How to... easy purple smoky eyes ม่วงนี้... ดอลลี่จัดให้

สวัสดีค่าาาาานานาสวัสดี กลับมาพบกับดอลลี่อีกเช่นเคย....อย่าพึ่งเบื่อเก๊าาน้าา แน่นอนค่ะว่าดอลลี่ต้องกลับมาพร้อมกับ How to ที่จะให้ทุกๆท่านไปแต่งตามกันได้ง่ายๆ  จะได้สวยกันถ้วนหน้า ... ดอลลี่คือผู้หญิงคนนึงที่เป็น PURPLE LOVER ค่ะ วันนี้เลยจัด SMOKY EYES สีม่วงมาฝาก ... ดอลลี่ว่าสีม่วงเป็นสีที่สวยมากกกกอีกหนึ่งสี ถ้าใครต้องการแต่งตา SMOKY ดอลลี่คอนเฟิร์มค่ะว่าสวยทุกรายผู้หญิง แค่เราเลือกโทนสีให้เหมาะกับสีผิวเราเท่านั้นเอง ... ลุคที่จะแต่งวันนี้สามารถแต่งไปงานกลางคืน เที่ยว(กลางคืน) หรือใครใคร่จะแต่งกลางวันก็ไม่ผิด แต่ต้องแน่ใจนะคะว่า ถูกกาละเทศะ เพราะข้อนี้สำคัญเว่อร์ นานาเยี่ยม ท่านผู้ชมท่านไหนไม่มีอุปกรณเสกสวยแบบดอลลี่ไม่ต้องเครียดนะคะ เอาของที่มีมาปรับใช้ได้เลยค่าาา ขอให้สนุกกับการรับชมวีดีโอนะคะ แต่งหน้าให้มีความสุข สนุกไปกับการแต่งตัว ให้เหมาะสมกับเรา และให้เป็นตัวเรามากที่สุด...ขอบคุณค่ะ

ข้อแนะนำดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้


หัวใจหากท่านใดใช้ Contact Lens แนะนำให้ใช้ Contact Lens  สีน้ำตาล เพราะจะทำให้ดวงตาดูมีพลังและมีเสน่ห์ขึ้นมาทันที ใครไม่มีไม่เป็นไรเอาตามสะดวกค่าาา ส่วนท่านใคที่มีดวงตาสีน้ำตาลอยู่แล้ว สีม่วงเป็นสีที่ดอลลี่ขอแนะนำเลยค่าาา จัดโลดเลย แนะนำฝุดๆๆ สวยจัง ตังเลือกครบ555
หัวใจควรลงสีทีละน้อยและค่อยๆเกลี่ย จะได้ดูเป็นธรรมชาติไม่มีรอยต่อของสี และเนื่องจากสีที่ใช้ค่อนข้างเข้ม เวลาเสียจะแก้ยาก

ผู้ช่วยเนรมิตรสวยยยอมยิ้ม01อุปกรณ์เสริมอมยิ้ม01FACEอมยิ้ม26
- Cathy Doll Suntection Sun Primer SPF30 PA+++
- Cathy Doll Speed White CC Cream SPF50 PA+++สี Light Beige
- Cathy Doll Speed White CC Powder Pact SPF40 PA+++ สี Natural Beige
- Benefit Fake Up สี 02 Medium
- แป้งฝุ่นสำหรับทาหน้า

BROWจุ๊บๆ
- Cathy Doll Sexybrow Pencil สี Brown
- Urban Decay Naked 1 Eyes Shadow Palette
- Canmake Coloring Eyebrow สี 03

EYESอมยิ้ม02
- Pretty Contact Lens Vista Plus Brown (-4.50)
- Urban Decay Eyeshadow Primer Potion
- Urban Decay Naked 1 Eyes Shadow Palette
- Sleek Make up Mineral Based Eye Shadow Palette สี BAD GIRL 596
- Purecare by bsc Make up Palette
- Majolica Majorca Lash King Mascara สี BK999
- ที่ดัดขนตาของ Revlon
- กาวติดขนตาของ Darkness Eyelash Glue
- ขนตาปลอม

