ซื้อแปลนบ้านตั้งทิ้งไว้แล้วค่อยสร้างบ้านได้ไหมได้ไหม ?

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ ตอนนี้เรามีความตั้งใจที่จะสร้างบ้านให้แม่อะค่ะ เราทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย
ตอนนี้ก็เก็บเงินไปได้ส่วนนึงแล้ว แต่ก็ไม่พอที่จะสร้างบ้านให้แม่ได้หรอกค่ะ แต่เข้าไปดูในเน็ตบ้างแล้วบ้านที่แม่อยู่ตอนนี้ ไม่สบายเลย ฝุ่นก็เยอะ เพราะไม่มีฝ้าเพดาน เพราะตอนสร้างบ้านหลังนี้ แม่คิดมาตลอดค่ะ ว่ามีที่อยู่ที่ดี แต่ไม่มีเงินใช้ก็ไม่เอา คือแม่เราไม่ยอมเสียเงินไปบ้าน แค่ให้มีที่นอนก็พอค่ะ
แต่เราเป็นห่วงท่าน เพราะท่านร่างกายก็ไม่แข็งแรง แต่ก็ทงานหาเงิน ปกติ ท่านทำงานมาตลอดค่ะ พอเวลาห้ามก็ไม่ฟังเท่าไหร่
ตั้งใจไว้ว่า สร้างบ้านในราคา 1 ล้านบาท ชั้นเดียว แต่ยังไม่รวมค่าแปลน อีก 2 ปีเราจะจบแล้วค่ะ อยากซื้อแปลนทิ้งไว้ แล้วอีก 5 ปี ค่อยมาสร้างตัวบ้านอีกทีอะค่ะ ส่วนเรื่องที่ดิน แม่เราซื้อไว้หลายที่แล้ว เลยไม่มีปัญหาเรื่องนี้ เราอยากเซอร์ไพ แม่มากๆ ค่ะ ได้ทำอะไรให้ท่านได้ภูมิใจบ้าง
เรื่องนี้ไม่ได้บอกท่านเลย ว่าจะสร้างบ้านให้ เพราะถ้าแม่รู้แม่จะว่าได้ค่ะ  ( ดราม่านิสนุง 5555 )
ถ้าซื้อแปลนไว้ แล้ว ค่อยสร้างอีก 5 ปีหลังจากที่ซื้อได้ไหมค่ะ งบประมาณ อุปกรณ์ในการสร้าง ไม่เกิน 1 ล้านบาท ค่ะ ส่วนเรื่อง คนงานก่อสร้างก็แยกไปอีกที อะค่ะ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่