หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มาดูดอกกุหลาบที่ปลูกไว้ที่บ้านค่ะ
กระทู้สนทนา
ต้นไม้
ดอกไม้
จัดสวน
สวัสดีค่ะ มาดูดอกกุหลาบที่บ้านปลูกไว้ต่อจากกระทู้สนทนาที่แล้ว ต้นดอกไฮเดรนเยีย ปลูกกุหลาบต้องใส่ปุ๋ยบ่อยๆนะค่ะ (ใส่แต่น้อยๆแต่บ่อยๆ) กินปุ๋ยเก่งมาก ถ้าไม่ใส่จะไม่ค่อยแตกใบแต่ยอดใหม่ และดอกก็น้อย ถ้าบำรุงปุ๋ยออกดอกเก่งจริงๆค่ะ เลี้ยงยากนิดหนึ่งชอบเป็นเพลี้ยไฟค่ะ (ที่บ้านแอนนะค่ะ)
แต่ไม่ได้ฉีดยาค่ะ เลี้ยงแบบธรรมชาติล้วนๆ เนื่องจากมี แมลงภู่ มิ้น และนกต่างๆเยอะมาก กลัวพวกเค้าตายค่ะ สงสาร ดอกุหลาบของแอนสวยเฉพาะช่วงเช้าค่ะ พอบ่ายๆ กลีบดอกกุหลาบไหม้ค่ะเพราะแดดร้อนจริงๆ ได้ดูวันเดียวค่ะ ไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้เยอะค่า กลับมาจากทำงานดอกก็ไม่สวยแล้ว
รอหน้าฝน ฝนตกบ่อยๆหน่อย จะเพาะเทียนฝรั่งอีกครั้งและปลูกดอกไม้ใหม่แล้วจะกลับมาลงรูปอีกครั้งค่ะ ขอบคุณที่แวะมาชมดอกไม้ในบ้านแอนค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีปลูกดอกไฮเดรนเยีย อย่างละเอียด
หนูอยากลองปลูกดอกไฮเดรนเยียค่ะ เคยปลูกดอกทานตะวันแล้วครั้งนึง ขิตค่ะ ไม่เคยงอกเลย คงเป็นเพราะศึกษาไม่พอ อย่างลองปลูกไฮเดรนเยีย ขอวิธีปลูกแบบละเอียดยิบๆๆๆๆเลยนะคะ เพาะยังไง ใช้ดินอะไร พีทมอสอะไร
สมาชิกหมายเลข 7654849
ชวนมารู้จัก 10 ดอกไม้ที่กินได้
ดอกไม้กินได้ เป็นดอกไม้ที่สามารถนำมาปรุงอาหาร รับประทาน หรือใช้ตกแต่งจานอาหารได้อย่างปลอดภัย และหลายชนิดยังมีคุณค่าทางโภชนาการและสรรพคุณทางยาอีกด้วย ดอกไม้กินได้เป็นที่นิยมในหลายวัฒนธรรม รวมถึงอา
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
มาดูดอกไฮเดรนเยียที่ปลูกไว้ที่บ้านค่ะ
สวัสดีค่ะคนรักต้นไม้ ไม่ได้เขียนกระทู้สนทนานานมากเลยเนื่องจากไม่ค่อยมีเวลาและอากาศก็ร้อนมากทำให้ดอกไม้ไม่สวย รอให้ถึงหน้าฝนจริงๆจะลงปลูกต้นไม้ใหม่ๆจะได้ไม่ต้องรอดูแลเยอะมาก กระทู้นี้ดูดอกไฮเดรนเยียกัน
สมาชิกหมายเลข 1535377
ดอกแรก มาแล้ว แก้วเจ้าจอม
ต้นแก้วเจ้าจอม ดอกแรก มาแล้วครับ ปลูกใหม่ๆแอป กลัวว่าจะไม่เห็นดอก เพราะ เห็นบางคนบ่น ว่าปลูกแล้วไม่เคยเห็นดอกเลย มาแชร์ ประสบการณ์การปลูก เพื่อมีประโยชน์ 1.) หาต้นจาก : เจอใน ตต. มีคนบอกว่าเจ้าของร้า
