ประสบการณ์การ จัดฟัน ที่แย่ที่สุดในชีวิต

กระทู้สนทนา
สวัสดีค่ะเราเป็นคนหนึ่งที่นิยมตามกระแส คนทั่วๆไป แต่ งบน้อย    ดิฉันอยากจะจัดฟัน เลยศึกษาเกี่ยวกับการจัดฟันอยู่บ่อยๆ หาคลีนิคที่ดีและ ราคาย่อมเยาว์ เลยเจออยู่คลีนิคหนึ่ง ซึ่งเพื่อนเราแนะนำมา เพื่อนดิฉันทำล่วงหน้าดิฉัน3เดือน เพื่อนดิฉัน บอกว่าดี ราคาไม่แพง หมอก็โอเครดี อัธยาศัยดี ... (ค่าจัดฟัน 30,000 บาท)
เราจึงตัดสินใจไปคลีนิคนี้  เข้าไปครั้งแรกก๊ตกใจ คลีนิคไม่เหมือนคลีนิคทันตกรรมเลย เหมือนคลีนิครักษาโรคทั่วไป ถ้าคลีนิคทันตกรรมทั่วไป จะสะอาดมาก มีรองเท้าให้เปลี่ยนก่อนเข้าคลีนิค มีหนังสือให้อ่านจัดเรียงกันเป็นชั้น แต่คลินิคนี้ หนังสือแทบไม่มี บางทีก็เอารองเท้าไว้ในชั้นวางหนังสือ (โอ้ยย เพลีย! )
ด้วยความที่เราจัดฟัน เลยจะจัดคลีนิคนี้ ภายนอกอาจจะธรรมดา ข้างในอาจจะดี เลยนั่งรอคิว เช้คสภาพฟัน พอเดินเข้าไปเช้คสภาพฟัน เครื่องมือโอเคร ก็สะอาดดี หมอน่ารัก พอเช้คเสร็จ เขาให้เรา ถ่ายรูปฟัน พิมพ์ฟัน (ค่าใช้จ่าย 2,500 บาท)  แล้วหมอให้เราไป เอ็กซเรย์ฟันที่อื่น (ในแผ่นฟิล์มเอ็กซเรย์ เรามีฟันน้ำนม 2ซี่บน)
หลังจากนั้น เรานำฟิล์ม เอ็กซเรย์มาให้หมอ หมอก็บอกวันนี้ติดเครื่องมือเลยนะ  แล้วเดี๋ยวค่อยถอนทีหลัง เรานี่งงเลย'  (ค่าใช้จ่าย 4,000 บาท ) เราก็เลยติด
>>--ทุกคนอาจจะ งง ว่าทำไมไม่ถอน ไม่ขูดหินปูน ไม่อุดฟัน ก่อนติดเครื่องมือ --  << เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมหมอไม่ทำตามขั้นตอน
พอติดเสร็จ เราก็ถอนฟัน 2 ซี่ (1,000 บาท) จุดที่หมอถอนก๊ไม่ใช่ฟันน้ำนม เรายิ่ง งง อีกว่าทำไมไม่ถอนฟันน้ำนม
เดือนที่ 2 เราตามนัด ครั้งนี้แหละ ถามหมอหมดทุกข้อที่สงสัย
บทสนทนา ระหว่าง เรา กับ หมอทันตกรรม
เรา : หมอค่ะ หนูสงสัยค่ะ ว่าทำไมหมอไม่ขูด อุด ถอน ก่อนติดเครื่องมือเหมือนคนอื่น
หมอ : ฟันหนูหินปูนน้อย และ การติดเครื่องมือก็ถอน อุดได้เหมือนกัน
เรา : หมอ ค่ะ ตอนติดเครื่องใช้ยาอะไรหรอค่ะ เปรี้ยว ๆ ทำให้มุมปากหนูเป็นด้วยอ่ะ
หมอ : คนอื่นเขาก็เป็นแผลกันหมด
เรา : หมอค่ะ ฟันน้ำนมที่หมอไม่ถอนออก มันจะไม่โยกหรอค่ะ ตอนดึงฟันอะค่ะ
หมอ : ไม่นิค่ะ
เดือนที่ 3 รอบนี้มาหมอใส่เชนบนละค่ะ
ซึ่งคนที่จัดฟันจะดีใจมาก เพราะการใส่เชนจะสวย 55+
เดือนที่ 4 รอบนี้ไป หมอทำไรก็ไม่รู้ ที่คอมพิวเตอร์ ให้ผู้ช่วยใส่ยางให้  (เรานี่งงเลยไม่เคยเจอที่ไหนเลย)
เดือนที่ 5 6 7 8 9 บลาๆๆ  ผู้ช่วยเปลี่ยนยางตลอดจ้าา ไม่มีหมอมาดูเลย  เท่าที่จำได้ มาดูครั้งเดียว แล้วบอกใส่เชนบน
เรานี่งงเลย นี่จัดฟันแฟชั่นอยุปะว่ะ บ้าจริง !
