+++พยาบาลสาวอยากลองเป็นฮิปสเตอร์+++ สะพายเป้ลุยสังขละแบบตามใจฉัน // รับประกันความ"งง"ตลอดทาง

รีวิวทริปนี้อาจจะมาช้าไปนิดนะคะ เพราะเราเพิ่งเป็นสมาชิกพันทิพได้แค่อาทิตย์กว่าเองค่ะ แต่ก็อดไม่ได้ที่จะเอารูปเก่ามาอวด... ขออนุญาตอวดนะคะ นะๆๆๆๆ

#PART1 รถไฟฟรี ที่เกือบไม่ฟรี

ทริปนี้เป็นทริปตามใจฉันสุดๆ เพราะไม่มีการวางแผนอะไรล่วงหน้าเลย อยากลองเที่ยวแบบเตรียมตัวให้น้อยที่สุด มีข้อมูลในหัวให้น้อยที่สุดดูว่าจะสนุกตื่นเต้นแค่ไหน ไม่ต้องรู้ว่า " เดินทางยังไง ไกลแค่ไหน พักที่ไหน เที่ยวอะไร " เดี๋ยวไปถึงรู้เองงงงงง

โดยเรื่องเกิดจากแค่อยากนั่งรถไฟเที่ยว ตอนแรกกะไปใกล้ๆแบบไปเช้าเย็นกลับ เราเลยลองหาข้อมูลในกูเกิ้ลดู จำไม่ได้ว่าใช้คีย์เวิร์ดว่าอะไร แต่พอเสิร์ชปุ๊บ ภาพแรกที่เห็น คือ "สังขละบุรี" และ มีข้อมูลบอกว่าขึ้นรถไฟฟรีแถวศิริราช เวลารถออก 7.30 น.
บิงโก!!!! พอ !!!!! ด้วยความมั่นใจมากกกก ข้อมูลแค่นี้เพียงพอต่อการท่องเที่ยวของเราแล้ว ที่เหลือไปผจญภัยกันข้างหน้าเอา

สรุป ข้อมูลก่อนออกเดินทางแบบง่ายๆกระชับๆได้ใจความ
1. เราจะไปสังขละบุรีนะจ๊ะ
2. สังขละบุรี อยู่กาญจนบุรี มีสะพานไม้สวยๆให้ถ่ายรูป
3. มีรถไฟฟรี ออกจากธนบุรี 7.30 น.จากแผนการเดินทางและข้อมูลที่วางไว้อย่างดี ตาม 3 ข้อที่ว่ามา รวมเป็นเวลา 1 คืนที่เตรียมตัว(เรียกว่าเตรียมตัวได้มั้ยอ่ะ) วันศุกร์เช้าเวลา 7.00 น เราก็มาถึงสถานีรถไฟธนบุรีตามแผนเป๊ะ

ของฟรีนั้นดี๊ดี เราไปขอตั๋วฟรีไปลงกาญจนบุรีมา 2 ใบ รถไฟออกเวลา 7.50 น ถึง กาญจนบุรี 10.25 น !!!!!!
คิดในใจ "ว้าว แค่ 3 ชม เราก็จะถึงแล้ว หรอเนี่ยยยย เร็วจุง" หึหึหึ ไม่รู้อนาคตตัวเองเล้ยยยยยยยปู๊นๆๆๆๆ 7.45 น รถไฟมาตรงเวลาด้วยยย แย่งๆๆๆกันขึ้น แต่คนไม่เยอะมากอาจจะเป็นเพราะเป็นวันธรรมดา
บนรถไฟมีที่นั่งให้เลือก 2 แบบ นั่งในคอก 4 คน กับ นั่งหันหน้าชนกันเป็นแถวยาวๆแบบรถไฟฟ้า  เดินไปเดินมาลังเลไม่รู้ว่านั่งแบบไหนตื่นเต้นกว่ากัน
ปล. โบกี้แบบแถวคู่ ฝรั่งหล่อมากกกกกวันที่เดินทางโชคดี อากาศไม่ร้อน นั่งชิลๆไปเรื่อยๆ คิดในใจแค่ 3 ชม ก็ได้เที่ยวละ (ยังมั่นใจอยู่) ผ่านไปถึงนครปฐมคนขึ้นมาเต็มรถไฟ มีทั้งนักท่องเที่ยวฝรั่ง กับ คณะนักเรียนทัศนศึกษา ขึ้นมากันเต็มขบวนเลย

