ประวัติและภารกิจลับของ Black Widow ล้วนๆ by หลวงจีนหอไตรNatalia Alianovna Romanoff เกิดวันที่ 22 พฤศจิกายน 1984 ที่เมืองสตาร์ลินกราด สหภาพโซเวียต ไม่ชัดเจนว่าพ่อแม่ของโรมานอฟคือใคร และเหตุใดโรมานอฟจึงได้เข้าไปอยู่ใน Red Room Academy ก็ไม่ชัดเจนเช่นกัน  ซึ่งที่นี่นั้นเป็นที่กล่าวขานกันในหมู่สายลับว่า  เป็นสถานฝึกฝนจารชนติดอันดับต้นๆของโลกเลยทีเดียว

Marvel’ Agent Carter SS 1 ep. 5 “The Iron Ceiling”


ประวัติความเป็นมาของสถาบันห้องแดงนั้น เดิมทีเป็นทรัพย์สมบัติขององค์กรร้ายโซเวียตที่ชื่อว่า เลเวียธาน และต่อมา เลเวียธานก็โดน Paggy Carter เปิดโปงในปี 1946 (แต่องค์กรลาเวียธานยังมีอยู่) หลังจากนั้น Red Room Academy ก็กลายเป็นของหน่วยงานข่าวกรองของรัฐบาลโซเวียตแทน โดยหน่วยงานนี้มีชื่อว่า K.G.B.

โรมานอฟเติบโตขึ้นมาโดยได้รับการฝึกอย่างหนักหน่วง พร้อมๆกับเด็กผู้หญิงหลายๆคนในรุ่นของเธอ ที่สถาบันห้องแดงแห่งนี้สอนความรู้ทั้งทางด้านภาษาต่างๆทั่วโลก, จิตวิทยา, วิชาการ, เทคโนโลยี, การลอบสังหาร, การจารกรรม, การต่อสู้, การวางแผนสงคราม, การเอาตัวรอดทุกๆอย่าง

Avengers: Age of Ultron


และแน่นอนว่า ไม่มีเด็กที่ทนกับโปรแกรมการฝึกอันทารุณและเลวร้ายขนาดนี้ได้ทุกคน จึงจะมีเด็กหญิงแค่เพียงคนเดียว ที่สามารถยืนหยัดขึ้นมาเป็นที่หนึ่งในรุ่น ที่สุดแล้วโรมานอฟ ก็ฝึกครบโปรแกรมหลักสูตรอันหฤโหดนี้ และผู้เป็นที่หนึ่งในรุ่น จะได้รับฉายารหัสว่า Black Widow

สภาพจิตใจของโรมานอฟนั้นบอบช้ำอย่างหนัก แต่เธอก็ผ่านพ้นช่วงเวลาที่แสนจะโหดร้ายนี้มาได้ และเธอก็ไม่เคยลืมสถานที่แห่งนี้เลย หลังจากนั้น โรมานอฟหรือแบล็ควีโด ก็เข้าประจำการเป็นสายลับสองหน้าให้กับหน่วยงาน K.G.B.อย่างเป็นทางการ

(คาดว่าโปรแกรมแบล็ควีโดคงไม่มีอีกแล้วนับตั้งแต่นั้น นาตาชา โรมานอฟ น่าจะเป็นคนสุดท้าย)

ค.ศ. 1999 ขณะที่โรมานอฟอายุได้เพียง 15 ปี ทางหน่วยงานจารชนลับของสหรัฐฯที่ชื่อ S.H.I.E.L.D. ก็ได้หมายหัวสายลับสองหน้าของ K.G.B. ที่ใช้ชื่อรหัสว่าแบล็ควีโดไว้ในบัญชีดำที่ต้องกำจัด เนื่องจากแบล็ควีโดจารกรรมข้อมูลสำคัญของรัฐบาลสหรัฐฯไปมากมาย ผ.อ. Nick Fury แห่งชิลด์ จึงมีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ Clint Barton หรือฉายาว่า Hawkeye ออกตามล่าและสังหารแบล็ควีโดทันทีที่พบตัว

บาร์ตันก็ออกตามล่าจนพบตัวโรมานอฟ แต่เขากลับไม่สังหารโรมานอฟ ซ้ำยังชักชวนให้โรมานอฟมาเข้าหน่วยชิลด์ ผ.อ.ฟิวรี่จึงรับโรมานอฟให้เป็นเจ้าหน้าที่ชิลด์นับตั้งแต่นั้น ทั้งสองกลายเป็นเจ้าหน้าที่พิเศษภาคสนามคู่หูกัน และไปปฎิบัติภารกิจสำคัญด้วยกันตลอด อาทิเช่น ภารกิจที่ Abidjan และภารกิจที่ Budapest และต่อมา เธอก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ” Natasha Romanoff ” (ไม่กี่ปีหลังจากนี้ K.G.B. ก็ล่มสลาย)

The Avengers


ค.ศ. 2009 ขณะที่ นาตาชา โรมานอฟ หรือ “แนท”อายุได้ 25 ปี แนทก็ได้รับภารกิจช่วยเหลือวิศวกรนิวเคลียร์หนีออกมาจากอิหร่าน Winter Soldier หรือ บัคกี้ ก็เข้ามาโจมตีรถของแนท บัคกี้ยิงล้อรถทำให้รถเสียหลักกำลังจะตกหน้าผา แนทดึงวิศวกรคนนั้นออกมาจากรถได้ทัน บัคกี้ยิงซ้ำอีก แนทเอาตัวบังกระสุนให้วิศวกรคนนั้น แต่กระสุนก็ทะลุท้องแนท และพุ่งไปสังหารวิศวกรนิวเคลียร์คนนั้นตายคาที่ แนทเห็นหน้าบัคกี้และจดจำบุคลิกลักษณะการลอบสังหารของบัคกี้ไว้ทั้งหมดได้ และหลังจากนั้น แนทก็นำกระสุนลูกนั้นไปตรวจสอบ จึงพบว่า เป็นกระสุนที่ผ่านการตกแต่งจนแกะรอยไม่ได้ ซึ่งมาจากสหภาพโซเวียตบ้านเกิดเธอนั่นเอง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่