ลืมเล่า เหตุการณ์ที่พบในคลีนิค
เข้าไปในคลินิค จะมี 3 ห้อง ห้อง 1 กับ 2 จะเชื่อมถึงกันได้ แต่ ห้องที่2 จะเป็นห้องทำฟัน
ส่วน ห้อง 1กับ ห้อง 3 หึหึ' เปนห้องเก็บห้องตามบัานอ่ะค่ะ ไม่อะไรจะเยอะแยะขนาดนั้น มันเยอะมากอ่ะ คือ เราไม่ได้เป็นคนสะอาด หรือโลกสวยอะไรมากมาย แต่บางที ทัศนียภาพ มันต้องดีป่ะว้าา ขึ้นชื่อว่าคลีนิคทันตแพทย์ ต้องสะอาดมากกว่าอย่างอื่นด้วยซ้ำ วันดีคืนดี เอาตัวไรไม่รู้ คล้ายๆกระรอกแต่ตัวใหญ่กว่า มาเดินเล่นในร้าน (โอัวว อยากจะบ้า)
และแล้วหลังจากนั้น ดิฉันออกจากการเปนลูกค้าร้านนั้นค่ะ รับไม่ได้ ฟันน้ำนมโยกเหมือนจะหลุดอะค่ะ หมอก๊ยังเฉย ไปหาหมอเหมือนไปแค่เปลี่ยนยางอย่างเดียว แบล็คเก็ท (เหล็กที่ติดกับฟันซี่ละเม็ด)ก็ติดไม่คบ บน6 ล่าง8 เห้ยยยนี่กูจัดแฟชั่นป่ะว่ะ ค่าใช้จ่ายที่เสียไปทั้งหมด 15,000 บาท ค่ะ
ส่วนเพื่อนดิฉันฟันมันสวยแต่อยากจัดฟัน มันโดนถอนฟัน บน ล่าง อย่างละ2 ซี่ หมอก็ยังไม่ได้ดึงเข้าเลยค่ะ มันเหลืออีกเดือนเดียว หมอก็ยังนัดมาทำรีเทรนเนอร์
----- แนะนำนะค่ะ ใครจะจัดฟันดูดีๆ ศึกษาคลีนิคนั้นให้ดี เข้าไปสอบถามราคาอย่างเดียวก่อนก๊ได้ จะได้รู้ว่าคลินิคนั้นเป็นยังไง จะเสียตังทั้งทต้องเลือกที่ดีที่สุด----
แต่มาปรึกษาหมอฟันที่ใหม่ครั้งแรก หมอเห็นสภาพฟันเรา เขาตกใจมาก ยิ่งเหนฟิล์ม ยิ่งตกใจ ว่าหมอทำได้ไงจัดฟันมีฟันน้ำนมเหลือด้วย ฟันบนเบี้ยวด้วย
แต่ตอนนี้ฟันก็เริ่มดีขึ้นละค่ะ  ฟันเริ่มชิดเข้าหากันละค่ะ  [[ขอบคุนนะค่ะที่อ่านประสบการณ์ของเรา]]
เด็กหญิง กรุงเทพปริมลฑล รายงานข่าวค่ะ ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่