สมาชิกหมายเลข 7823020
ข้าวออแกนิค
การปลูกข้าวออแกนิคเราต้องใช้พืชส่วนไหนมาทดแทนปุ๋ยเคมีบ้างครับ ยกตัวอย่างเช่นปุ๋ยยูเรีย เราต้องใช้พืชส่วนไหนมาทดแทนปุ๋ยยูเรียปุ๋ยเร่งลำต้นเร่งดอกเร่งผลเร่งรากเราต้องใช้พืชส่วนไหนมาทดแทนได้บ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 8572156
💐กระทู้กุหลาบงามๆ💐
ช่วงนี้กุหลาบที่บ้านเบ่งบานจน เต็มสวน ซึ่งมีหลายสีหลากหลาย สายพันธุ์มากๆๆๆๆ สมกับการรอคอยและการบำรุงรักษา เค้ามาตลอดปี กุหลาบว่าจะเลี้ยงยากก็ว่ายาก จะว่าง่ายก็ว่าง่าย สำคัญคือความรู้ ความเข้าใจ การบ
เพริศพิไลเพรา
วิธีปลูกดอกไฮเดรนเยียที่ซื้อมาจากร้านดอกไม้
พอดีว่าซื้อดอกไฮเดรนเยียมาดอกนึงค่ะ กะว่าจะซื้อมาถ่ายรูปสวยๆ แล้วสังเกตเห็นว่าน้องมีเหมือนหน่อเล็กๆที่ปลายก้านอ่ะค่ะ ประกอบกับที่ร้านเค้ามัดน้ำใส่ไว้ที่ปลายก้านน้องด้วย เลยสังเกตว่าจะมีวิธีปลูกน้องต่อ
สมาชิกหมายเลข 6838136
มาเดินดูดอกไม้ ต้นไม้กันฮะ
วันนี้ว่างฮะ เลยแวะมาสวน อาทิตย์ก่อนฝนเทลงมาหนักมาก สภาพต้นไม้ดอกไม้เป็นยังไงบ้างนะ 14 วันอันตราย เอ้ย 14 วันที่ผ่านมา... น้องต้นไม้ ดอกไม้ เป็นยังไงบ้าง ต้องมาดูให้เห็นแล้ว ดอกมะลิ หอมฟุ้งมากฮะ แต่
Topyutt
🔔❆ ปั่นงานให้เป็นภาพ ปี ๕ วันอาทิตย์ที่ ๒๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๘ ❆🔔
❆ เชิญโพสต์ภาพถ่ายงานที่คุณทำในแต่ละวัน ❆ . . เป็นโปรไฟล์ความภูมิใจดุจดอกไม้ในใจฉัน . . &nbs
dern
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ต้นไม้
ดอกไม้
จัดสวน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มาดูดอกกุหลาบที่ปลูกไว้ที่บ้านค่ะ
แต่ไม่ได้ฉีดยาค่ะ เลี้ยงแบบธรรมชาติล้วนๆ เนื่องจากมี แมลงภู่ มิ้น และนกต่างๆเยอะมาก กลัวพวกเค้าตายค่ะ สงสาร ดอกุหลาบของแอนสวยเฉพาะช่วงเช้าค่ะ พอบ่ายๆ กลีบดอกกุหลาบไหม้ค่ะเพราะแดดร้อนจริงๆ ได้ดูวันเดียวค่ะ ไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้เยอะค่า กลับมาจากทำงานดอกก็ไม่สวยแล้ว
รอหน้าฝน ฝนตกบ่อยๆหน่อย จะเพาะเทียนฝรั่งอีกครั้งและปลูกดอกไม้ใหม่แล้วจะกลับมาลงรูปอีกครั้งค่ะ ขอบคุณที่แวะมาชมดอกไม้ในบ้านแอนค่ะ