รู้สึกโชคดีที่ไม่ได้ไปนั่งโบกี้แบบแถวคู่ เพราะนักเรียนเยอะยืนเบียดกันเป็นรถไฟฟ้ามาหานะเธอเลยล่ะ

นั่งชมวิว ชมนก ชมไม้ ชมเฟสบุ้ค ชมไอจี ไปสักพักก็หมดมุกไม่มีอะไรให้ทำ แต่มานั่งนึกๆในสมัยนี้มีมือถือก็ช่วยได้เยอะเลยเนอะเวลาต้องเดินทางนานๆ

คิดถึงสมัยที่มือถือมีไว้แค่โทร (ฟังดูแก๊แก่) เวลานั่งรถไฟนานๆ อย่างไปเชียงใหม่ หรือ เคยนั่งลงสุราษฎธานี จำได้ว่านั่งรถชั้น 3 รวมเวลา 14 ชั่วโมง ไม่มีอะไรให้ทำระหว่างทางเลย เปลี่ยนท่านั่งท่านอนไปร้อยกว่าท่ากว่าจะผ่านทีละจังหวัด แต่สมัยนี้ยังมีมือถือให้ดูนู่นดูนี่ ไม่น่าเบื่อ

พูดมาตั้งเยอะ .... แต่สุดท้ายก็หลับนะ โดนพัดลมสะกดจิต

มาตื่นอีกทีตอนใกล้เข้ากาญจนบุรี มีเจ้าหน้าที่มาปลุกตรวจตั๋ว เจ้าหน้าที่ถามจะไปไหนกัน
เราก็ยื่นตั๋วแล้วตอบด้วยความมั่นใจว่า " ไปสังขละค่าาาาา "
เจ้าหน้าที่มองตั๋ว ถามกลับ " ไปสังขละ ไม่ลงน้ำตกหรอ ???? "

เอาแล้วไง ข้อมูล 3 ข้อที่เตรียมมา ไม่เพียงพอต่อการตอบคำถามนี้ 555555

" เอ่อออ ไปสังขละ ต้องลงน้ำตก หรอคะ ??? ถ้างั้นขอไปลงน้ำตกได้มั้ยคะ "  
" เจ้าหน้าที่ที่ให้ตั๋วไม่ได้บอกหรอ ปกติต้องจ่ายค่าปรับนะ " คุณพี่เจ้าหน้าที่เสียงเริ่มดุ.... และตบท้ายว่า" คราวหน้าดูดีๆละกัน "
แป่วววว รอดไป เกือบนั่งรถไฟฟรี แล้วต้องจ่ายตังค์ละ รู้ถึงไหนอายถึงนั่นเลยนะ ... ก็หนูเข้าใจว่าไปกาญจนบุรีนี่นาาาาผ่านกาญจนบุรี เข้าสู่เส้นทางรถไฟชมวิวแม่น้ำแคว ตื่นเต้นๆๆๆๆ เคยได้ยินมาว่าวิวสายรถไฟสายนี้สวยมาก

บร้ะเจ้า !!!! นั่งผิดด้าน

ได้ชมวิวภูเขาหิน งดงามแข็งแกร่งดุดันมากกกก  หิน หิน หิน เต็มไปหมดเลยยยย
อิจฉาคนข้างๆตาปริบๆ
หมดวิวให้ดู ก็เริ่มหิวเพราะใกล้เที่ยงแล้ว ไม่มีเสบียงอะไรเตรียมมาเลยนอกจากมะม่วง 1 ถุงที่ซื้อตรงกาญจนบุรี (ก็ไหนบอก 3 ชั่วโมง ถึงไง...ใครบอกฟะ คิดเองล้วนๆ)

น้ำตก น้ำตก น้ำตก น้ำตก เลยกาญจนบุรี มา .......
10 โมงครึ่ง 11 โมงครึ่ง เที่ยงครึ่ง น้ำตกกกกกก น้ำตกของฉันอยู่ไหนจ๊าาาาา  !!!!!!!! พี่ชายฉันหิวววว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่