[K-POP] เหตุเกิดเพราะบัตรคอนเสิร์ต

สวัสดีค่ะทุกคน เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวเราเอง

                     เราเป็น EXO-L ค่ะ สำหรับติ่งและศิลปิน การมีคอนเดี่ยวเป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุด ตอนที่รู้ว่า EXO จะทัวร์คอนครั้งแรก(2557) เราดีใจมาก เก็บเงินที่เหลือจากโรงเรียนทุกวันเลยค่ะ จนได้ครบและก็วันจองบัตรก็จองบัตรได้ค่ะ เราดีใจมาก

  " แต่เรายังไม่ได้บอกแม่เลย "

เราบอกแม่ก่อนวันที่ EXO จะบินมาไทย 1 วันค่ะ  แม่โกรธนิดหน่อยแต่ก็ไม่ว่าอะไร และคอน EXO ครั้งแรกเราก็ได้ไปค่ะ



.........................แต่เรื่องเกิดขึ้นเพราะคอนครั้งนี้แหละค่ะ (EXOluXioninBKK)..........................................


                     ตอนนี้ปิดเทอม เราทำงานเก็บเงิน เงินเดือนออกเป็นวิค วิคละประมาณ 4 พันกว่าๆ เราแบ่งให้แม่วิคละ 2000 เก็บไว้เป็นค่าเทอมตอนเรียนมหาลัย เรากำลังจะขึ้นมหาลัยค่ะ เราเก็บเงินไว้ส่วนหนึ่งเพื่อจะไปคอน EXO  เราตั้งใจมากกับครั้งนี้
            
                     วันที่ 30 เราก็ไปจองบัตรค่ะ และก็จองได้ด้วย เราไปกับเพื่อนเหมือนเดิม เราดีใจมาก เพราะตอนเว็บล่มเราเครียดมาก พอจองได้เราก็ไปเอาบัตรแข็งทันทีเลยค่ะ ดีใจสุดๆๆๆ

      "แต่เราก็ยังไม่บอกแม่อีกเช่นเคย"

เรากังวลมาก ไม่รู้จะบอกยังไง แต่สุดท้ายเราก็บอกไปค่ะ เราบอกว่าจะไปคอนเกาหลี จองบัตรแล้ว แม่ก็ไม่ว่าอะไรค่ะ งงแรงมาก
แต่แม่ถามว่าไปเท่าไหร่ เราบอกว่าไปโซนนางฟ้าค่ะ55555

..............วันที่ 3 มิถุนายน...................

     เราไปโอนเงินโดเนทคอนค่ะ  พอกลับมาแม่ก็ถามเราอีกว่าไปคอนเสียเงินไปเท่าไหร่  เราบอกแม่ว่า 2500 ค่ะ แม่บ่นเราหนักมาก
" บอกว่าทำไมไม่รู้จักคิด ทำไมใช้เงินไม่เป็น เราก็เลยบอกไปว่า เงินหนู หนูอุตสาห์เก็บ "   เท่านั้นแหละ แม่โกรธเราเลย ไม่พูดไม่คุย จนกระทั่งเลิกงาน แม่กลับบ้าน แต่เรานอนที่ทำงานค่ะ
                                                                                                                                                             
                                                                                 
.......................วันที่ 4 มิถุนายน.......... วันเกิดเรื่อง...................
       แม่มาถึงที่ทำงานแต่เช้าเลยค่ะ เราก็ตื่นมาพอดี  มันเริ่มขึ้นแล้ว.....

แม่พูดขึ้นมาว่า " ไปดูคอนเนี่ย ไปทำไม ไปเย้วๆๆๆ ใส่มันแล้วมันมองเห็นเอ็งมั้ย มันรู้จักเอ็งมั้ย เอาเงิน 2500 ไปนั่งฟังมัน 2-3 ชั่วโมงแล้วก็กลับ ปีที่แล้วก็ไป ทำอะไรทำไมไม่ปรึกษาแม่ก่อน 2500 นี่ซื้อเสื้อผ้า ซื้อกางเกงได้ตั้งหลายตัว  "

ใจเราตอนนั้นคิดตามแม่ตลอด แต่ความอยากไปมันแรงมาก

แม่พูดว่า " ไม่ใช่ลูกคนรวยน่ะเนี่ย เอ็งไม่ใช่ลูกคนรวยน่ะ พ่อแม่ทำงานหาเช้ากินค่ำ ถ้าวันหนึ่งพ่อแม่เป็นไรขึ้นมา ไม่มีปัญญาหาเงิน จะทำไง ทำไมไม่รู้จักคิด จะเข้ามหาลัยแล้วน่ะ คิดหน่อยสิคิดหน่อย จะเรียนมั้ยมหาลัยอ่ะ ชีวิตไม่ได้หยุดแค่นี้น่ะ มันไม่ได้หยุดแค่ 2500 ไปดูแล้วก็จบน่ะ คิดหน่อยสิ"

ตอนนั้นเราร้องไห้เลยค่ะ เดินไปหาแม่แล้วกราบลงเท้า แม่ร้องไห้อย่างแรงจนสะอื้น  เราร้องไห้และก็จับหน้าแม่ เช็ดน้ำตาให้แม่ ปากก็บอกพูดว่าหนูผิดไปแล้ว แต่หนูอยากไปจริงๆ ตอนเช็ดน้ำตาเราเสียใจมาก เสียใจที่สุด  และบอกแม่ไปว่าหนูไม่ไปก็ได้  แต่แม่บอกว่า   "ไปเถอะ อยากไปก็ไป แต่ขอให้ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย แม่มีลูกสาวคนเดียว แม่เป็นห่วงถ้าเกิดไปเหยียบกันตายจะทำไง แต่ขอแค่ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย"  แค่นั้นแหละค่ะ เราร้องไห้สะอื้นหนักมาก แม่ก็ร้อง

   เราบาปมากกกกกกกกก  ทำให้แม่ร้องไห้   คอนครั้งนี้คงเป็นครั้งสุดท้ายแล้วจริงๆ (ถ้าไม่ได้บัตรฟรีหรือไม่ก็เรียนจบก่อน)
เราอยากบอกทุกคนว่าทำอะไรควรปรึกษาพ่อแม่ก่อน ใครที่ซื้อแล้วค่อยบอกเหมือนเรา ขอให้คิดใหม่ พ่อแม่รักเรามากจริงๆ

............แล้วเจอกัน EXOluXioninBKK ...............

ปล. กลับบ้านไปโดนตีนพ่อต่อ เจ็บหนักกว่าเดิม ฮืออออออออออออออออ  อมยิ้ม08
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่