สีตาที่ใช้แต่งในลุคนี้ค่าาาาอมยิ้ม04อมยิ้ม04


CHEEKอมยิ้ม04
- Mac BLUSHBABY (สีออกชมพูส้มประกายเล็กน้อย)
- Too Faced Chocolate Soleil Matte Bronzing Powder

Lipsอมยิ้ม01อมยิ้ม01อมยิ้ม01
- Maybelline New York BABA BABY LIPSLIPS
- OCC LIP TAR สี MEMENTO

ดอลลี่ก่อน make upนานาโนมาเริ่มกันเลยยย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
1. ลงครีมบำรุงผิวหน้าที่ใช้เป็นประจำ รอให้ครีมเซ็ตตัวสักครู่ ทาทับด้วยกันแดด และบำรุงริมฝีปากด้วย Maybelline New York BABA BABY LIPSLIPS
2. โปะแป้งฝุ่นสำหรับทาหน้าบริเวณใต้ตาทั้ง 2 ข้าง ป้องกันปัญหา eyeshadow fall out
3. ลงUrban Decay Eyeshadow Primer Potion ปริมาณเล็กน้อยให้ทั่วเปลือกตาให้ทั้ง 2 ข้าง
4. ใช้แปรงเบอร์ 2 กับสีน้ำตาลเนื้อด้านเข้มกว่าผิว1-2 เฉด ดอลลีเลือกใช้สี  NAKED ใน Urban Decay Naked 1 Eyes Shadow Palette สร้างเบ้าตาใต้โหนกคิ้ว  ใช้แปรงเบอร์ 4 กับ สีเหมือนผิวหรือสว่างกว่าผิวเล็กน้อยไฮไลต์ใต้คิ้ว
5. ใช้แปรงเบอร์ 4 กับ สี(1) สีชมพูเหลือบม่วงมุกๆ ใน Purecare by bsc Make up Palette กดเบาๆให้ทั่วเปลือกตาทั้ง 2 ข้าง
6. ใช้แปรงเบอร์ 5 กับ สี(2) สีม่วงกลาง ใน Sleek Make up Mineral Based Eye Shadow Palette สี BAD GIRL 596  มีประกายบริเวณกึ่งกลางไปยังหางตา คัดให้เป็น V-Shape ใช้แปรงเบอร์ 2 เกลี่ยให้ดูฟุ้งๆ ค่อยๆเติมสีสลับกับเกลี่ยไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้ความเข้มสีที่พอใจ
7. ใช้แปรงเบอร์ 5 กับ สี (3) สีม่วงเข้มเนื้อด้าน ใน Sleek Make up Mineral Based Eye Shadow Palette สี BAD GIRL 596  คัดบริเวณเน้นบริเวณ     V-shape ใช้แปรงเบอร์ 2 เกลี่ยให้ดูฟุ้งๆ ค่อยๆเติมสีสลับกับเกลี่ยไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้ความเข้มสีที่พอใจ
8. ใช้แปรงเบอร์ 5 กับสี (4) สีดำเนื้อด้าน ใน Sleek Make up Mineral Based Eye Shadow Palette สี BAD GIRL 596เน้นบริเวณV-shape ใช้แปรงเบอร์ 2 เกลี่ยให้ดูฟุ้งๆ ค่อยๆเติมสีสลับกับเกลี่ยไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้ความเข้มสีที่พอใจ
9. ใช้แปรงเบอร์ 6 กับสี (5) สีมุกๆมีประกายใน  Purecare by bsc Make up Palette ลงบริเวณหัวตาทั้ง 2 ข้าง และใช้แปรงอันเดิมจุ่มน้ำสะอาดเล็กน้อยกับสี(2)+(3) ใน Sleek Make up Mineral Based Eye Shadow Palette สี BAD GIRL 596 เขียนเส้นโคนขนตาล่างตั้งแต่กึ่งกลางไปยังหางตา
