเบอรี่ อร่อยดีครับ ไม่หวาน ตรงนี้ชอบ


บรรยากาศในร้านแบบนี้ชอบนะ ดีเลยผมว่า วันที่ไปโชคดีคนไม่เยอะ มีสาวๆ สามสี่คนกลุ่มนึง ออกไปก่อนตอนผมกำลังถ่ายรูปในร้าน แถมลืมกระเป๋ากล้องไว้อีก ดีนะ รู้ตัวทันกลับมาเอา ไม่งั้นจะรับบทพระเอกเดินไปให้ละ 555+ ล้อเล่นครับ เดี๋ยวโดนแฟนตบพอดี

ต่อไปแวะช่องเขาขาดสักนิดครับ เคยผ่านหลายครั้ง ไม่เข้าสักที มาคราวนี้ขอเข้าไปดูหน่อย



จริงๆ ถ่ายมาหลายรูปนะ แต่ลงแค่นี้พอเป็นน้ำจิ้มละกันครับ

มาถึงแล้วจุดแวะพักระหว่างทางขึ้นไป อช.ทองผาภูมิครับ ถ้าจำไม่ผิด จุดชมวิว กม. 12

อ้าวๆๆ เปิดกระโปรงหน่อย ^^, รถคู่ใจตลอดทริปครับ ขึ้นเหนือ ลงใต้ ด้วยคันนี้ครับ




จริงๆ ถึงอุทยานฯ แล้วผมรีบจัดการเอาเต้นท์ลง จัดของให้เรียบร้อย เพราะดูท่าทางฝนจะมา เลยรีบขึ้นไปชมวิวที่ได้ยินเขาเล่ามาว่าสวยมากสามารถดูพระอาทิตย์ขึ้น-ตก ได้ วันไหนฟ้าโปร่งจะเห็นทะเลฝั่งพม่า นั่นคือ จุดชมวิวเนินช้างศึก หรือฐานปฏิบัติการช้างศึก เสียดายไม่ได้เห็นพระอาทิตย์ตกครับ เพราะฝนมันมาแล้วว อยู่ไม่ถึง สิบนาที ฝนเทลงมาเลยรีบกลับเต้นท์เพราะดันลืมปิดหน้าเต้นท์ กลัวฝนจะเข้าไปในเต้นท์ครับ แต่พอลงถึงที่เต้นท์ ฝนดันตกนิดหน่อย เลยรอดไป จบวันแรกครับ

เช้าแล้วครับ มาดูทะเลหมอกกัน ได้ประมาณนี้ครับ







ลากันด้วยภาพนกเงือก เจ้าถิ่นประจำอุทยานแห่งนี้ครับ ไม่ได้ถามมาว่าตัวนี้เป็นรุ่นไหนแล้ว เพราะผมจำได้เมื่อ 5-6 ปีก่อนไม่ใช่สีนี้นะ เอ่ะ หรือผมจำผิด 55+ ยังไม่หมดแค่นี้นะครับ ไว้ว่างๆๆ จะมารีวิวต่อใน ->> (รีวิว)เที่ยวกาญฯ นอนบ้านผาสวรรค์ ชมสัตว์ที่ Safari Park ตอนที่ 2

ขอบคุณที่ติดตามนะครับ ขอบคุณพื้นที่ในพันทิพย์ด้วยครับ หากข้อมูลตรงไหนผิดพลาดก็บอกกล่าวกันได้ครับ

รูปถ่ายอาจไม่ค่อยสวยเว่อร์นะครับ เพราะ Process หลังกล้องไม่ค่อยเก่ง ปรับใน Lr แค่ ความสว่าง สีสันแค่นั้นครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่