[CR] รีวิว เสริมจมูก(กระดูกอ่อน) โดย คุณหมอพีระ เทียนไพฑูรย์

สวัสดีค่ะ  ก่อนอื่นแนะนำตัวก่อน จขกท.ชื่อชมพู่น่ะค่ะ ขอเรียกแทนตัวเองสั้นๆว่าพู่นะค่ะ วันนี้พู่นำประสบการณ์ในการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูมา Review สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังสนใจอยากจะเสริมจมูกอยู่ในขณะนี้นะค่ะ  
โดยพู่พยายามหาข้อมูลศึกษามาหลายที่ อ่านรีวิวจากหลายๆ แหล่ง สุดท้ายก็ถูกใจ และตัดสินใจเลือกทำกับ คุณหมอ พีระ เทียนไพฑูรย์ จาก PSC Clinic ค่ะ
ซึ่งราคาที่พู่เสริมอยู่ที่  85,000  บาท (คุณหมอบอกว่าราคาแล้วแต่ความยากง่ายของแต่ละเคสนะค่ะ ถ้าเคสไหนทำยากหน่อยราคา ก็จะอยู่ที่ 90,000-100,000ก็มีค่ะ , ส่วนราคาคนที่อยากจะแก้ เริ่มต้นที่ 95,000-120,000 ค่ะ)
วิธีทำก็เป็นการผ่าแบบโอเพ่นคือเปิดจมูกด้านหน้าเลย ซึ่งมีระยะเวลาในการผ่าตัด 2 ชม.ค่ะ

~ บอกเล่าเหตุการณ์ก่อนที่จะตัดสินใจเสริม ~
(ขี้เกียจอ่านข้ามไปได้เลยน๊า)

**พู่ได้ไปปรึกษา2รอบก่อนทำ
รอบแรกเมื่อเดือน ธค. ปี57 ซึ่งราคาอยู่ที่ 70,000บาท พอดีช่วงนั้นพู่ติดสอบ สอบเสร็จก็ปิดปีใหม่พอดี เลยไปเที่ยวฮอกไกโดกับเพื่อนต่อยิงยาวเลยก็กะว่ากลับมาเดี่ยวจองคิวทำ เมื่อ วันที่12 ม.ค.58 กลับถึงไทยบ่ายๆก็โทรถามคิว พนักงานบอกว่าคิวได้สิ้นเดือนและราคาคุณหมออัพเพิ่มเป็น 75,000 บาทแล้วนะค่ะ พู่ก็โอเคขอไปทำใจแปปเพราะกลัวสุดๆ(อีกใจนึกก็อยากสวยอีกใจนึงก็ป๊อด) บังเอิ้ญช่วงนั้นมีการประกวดแผนของสาขาที่พู่เรียนพอดี จึงทำให้ไม่มีเวลาพักฟื้น เลยคิดว่ารอแผนจบค่อยโทรไปจองคิวละกันระหว่างนี้ก็ทำใจไปพลางๆก่อน ซึ่งแผนเสร็จตรงกับเดือน เม.ย 58  เลยตัดสินใจไปปรึกษาอีกรอบเพื่อเรียกขวัญกำลังใจ แต่คราวนี้ราคาอัพมาเป็น 85,000 บาท! บร๊ะ!!! ขึ้นเดือนละ5,000 T[]T! ขอยอมรับตรงๆ ว่าพู่เป็นขอขี้กลัวมากกกกกกกกๆๆๆๆๆๆ ถึงมากที่สุด กลัวเข็ม กลัวเลือด กลัวห้องผ่าตัด วันที่ตัดสินใจว่าทำแน่นอนละถามคุณหมอว่ามีวางยานอนหลับไหมค่ะ? ขอได้ไหมค่ะ? คือทำใจไม่ได้จริงๆค่ะ กลัวร้องไห้ฟูมฟายไม่เป็นอันผ่าแน่ คุณหมอจึงบอกได้ครับแต่ต้องไปผ่าตัดที่รพ. เพราะต้องดมยาสลบโดยคุณหมอเฉพาะทางโดยตรงเท่านั้น ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเป็น 50,000 - 70,000 บาท  ซึ้งต้องจ่ายให้กับทางรพ. เป็นค่าหมอวิสัญญี,ค่าห้องผ่าตัด,ค่าแอดมิด บลาๆ รวมเป็นเงิน 155,000  บาท  เอาลาะซิ คิดหนักเลยที่งี้ จึงปรึกษาพี่ที่สนิท พี่เขาเป็นพริตตี้ทำจมูกมาเหมือนกันสวยมาก เลยขอคำแนะนำถามว่าทำจากไหนอยากได้ทรงนี้ พี่เขาก็แนะนำหมอศรันย์มา บอกเจ๊ทำกับหมอคนนี้ไปเลยทำดีบอกว่าเป็นน้องเจ๊ เขาทำสวยดูฮวงเฮ้งให้ด้วยนะเอานี่เบอร์โทรไปเลย พู่โทรสอบถามรายละเอียดก็ตัดสินใจโทรนัดคิวเข้าปรึกษาสรุปราคาเสริมกระดูกอ่อนอยู่ที่ 40,000 วางยา + เพิ่มอีก 20,000 (แต่วางที่คลินิกนะ) รวมเป็น 60,000  บาท ตอนนั้นนี่ใจเลือกหมอศรันย์ไปและเพราะราคาที่ถูกกว่าเป็นแสนบวกกับพี่เขาคอนเฟิร์มอย่างดี กลับมาก็เริ่มหาข้อมูลของคุณหมอศรันย์แต่ใจเริ่มฝ่อเพราะเจอรีวิวเยอะมากบอกว่าเมื่อก่อนคุณหมอทำดีมากแต่เดี่ยวนี้เคสหลุดเยอะมากๆๆ แล้วแต่ดวงบางคนดวงดีทำออกมาสวยมากจบทีเดียว บางคนก็ไม่จบทีเดียวต้องแก้ นู่นนี่นั่น ก็เริ่มจิตตก พี่บอกอย่าไปเชื่อรีวิวมากเพราะบางทีอาจไม่เป็นจริง แต่พู่คิดว่าจมูกอยู่กับเราตลอดนะ ทำทั้งทีก็ทำแบบดีๆไปเลยดีกว่าไหม? (ไม่กล้าเสี่ยงดวงอ่า กลัวดวงซวยโดนแก้หลายรอบไม่จบรอบเดียว)
ดังนั้นเลยตัดสินใจเลือกคุณหมอพีระดีกว่า เพราะคุณหมอรีวิวชมเยอะว่าไม่ทิ้งคนไข้ จึงจองคิวแล้วโอนเงินมัดจำ10,000 บาท (ใจคิดเออเอาวะ! ไม่ทำจงทำใจมันละเดี่ยวราคาอัพถึงแสน555+)  จึงได้คิววันที่ 20พ.ค58

