หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ตัดใบองุ่นทิ้งเนื่องจากเพลี้ยลง กลับไปอีกทีออกลูกเกือบ 50 พวงจากเดิม ออกแค่ 3 พวง
กระทู้สนทนา
ต้นไม้
ดอกไม้
จัดสวน
เกษตรกรรม
เห็นกระทู้ที่โพสกันช่วงนี้ มีแต่กระทู้น่าสนใจทั้งน้านเลยค่ะ ทำให้ใจหึกเหิมตอนที่กลับจากต่างจังหวัดว่าจะมาอวดองุ่นที่บ้านซะหน่อย พลอยเหี่ยวไปเลย กลัวไม่มีคนสนใจ เพราะมันเป็นเรื่องเดิม ๆ ในสวน ที่เคยมาเล่าให้ฟังไปแล้ว แต่คราวนี้ มันน่าตื่นตาตืนใจตรงที่ องุ่ที่เคยมาอวดว่าออกมา 3 พวง (ตอนนั้น อวดไปสามวันแปดวัน 555) คราวนี้มันออกกันมามากมาย โดยที่ไม่ได้คาดหวังมาก่อน เพราะตอนริดใบออกทั้งหมดเนี่ย (เพลี้ยลงจนโทรม) ใจก็คิดว่า "ตายก็ฝัง ยังก็เลี้ยง" (แม่ชอบพูดคำนี้บ่อย ๆ ) มองด้วยสายตาตัดใจแล้วก็ปิดประตูรถถอยหลังออกมา เดินทางกลับกรุงเทพ
พอไปถึงคราวนี้ ได้พบกับภาพนี้ค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เพาะพันธุ์สาหร่ายพวงองุ่น
สาหร่ายพวงองุ่นสามารถเพาะพันธุ์และเลี้ยงในน้ำจืดได้ไหมค่ะ พอดีอยากกินแต่อยู่ไกล(อุตรดิตถ์) กว่าจะมาถึงสาหร่ายคงคายน้ำและเหี่ยวไม่สดพอดี ใครที่รู้วิธีเพาะพันธุ์มาแชร์กันหน่อยนะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2636805
ช่วยต้นองุ่นผมด้วย แบบนี้ใช่ "เพลี้ย" มั้ยครับ
ต้นองุ่นครับ ใบเป็นแบบนี้หลายใบเลย ตัดทิ้งไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่หมด มันเป็นอะไรครับ ใช่เพลี้ย มั้ย และจะแก้ไขยังไงครับ ต้องใช้ยาหรืออะไรมั้ย
pooq
เมื่อผมปลูกองุ่นในบ้านจัดสรร นนทบุรี........นั่นไง ความสุขบังเกิด
มาดูภาพแรกเลยครับผม ลูกองุ่นบ้านของผม ซื้อมาจากงานเกษตรแฟร์ ต้นละ 80 บาท อุ้มขึ้นรถแท๊กซี่มา ตอนแรกเลี้ยงปลูกลงตรงแดด ผลคือ ใบเหี่ยวตอนเย็น ๆ สงสารมาก เลยพาไปหาระบบน้ำหยด ย้ายต้นไปปลูกตรงที่ระบายน้ำเย
สมาชิกหมายเลข 1456002
ปลูกฝรั่งแต่ยังไม่ได้กินเลย
เราซื้อกิ่งพันธุ์ฝรั่ง พันธุ์สาลี่มาปลูกได้เกือบ 4 ปี แล้วลูกดกมาก ออกลูกตลอด แต่มีปัญหาว่า เราไม่ได้กินฝรั่งที่สมบูรณ์เลย 99 % จะมีแมลงเจาะ มีหนอนอยู่ในลูก หรือมีเพลี้ยบ้าง ทั้งที่เราเอากระดาษหนังส
ขนมหม้อแกงแสนอร่อย
ปลูกอะโวคาโด้จากเมล็ด ใบเป็นอะไรไม่รู้ ใครทราบบ้าง ?
ใบมีอาการแตกๆ เหี่ยวๆ ดังรูปครับ ไม่เห็นเพลี้ยแต่อย่างใด ใครพอทราบบ้างรบกวนด้วยครับ
สมาชิกหมายเลข 947856
พี่ครับ รบกวนถามพี่ที่ปลูกองุ่น ครับ
ผมพึ่งเริ่มหัดปลูกองุ่นเพื่อประดับบ้าน และกินด้วยปีนี้เป็นปีที่สอง เริ่มมีพวงตามกิ่ง อาทิตย์ที่แล้วมาพวงองุ่นเป็นดอก(มั๊งครับ)มีลักษณะคลายๆขนบนช่อด้านบนตรงปลายลูกเล็กๆไม่มี ถ้าเป็นดอกองุ่นจริงขั้นตอนต
สมาชิกหมายเลข 7723323
นี่มันอะไรกัน สองพวงเหี่ยวๆ สีคล้ำๆ ขนหยองๆยุบยับเต็มไปหมด
Pit2519
ต้นพริกเป็นไม้ล้มลุกหรือปล่าวครับ
ปลูกได้ประมาณ2เดือนกว่าๆ กำลังมีดอกออกลูก ก็เหี่ยวตายมันผิดปรกติหรือเปล่า อาการใบค่อยๆเหี่ยวแล้วแห้งตายปลูกไว้6ต้นตอนนี้เหลือ2 ผมควรรีบย้ายที่ปลูกใหม่ใหมครับ ผมปลูกรวมกับมะเขือ กระเพราโหระพา หลายอย่าง
Dr โกร่งศักดิ์ นะจ๊ะ
กลุ้มใจ โดนเพลี้ยบุก!!
ปลูกมะเขือเทศเชอรี่แบบไฮโดร โตมาได้สักระยะเห็นเพลี้ยแป้งชวนกันย้ายครอบครัวมาอยู่ที่โคนต้นเต็มเลย เลยลองใช้มาตรการแรก บี้ลงนรกไป 1 เจเนอเรชั่น สวดมนต์ตามไปให้ เหมือนเคียดแค้นมีเจเนอเรชั่นรุ่นลูกมารับ
SpinZyLe
ต้นมะละกอเป็นอะไรคะ (ตามรูป) ต้องแก้ยังไง
พอออกลูกมาได้แป๊บเดียว ลูกยังไม่ใหญ่เท่าส้มเลยก็เหี่ยวจากตรงปลายลูกมาก่อนเลย เป็นเพราะอะไรคะ ต้องบำรุงรักษายังไงดี
family A
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ต้นไม้
ดอกไม้
จัดสวน
เกษตรกรรม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ตัดใบองุ่นทิ้งเนื่องจากเพลี้ยลง กลับไปอีกทีออกลูกเกือบ 50 พวงจากเดิม ออกแค่ 3 พวง
พอไปถึงคราวนี้ ได้พบกับภาพนี้ค่ะ