[SR] บริหารแผ่นหลัง Jurassic World 4DX หนีตายไดโนเสาร์ มันส์เว่อร์

เมื่อวานมีโอกาสได้ไปชมJurassic World ที่โรงหนัง 4Dx ที่พารากอนมาค่ะ เป็นครั้งแรกของเราด้วยที่ดูในระบบนี้เลยตื่นเค้นเป็นพิเศษ แถมเป็นรอบแรกสุดด้วย ยิ่งตื่นเต้นไปยัง โดยส่วนตัว ดูจูราสสิคมาเกือบทุกภาคอยู่แล้ว รอบนี้เลยขอจัดเต็มด้วย 4DX เลยค่ะ  ในส่วนเนื้อเรื่องขอเล่าข้ามๆไปนะคะ จูราสสิคเวิลด์ เหตุการณ์เกิดขึ้นบนเกาะอิสลานูบลา เกาะเดียวกับภาค1 ค่ะ ซึ่งวันเวลาผ่านไปไดโนเสาร์ไม่ใช่สิ่งที่ตื่นตาตื่นใจเหมือนช่วงแรกและทางสวนสนุกต้องเฟ้นหาไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่มาดึงดูดใจนักท่องเที่ยว จนได้ตัดต่อพันธุกรรมออกมาเป็นไดโนเสาร์สุดโหดอย่าง อินโดไมนัสเร็กซ์ นำพาความหายนะกลับมาสู่เกาะอีกครั้ง งานนี้ความระทึกเลยมาเยือนเลย....เพราะไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่นี้รวมทุกสายพันธุ์โหดมาไว้ด้วยกัน แถมมีความสามารถเยอะแยะไปหมด จะเป็นไงต้องไปดูค่ะ  ต่อไปเป็นรีวิวส่วนของเอฟเฟ็กต์


เปิดฉากที่เกาะเลยค่ะอยู่ดีๆ ที่นั่งของ 4DX ค่อยๆ ยกตัวสูงขึ้น ภาพบนจอหนังเป็นเฮลิคอปเตอร์กำลังลอยตัวขึ้นสู่อากาศ เสียงใบพัดดังสนั่นหวั่นไหวในขณะที่พัดลมยักษ์ที่ติดตั้งเหนือโรงภาพยนตร์ต่างพัดกระหน่ำ เราตื่นเต้นมากเลยเหมือนนั่งอยู่ในพื้นที่นั้นจริงๆ เก้าอี้เริ่มขยับตามการขับเคลื่อนไปในอากาศของเฮลิคอปเตอร์ส่ายไปส่ายมา เหมือนเรานั่งอยู่ในห้องคนขับเลยค่ะ มีอารมณ์กระตุกบ้างเป็นบางครั้งเวลาเครื่องยนต์ขัดข้องหรือคนขับฮ.พาเราซิ่ง การขับเคลื่อนด้วยรถโฟร์วีล,การล่องเรือสำราญ และ ไจโรสเพียร์ ที่ขับเคลื่อนไปยลโฉมไดโนเสาร์อย่างใกล้ชิด

ที่ได้อารมณ์สุดๆคือการขยับเก้าอี้ที่เป็นไปตามมุมกล้องยกขึ้นสูงหลบลงต่ำ พร้อมภาพ3มิติของหนัง Jurassic World ที่ทำออกมาอย่างสมจริง ประกอบกับเพลงธีมของเรื่องที่ใช้เมื่อ22 ปีก่อนค่อยๆเฟสขึ้น ประตูสวนสนุกค่อยๆเปิดออก เก้าอี้ค่อยๆเคลื่อนไปข้างหน้า ทำให้เราอดยิ้มไม่ได้ที่จะเห็นสวนสนุกในอดีตมันกลับมามีชีวิตอีกครั้ง  ถึงตอนนี้ฟินมาก แค่เปิดเรื่องก็ชอบแล้ว



ส่วนเอฟเฟ็กต์น้ำกระจายจัด มีฉากน้ำเยอะมาก ตัวไฮไลท์จัดแสดงเจ้าไดโนเสาร์โมซ่าซอรัส   ที่โผล่มางาบเหยื่อ พุ่งเต็มหน้าเลยค่ะ แต่ไม่ถึงกับเปียกมาก บางทีก็แอบระแวงว่าน้ำจะพุ่งเลยเอามือมากันไว้ แต่มันก็ไม่มีน้ำซะงั้น คนข้างๆนี่ขำตามเลยว่าเป็นอะไร

มาถึงส่วนตัวเอกของเรื่องนี้อย่าง อินโดไมนัสเร็กซ์ ทุกก้าวการเดินของมันส์ ในระบบ 4DX เรียกได้ว่าสั่นสะเทือนถึงอกถึงใจเลยทีเดียวค่ะ  ตู้มต้ามแผ่นดินสะเทือน เบาะที่นั่งจะขยับตามไปด้วย และอย่าให้มันเผลอวิ่งนะ ไม่งั้นจะจับเบาะกันแทบไม่ทัน ทั้งลุ้น ทั้งมันส์เหมือนวิ่งหนีไดโนเสาร์จริงๆ ไม่ต้องกลัวปวดหลังนะคะ ไม่ได้แรงขนาดนั้น แต่ดูจบแล้วแอบวิงเวียนนิดนึง  ตัวพนักหลังของเบาะก็มีระบบสั่นเหมือนกับมันพ่นเสียงอยู่ตรงหน้าเลย ฉากที่เรียกว่าเด็ดที่สุดของเอฟเฟ็กต์สมจริงของไดโนเสาร์ คือฉากที่เวโลซีแรปเตอร์ออกไล่ล่าเจ้าไอเร็กซ์ ที่พวกมันต้องใช้ความไววิ่งตามกลิ่นเข้าไปในป่า เบาะขยับตามอย่างเร็วไว สั่นแบบไม่ยั้ง เหมือนควบม้าอยู่เลย  

สุดท้ายคืออยากจะบอกว่ามันส์มว๊ากก เป็นครั้งแรกของเราด้วย ไม่เคยดูอะไรแบบนี้เหมือนนั่งเครื่องเล่นอยู่เลย ชอบมากค่ะ ไม่รู้เรื่องอื่นเป็นไง แต่สำหรั้บเราจูราสสิคเวิลด์ทำได้ดีมากเลย ไม่เสียของ เคารพต้นฉบับได้อย่างดีด้วย เป็นอีกภาคที่ประทับใจมาก

@Nookkill
ชื่อสินค้า:   4DX paragon
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่