เริ่มเลย!! มาดูจมูกก่อนทำกันดีกว่า
อันนี้วันผ่าตัด 20/5/58
หลังจากผ่าเสร็จ

วันที่2


หลังจากไปทำแผล+เอาผ้าก๊อตพาดหัวออกวันที่3 เอาผ้าปิดใต้จมูกออกได้แล้ว

วันที่4 แกะเฝือกจมูกได้แล้ว
วันทึ่5วันที่7 ตัดไหมจมูกแล้ว (วันที่6ไม่ได้ถ่าย)
ข้ามมาวันที่ 9 เลยนะค่าวันที่10ค่ะ (30พ.ค.58) มาตัดไหมที่หลังหู คุณหมอบอกว่าเดี่ยวทรงจะชัดกว่านี้แล้วสวยกว่านี้อีกขอให้เชื่อหมอและถ้าดูเหมือนเบี้ยวๆอย่าตกใจเพราะสองฝั่งยังยุบบวมไม่เท่ากัน
วันที่ 11 เพื่อนชวนไปเดินเล่นตลาดนัดรถไฟทุกคนคนทักว่าหน้าเปลี่ยนมาก (จิงหรอ?)
วันที่12 ค่า
วันที่13ค่าหลายคนถามมาเยอะมากในเฟสบุ๊คว่าทำไมไม่บวมเลย คือ พู่ซื้อสมุนไพรหนุนหนานไป๋เหยา มาทานก่อนเข้ารับผ่าตัด2วัน วันผ่าตัดทานเม็ดสีแดงก่อนเข้าผ่าตัด1ชม. และทานสีแดงอีก1เม็ด ต่อหลังจากผ่าตัดเสร็จทันทีอมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม17


***(12/12/58)***
อัพเดทจมูกล่าสุดหลังทำมาได้ประมาณ 6 เดือน กว่าๆนะค่า

อมยิ้ม16 อัพเดท19/07/59 หลังทำมา1ปีนิดๆ อมยิ้ม16
หลายคนเข้ามาขอเฟสบุ๊คพู่ งั้นพู่ขออนุญาติแปะไว้ให้เลยละกันนะค่ะ(ซึ่งปกติแล้วจะแปะไว้ให้ในคอมเม้นคนที่ขอ)
https://www.facebook.com/
ชื่อสินค้า:   เสริมจมูก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่