หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไม W ถึงเรียกว่า ดับเบิ้ลยู ทำไมไม่เรียกว่า ดับเบิ้ลวี
กระทู้คำถาม
.
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ต่างประเทศไหนเรียกจังหวัดบ้าง?
ขอถามเป็นความรู้คะ พึ่งเถียงกับสามีมาเรื่องที่ตั้งหัวข้อคืองี้ พี่ๆ เพื่อน ๆ เราอ่ะเข้าใจว่าต่างประเทศนั้น เค้าใช่ เรียกเป็น รัฐ หรือ มณฑล แต่สามีเราเค้าบอกว่าไม่ใช่เรียกเป็นจังหวัดแบบไทยบ้านเรา สา
สมาชิกหมายเลข 7972875
อยากทราบว่า W กับ uu อ่านเหมือนกันมั้ยครับ ดับเบิ้ลยู ดับบิว ถ้าอ่าน W ว่า ดับเบิ้ลยู ผิดมั้ยครับ เมืองนอกอ่านแบบไหนกัน
สมาชิกหมายเลข 4121587
คิดว่าผู้ใหญ่ที่ใช้ท่าไม้ตาย "เมริงเคยทำอะไรให้ที่บ้านบ้าง ? คุณเคยทำอะไรให้บริษัทบ้าง ? ท่านเคยทำอะไรให้บ้านเมืองบ้าง ?
เมื่อมีข้อขัดแย้งกับเด็กรุ่นหลัง และรู้ว่าตัวเองอยู่มาก่อน 30-40 ปี ตั้งแต่เด็กยังไม่เกิด เขาเป็นคนยังไง ? ทำไมต้องใช้เหตุผลนี้ แล้วเด็กมันจะเถียงยังไงก็ตอนนั้นมันยังไม่เกิด แต่ตอนนี้เขาอาจเป็นฝ่ายถู
สมาชิกหมายเลข 7087614
ตอนนั้นมีใครรู้ไหมว่า ตั๊ก ศิริพร (ตั๊ก ลีลา) มาเล่นก่อนบ่ายคลายเครียดเทปแรก เมื่อปี 2542 ชื่อตอนอะไร
ที่รู้อยู่แล้ว คือ - ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ มาเล่นก่อนบ่ายคลายเครียดเทปแรก ชื่อ ตอน เถียงนาน้อยคอยรัก เมื่อปี 2544 - ธงธง ม๊กจ๊ก มาเล่นก่อนบ่ายคลายเครียดเทปแรก ชื่อ ตอน เถียงนาน้อยคอยรัก เมื่อปี 2544 - ตี๋ ด
สมาชิกหมายเลข 7096708
W สรุปเรียกว่าอะไร ดับเบิ้ลยู หรือ ดับบลิว
ส่วนตัวเรียกดับเบิ้ลยู แต่ดับเบิ้ลยูของฟลายๆคนคือ UU
สมาชิกหมายเลข 4341549
ใครผิดกันเเน่?
คือตอนที่ผมนั่งตรงที่เเม่จะลงไปนั้น ผมสลับที่นั่งไปที่นั่งเเม่เเละอยู่ผมก้ถูกพ่อตะคอกใส่เเละบอกว่า อย่าไม่หยุด ถ้าๆที่ผมหยุดเเล้วเเละก็ไม่ได้เถียงอะไรด้วยเเละหยุดด้วยผมจึงบอกดีๆว่า ผมหยุดเเล้ว เเต่เขา
สมาชิกหมายเลข 8682743
มุสลิมว่าเถียงกับใครทำไม่ชอบไม่ยอมแพ้
แล้วชอบอ้างอัลเลาะอย่างนู้นอย่างนี้เถียงศาสนาอื่นไม่ได้ก็ไม่รับฟัง แล้วก็ชอบเข้าแต่พวกตัวเองกับชิบมีปัญหากับชาวพุทธ
สมาชิกหมายเลข 7463240
คำว่า ฉันสะดวกแบบนี้ สำหรับคุณมัน บวก หรือ ลบ
สำหรับเรา เหมือนหาคำอะไรมาเถียงไม่ได้ ไม่มีเหตุผลดีๆจะอธิบาย เลยตอบแบบนั้นมา คำๆนี้ .. ฟังมาครั้งเดียว ..เกินปีมาแล้ว จากคนสนิทมากจนหายสนิท เป็นคำที่..ไม่เคยหายไปจากใจ ไม่ชอบเลย
chilli
เพราะจิตเห็นตัวเอง จึงหลุดพ้น
เถียงกันมาตั้ง2500กว่าปี นิกายต่างๆแยกกันไปมากมาย นับไปไม่จบสิ้น ทุกอย่างนั้น ความจริงมันเป็นเพียงเพราะ “ จิตเห็นตัวเอง”
สมาชิกหมายเลข 3237158
ตัวอักษร W และ Z ที่ถูก ต้องอ่านออกเสียงว่าอย่างไรแน่?
W = ดับบลิว หรือ ดับเบิ้ลยู Z = แซ่ด หรือ ซี สับสน มานานแล้ว ครับ 2 ตัวนี้
สมาชิกหมายเลข 4958260
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไม W ถึงเรียกว่า ดับเบิ้ลยู ทำไมไม่เรียกว่า ดับเบิ้ลวี