10. เขียนอายไลเนอร์โดยใช้แปรงเบอร์ 3 จุ่มน้ำ กับสีดำ(4)เนื้อด้าน ใน Sleek Make up Mineral Based Eye Shadow Palette สี BAD GIRL 596 ดัดขนตา ปัดขนตา และติดขนตา
11. ใช้แปรงเบอร์ 7 เกลี่ยแป้งฝุ่นที่ทาลงไว้ใต้ตา จากนั้น ลงCathy Doll Suntection Sun Primer SPF30 PA+++ ปริมาณเม็ดถั่วเขียว เน้นบริเวณ       T-Zone รู้ขุมขนกว้าง หลุมสิว ตัว Primer ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนขึ้น
12. แต้มCathy Doll Speed White CC Cream SPF50 PA+++ สี Light Beige 6 จุด บนใบหน้าและลำคอ เกลี่ยในลักษณะวงกลมให้กลืนไปกับผิว
13. วอร์ม Benefit Fake Up สี 02 Medium ด้วยนิ้วมือ แล้วตบเบาๆกลบแพนด้าใต้ตา (ควรเลือกสี Concealer ใต้ตาที่อ่อนกว่าสีผิว1-2 เฉด)
14. ใช้แปรงเบอร์ 7 กับ Baby Bright White Strawberry Sun Pact Translucent Powder ปัดให้ทั่วหน้าและลำคอเพื่อเซ็ตทุกอย่างที่ลงไปค่าาา
15. ใช้แปรงเบอร์ 7 กับCathy Doll Speed White CC Powder Pact SPF40 PA+++ สี Natural Beige ในบริเวณที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ
16. ใช้Cathy Doll Sexybrow Pencil สี Brown วาดโครงคิ้วตามลักษณะคิ้วปกติ และใช้แปรงเบอร์ 3 จุ่มสี NAKED ใน Urban Decay Naked 1 Eyes Shadow Palette เติมลงไปบริเวณหัวคิ้ว และใช้แปรงอันเดิมจุ่มสี NAKED+BUCK ทากลางคิ้วไปจนถึงหางคิ้ว ต่อด้วยใช้ Canmake Coloring Eyebrow สี 03 ปัดให้คิ้วเข้ารูปและเซ็ตที่เราเขียนไปสักครู่
17. คอนทัวร์บริเวณกรอบหน้า V-shapeและเหนียง555ด้วย Too Faced Chocolate Soleil Matte Bronzing Powder กับแปรงเบอร์ 7 (ควรเลือกสีคอนทัวร์ที่เข้มกว่าสีผิว 1-2 เฉด) วิธีนี้ควรใช้อย่างระมัดระวังนะคะ และใช้แปรงเบอร์ 2 ไลต์สันจมูก
18. ปัดแก้มด้วย Mac BLUSHBABY (สีออกชมพูส้มประกายเล็กน้อย)บริเวณโหนกแก้ม ใช้คู่กับแปรงเบอร์ 7
19. ใช้แปรงเบอร์ 8 กับ OCC LIP TAR สี MEMENTO ทาบริเวณด้านในริมฝีปาก ค่อยๆ เกลี่ยให้ทั่วริมฝีปาก

FINISHED LOOKบร๊ะเจ้าโจ๊กบร๊ะเจ้าโจ๊กบร๊ะเจ้าโจ๊ก

]
เป็นยังไงกันบ้างค่าาาาา วิธีการอาจจะยาวไปหน่อย ดอลลี่พยายามเขียนให้ละเอียดทุกขั้นตอน ทุกๆท่านจะได้เข้าใจ อมยิ้ม02อมยิ้ม02  ดอลลี่หวังว่าทุกท่านจะแต่งตามกันได้ แต่งแล้วอย่าลืมเอามาโชว์กันบ้างนะค้าาาา พาพันดี๊ด๊าขอบคุณมากๆที่ติดตาม แล้วพบกันใหม่ใน How to หน้าค่ะ  ...หัวใจหัวใจหัวใจ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่