ประวัติศาสตร์ Underworld ทั้ง 4 ภาค by หลวงจีนหอไตร

Alexander Corvinus เกิดมาในตระกูลขุนศึกและใช้ชีวิตอยู่ในแคว้นฮังการี่ โดยอเล๊กซานเดอร์นั้นไม่รู้ตัวเลยว่า ตนเองเกิดมาโดยมียีนส์ต้องสาปของตระกูลคอวีนัสอยู่ในสายเลือด (คาดว่ายีนส์นี้คงจะมีมาตั้งแต่ต้นตระกูล แต่ไม่มีคอวีนัสคนใดได้รับสิ่งปลุกเร้า) อเล๊กซานเดอร์เติบโตขึ้นมาอย่างมนุษย์ปกติทั่วไป ต่อมา อเล๊กซานเดอร์ก็แต่งงานกับ Helena และอยู่กินกันเพียงไม่นานทั้งคู่ก็ได้บุตรชายฝาแฝด เฮเลน่าและอเล๊กซานเดอร์จึงตั้งชื่อบุตรทั้งสองว่า William และ Marcus

อเล๊กซานเดอร์ไต่เต้าจนกลายเป็นขุนศึกฮังกาเรียนผู้เก่งกาจดังเช่นต้นตระกูลบรรพบุรุษของตน และได้รับยศฐาบรรดาศักดิ์เป็นถึงขุนนาง ทำให้มีกองทัพที่ยิ่งใหญ่เป็นของตนเอง

อเล๊กซานเดอร์สอนลูกชายแฝดทั้งสองให้เติบโตขึ้นมาเป็นนักรบขุนศึกดังเช่นตน เมื่อวิลเลี่ยมและมาร์คัสเข้าสู่วัยหนุ่มเต็มที่ แฝดทั้งสองของอเล๊กซานเดอร์จึงกลายเป็นแม่ทัพของตระกูลคอวีนัสแห่งฮังกาเรี่ยน สามพ่อลูกทำการศึกและล่าอาณานิคมในแถบยุโรปไปมากมาย ทหารที่มีศรัทธากับตระกูลคอวีนัสมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นช่วงรุ่งโรจน์ของตระกูลคอวีนัสเลยก็ว่าได้ ช่วงเวลานี้เฮเลน่าก็คลอดบุตรชายเพิ่มมาอีกคน ซึ่งเป็นลูกชายคนที่สามของอเล๊กซานเดอร์ (ลูกชายคนที่สามของอเล๊กซานเดอร์ไม่ปรากฎชื่อในประวัติศาสตร์)

คริสตศักราชที่ 400 โดยประมาณ และโชคชะตาสายเลือดที่ถูกสาปของตระกูลคอวีนัสก็บังเกิดชึ้นในยุคของอเล๊กซานเดอร์ เมื่อเกิดมีโรคระบาดร้ายแรงไปทั่วทวีปยุโรป ผู้คนเจ็บป่วยติดโรคระบาดล้มตายไปนับแสนๆ รวมถึงตัวอเล๊กซานเดอร์ก็ได้รับโรคระบาดนี้ด้วยอย่างจัง

Alexander Corvinus / First Immortal


อเล็กซานเดอร์ทุรนทุรายใกล้ตายเต็มที แต่แล้วก็มีปาฎิหารย์เกิดขึ้น เมื่อไวรัสโรคระบาดนั้นเข้าไปทำปฎิกิริยากับยีนส์ต้องสาปของตระกูลคอวีนัสในตัวอเล๊กซานเดอร์ ทำให้อเล๊กซานเดอร์หายป่วยและแข็งแรงขึ้นมาทันที กำเนิดเป็นมนุษย์อมตะคนแรกของโลก (First Immortal)

อเล๊กซานเดอร์หยุดความชราไว้ที่ประมาณอายุ 60 ปีเรื่อยมา  จนกระทั่งเฮเลนา ภรรยาผู้เป็นที่รักแก่ตายไป ตัวของอเล๊กซานเดอร์เองกลับยังแข็งแรงและไม่แก่ลงเลยแม้แต่เพียงนิดเดียว ความลับชีวิตอมตะของบิดานี้มีเพียงวิลเลี่ยมและมาคัสลูกแฝดเท่านั้นที่ล่วงรู้ ลูกชายคนที่สามของอเล๊กซานเดอร์นั้นไม่รู้ว่าพ่อตนเองเป็นมนุษย์อมตะ

