ร่วมกันรณรงค์ให้ห้องสินธรเราน่าอยู่ขึ้นกันเถอะ.... แม้รู้ว่ามันยากกกกกกกก

วันนี้ผมขอโลกสวย 1 วัน ปกติผมจะไม่ค่อยได้โพสต์เท่าไหร่ แต่เข้ามาอ่านประจำ

ทุกครั้งที่ตลาดผันผวน มักจะมีกระทู้แนวๆทับถมกัน ก็มีมาเรื่อยๆ มีมานานแล้ว และกระทู้ที่ออกมาพูดแนวๆผมก็มีนะ แต่เหมือนว่า ไม่มีผลอะไร ผมก็เข้าใจนะ ตลาดหุ้น มันมีอารมณ์ และเกี่ยวข้องกับจิตใจอย่างมาก

วันนี้
-เซียนกราฟหลบ หายหัวบ้าง
-ไหนละ เซียนหายเงียบเลย

บางวัน
-เหลือแต่เม่าหลอกตัวเอง คัทกันยัง
-เศรษฐกิจมันไม่ดี มีแต่พวกหลอกตัวเองว่าหุ้นจะขึ้น

คือเพื่ออะไร? ความสะใจของตัวเองเวลาทายถูก?
เดี่ยวพออีกวัน ตลาดสวนทาง อีกฝั่งก็ออกมาทับถมอีกฝั่ง

ผมไม่ได้บอกนะว่าพูดเล่นไม่ได้ ถ้าแนวๆ Good ผมก็ขำๆ นะ อืม เค้าคงอัดอั้นมานาน ให้เค้า Gooddd เหอะ หรือการเเซว ตกรถนะสิ ดอยละซิ อะไรประมาณนี้ มันก็เหมือนกับการเเซว ผมว่ามันก็เป็นสีสันดี


คืออย่าให้มันเป็นแนวทับถมเลย มันมีเเต่เสียความรู้สึกเปล่าๆ แค่ความสะใจของคุณ  บางทีท่านที่เขียนๆลากกราฟมาให้ดู อาจจะท้อ เบื่อ ไป เพราะกลัวว่าถ้าวิเคราะห์ออกมาผิด จะโดนว่า โดนทับถมอีก บางคนเลยหายตัวไปเลย

คือใครมันจะเก่งรู้ผลออกมา 100% ไม่หรอกครับ มันคือการวิเคราะห์ หรือถ้าบางคนอาจเรียกมโน ก็เเล้วแต่ ยังไงแล้ว การมโน อาจจะถูกก็ได้ บางครั้งวิเคราะห์มาอย่างดี ก็อาจจะผิดก็ได้ จริงไหมครับ


แล้วกระทู้สาระ กระทู้ให้ความรู้ กระทู้แชร์ประสบการณ์ มันจะเหลือไหม จะเหลือแต่กระทู้แสดงอารมณ์ แล้วคิดว่ามันดีหรอครับ


หรือว่าหลังๆมานี้ มีแต่พวกเด็กหรือมือใหม่มาเล่นหุ้นกันเยอะ เด็กในที่นี้หมายถึงวุฒิภาวะ การควบคุมอารมณ์ การใช้คำพูด ถ้าผู้ใหญ่ส่วนมากจะมีการยับยั่งชั่งใจ การควบคุมได้ดีกว่า......... ผมก็ไม่ได้สรุปนะ ผมแค่สงสัยเฉยๆ


ยังไงก็ฝากไว้คิดสักนิดนึงครับ

"มันจะดีกว่าไหม ถ้าสินธรเราน่าอยู่กว่านี้"

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่