AIS ถ้าบริการไม่ดี ต่อไปจะสู้ TRUE ได้มั๊ย

กระทู้สนทนา
ผมคิดตลอดมาว่า จุดเด่นของ AIS อย่างแรกเลยคือ สัญญาณโทรศัพท์ ซึ่งเสถียรมาก และอีกอย่างหนึ่งที่สำคัญมากๆคือ "บริการ"
แต่ถ้านับราคา และสัญญาณ internet ต้องถือว่าแพ้ TRUE อย่างขาดลอย

วันนี้ได้รับโทรศัพท์จากพนักงาน AIS โทรมารัวเป็นชุด (ย้ำว่ารัวจนคิดว่าไม่น่าจะมีใครในโลกนี้ฟังทัน) จนผมต้องขอให้พูดอีกครั้งเพราะฟังไม่ทัน ได้ใจความว่า
AIS: ทาง AIS จะตัดสัญญาณภายในห้าโมงเย็น ไม่ทราบว่าจ่ายทันมั๊ยคะ
ผม: ไม่สะดวกครับ ไม่ทราบว่าผมไม่ได้จ่ายมากี่เดือนแล้วครับ
AIS: ยอดบิล XXX.XX รวมหนึ่งเดือน

ผมรู้สึกแย่มากเพราะผมใช้ AIS มามากกว่า 15 ปี เป็นสมาชิก gold serenade ใช้ตั้งแต่ยังหัวเกรียน ไม่เคยไม่จ่าย มีจ่ายช้าบ้าง แต่ทำไมเดี๋ยวนี้บังคับจ่ายเงินกันอย่างนี้ ไม่แจ้งก่อน ถึงตอนหลังทางพนักงานจะกล่าวขอโทษแล้วก็ตาม

รู้มั๊ยครับ ผมประทับใจ AIS ที่บริการจริงๆ ไม่งั้นผมเปลี่ยนไปใช้ TRUE นานแล้ว เพราะมีโปรโมชั่นน่าสนใจมากๆ

กับลูกค้าที่อยู่กับคุณมายาวนาน คุณเคยเหลียวแลยื่นข้อเสนอดีๆบ้างหรือเปล่า หรือมีแต่ริดรอนสิทธิ์โน่นนี่ไปวันๆ เอาจริงๆนะครับผมเห็นมีแต่ลูกค้าที่ย้ายค่ายได้อย่างโน้นอย่างนี้ ลูกค้าที่ซื่อสัตย์ใช้มาอย่างยาวนานหล่ะครับ เอาไปไว้ไหน

ตอนแรกไม่เคยปันใจให้ TRUE เลยจริงๆ ตอนนี้ต้องเริ่มแล้วครับ เริ่มจากขายหุ้น (ถึงแม้จะน้อยนิดก็ตาม) ออกก่อน แล้วค่อยไปย้ายค่ายครับ

เห็นอย่างนี้ TRUE ที่ผมมองไม่เคยเห็นว่ามันจะก้าวมาเป็นเบอร์หนึ่ง ไล่ตามพีอีที่สูงลิ่วได้ยังไง ตอนนี้เริ่มมีเค้าลางบ้างละครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่