คริสตศักราชที่ 500 โดยประมาณ คำสาปและโชคชะตาของตระกูลคอวีนัสยังไม่จบสิ้น เมื่อวิลเลี่ยมถูกหมาป่ากัด และมาร์คัสถูกค้างคาวกัด สองฝาแฝดขุนศึกฮังกาเรี่ยนจึงได้รับพิษของสัตว์เดียรัจฉาน พิษจากน้ำลายของหมาป่าเข้าไปผสมกับยีนส์ต้องสาปของตระกูลคอวีนัส ทำให้วิลเลี่ยมกำเนิดใหม่เป็นมนุษย์หมาป่าหรือแวร์วูฟผู้เป็นอมตะตัวแรกของโลก (first Werewolf)

ทางแฝดผู้น้องคือมาร์คัสนั้นหลังจากถูกค้างคาวกัด พิษของค้างคาวก็เข้าไปผสมกับยีนส์ต้องสาปของตระกูลคอวีนัส ทำให้มาคัสกำเนิดใหม่เป็นผีดูดเลือดหรือแวมไพร์ผู้เป็นอมตะตนแรกของโลก (first Vampire)

มาร์คัสนั้นร่างกายยังคงไว้ซึ่งความเป็นมนุษย์เช่นเดิม หากแต่สู้แสงตะวันแห่งอรุณรุ่งไม่ได้อีกต่อไปตลอดกาล ร่างกายหิวกระหายเลือดสดๆตลอดเวลา ทางแฝดผู้พี่วิลเลี่ยมนั้น หลังจากกลายเป็นมนุษย์หมาป่า ก็มิอาจกลับคืนร่างมนุษย์ได้อีกต่อไป คงไว้ในร่างแวร์วูฟตลอดกาล จิตใจวิลเลี่ยมเริ่มโดนสัญชาติญาณสัตว์ป่ากลืนกิน วิลเลี่ยมเริ่มสูญเสียความเป็นตัวเองและจำพ่อจำน้องตนเองไม่ได้อีกต่อไป

ทหารในกองทัพตระกูลคอวีนัสเริ่มเห็นถึงความผิดปกติของสามพ่อลูกแม่ทัพของพวกเขา (จึงเกิดเป็นบันทึกเรื่องราวมาจนถึงปัจจุบันนั่นเอง) ทหารส่วนนึงจึงเริ่มตีตัวออกห่างกองทัพตระกูลคอวีนัสเรื่อยๆ

วิลเลี่ยมเริ่มหิวกระหายและกัดกินผู้คนไปทั่วแคว้น ซึ่งคนที่โดนวิลเลี่ยมกัดกินตายไปนั้น ได้ฟื้นคืนชีพกลับกลายเป็นแวร์วูฟเช่นดังวิลเลี่ยมทุกคน (แวร์วูฟไม่สามารถคืนร่างมนุษย์ได้อีกต่อไป) อเล๊กซานเดอร์จึงรวบรวมทหารที่ยังภักดีกับกองทัพตระกูลคอวีนัส ออกไล่ล่าสังหารแวร์วูฟผลผลิตของวิลเลี่ยม เพราะอเล๊กซานเดอร์คิดว่านี่คือความผิดของตน

William Corvinus / First Werewolf


มาร์คัสก็ปลีกตัวไปอีกทางเพราะไม่มีทหารคนใดนับถือแม่ทัพผีดูดเลือดแล้ว แต่มาร์คัสนั้นมุ่งค้นหาวิลเลี่ยมผู้พี่เพื่อช่วยเหลือแทน ต่างจากบิดาที่มุ่งสังหารวิลเลี่ยม ครอบครัวคอวีนัสจึงแตกเป็นเสี่ยงๆ ลูกชายคนที่สามนั้นเริ่มรับรู้เรื่องราวเหล่านี้ แต่ก็ไม่พูดอะไร คงแต่อยู่อย่างเงียบๆ..

เมื่อทุกอย่างบานปลาย ลูกชายแฝดทั้งสองหายไปในเงามืดของยุโรป ข่าวลือสะพัดไปทั่วทั้งแคว้นว่าแฝดของตระกูลคอวีนัสกลายเป็นปีศาจ อเล๊กซานเดอร์จึงสิ้นหวังและเห็นใจเหล่าทหารผู้ติดตาม จึงได้ออกอุบายปล่อยข่าวว่าตนเองได้เสียชีวิตไปแล้ว

ลูกชายคนที่สามของอเล๊กซานเดอร์จัดงานศพพ่อตนเองอย่างสมเกียติ และต่อจากนั้นก็ไม่มีกองทัพตระกูลคอวีนัสอีกต่อไป  ลูกชายคนที่สามของอเล๊กซานเดอร์นั้นไม่ฝักใฝ่ที่จะเป็นขุนศึกหรือขุนนางดังเช่นบรรพบุรุษตนเอง หากแต่ใช้ชีวิตเรียบง่ายเป็นสามัญชนนับตั้งแต่นั้น..

แต่.. อเล๊กซานเดอร์นั้นซ่องสุมกองกำลังที่ต้องการกำจัดปีศาจอมตะผลผลลิตของตน และเริ่มสร้างอิทธิพลในเงามืดยุโรปขึ้นมาใหม่ กลายเป็นกองกำลังไล่ล่าแวร์วูฟอย่างลับๆโดยเฉพาะ (ณ จุดนี้แวมไพร์ยังมีตนเดียวคือมาร์คัส)

ยุโรปทั่วทั้งทวีปต้องอยู่ในยุคแห่งปีศาจ เมื่อแวร์วูฟลูกหลานของวิลเลี่ยมนั้นแพร่กระจายไปแทบทุกหย่อมหญ้าในยุโรป ผู้คนต่างใช้ชีวิตอยู่อย่างระแวดระวังและหวาดกลัว มาร์คัสตัวคนเดียวนั้นมิอาจจะตามหาวิลเลี่ยมผู้พี่ได้สำเร็จ มาร์คัสจึงต้องเดินเกมส์ใหม่..

Marcus Corvinus / First Vampire


มาร์คัสกลับมายังแคว้นฮังการี ซึ่งบัดนี้เจ้าผู้ครองแคว้นคือ Victor และด้วยฝีมือเชิงรบที่สูงของมาร์คัส ทำให้มาร์คัสนั้นไต่เต้าขึ้นเป็นขุนนางของแคว้นฮังการี่ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียงไม่นาน และสร้างความเชื่อใจให้กับวิคเตอร์เจ้าครองแคว้นได้อย่างเต็มที่ มาร์คัสนั้นได้บรรดาศักดิ์ขุนศึกผู้เก่งกาจแห่งแคว้นเลยทีเดียว ซึ่งวิคเตอร์นั้นไว้วางใจมาคัสมาก โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้ตัวตนที่แท้จริงของมาร์คัส

เจ้าครองแคว้นวิคเตอร์นั้นเริ่มเจ็บป่วยด้วยวัยที่ชราขึ้น และกำลังจะสิ้นใจในไม่ช้าแน่นอน มาร์คัสเห็นหนทางที่จะตามหาวิลเลี่ยม มาร์คัสจึงไปยื่นข้อเสนอให้วิคเตอร์ได้มีชีวิตที่เป็นอมตะแต่ต้องกลายผีดูดเลือดหรือแวมไพร์ แลกกับการจัดทัพเฉพาะกิจออกไล่ล่าแวร์วูฟพร้อมกับตามหาวิลเลี่ยมผู้พี่ของตนเอง แต่มีข้อแม้คือห้ามฆ่าวิลเลี่ยมเด็ดขาด

ข้อเสนอปีศาจ


วิคเตอร์ที่ไม่อยากตายจึงรับข้อเสนอมาร์คัสแต่โดยดี วิคเตอร์จึงกำเนิดเป็นแวมไพร์คนที่สองของโลก ซึ่งจากการที่ได้รับเลือดบริสุทธิ์ของตะกูลคอวีนัส จึงทำให้วิคเตอร์มีพละกำลังและแข็งแกร่งเทียบเท่ามาร์คัสเลยทีเดียว..
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่