ชีวิตจริงหนักกว่าบทละคร

กระทู้คำถาม
คือนี้เป็นกระทู้แรกของดิฉันนะค่ะ
ผิดบ้างพลาดบ้างต้องขออภัยน่ะค่ะ  ^^"
ชีวิตคนเรามีหลายรูปแบบ ฉันยอมรับว่าฉันไม่ใช่นางเอก ฉันคือ นางมารร้าย และเราก็ร้ายมาก เราชอบการเอาชนะ
เราเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น เชื่อไหมว่าแฟนเก่าเราเป็นเพื่อกับแฟนใหม่ ตอนนี้ทั้งสองยังมองหน้ากันไม่ติดเลยเพราะว่าเราเองเป็นต้นเหตุทั้งหมด
เรายอมรับนะว่ารักแฟนเก่ามากตอนนั้นและเชื่อว่าเขาก็รักเรามากเหมือนกัน เขาเป็นคนดี แต่เรานี้สิ ชอบพูดคำ บอกเลิก จนติดปาก โดยไม่คิดพอพูดบ่อยๆๆเขา เขาเลยดัดนิสัย ห่างกะเราไปพักแล้วก็กลับมาถามว่าว่าเป็นไงเวลาอยู่คนเดียวเพียงเพราะคำพูดไม่คิด เราก็ไม่คิดว่าเขาจะกลับมาขอคืนดี ตอนนั้นไม่คิดอะไรแล้วว่ารักไม่รักแต่รู้สึกว่าเลือดขึ้นหน้า เหมือนว่าตบหัวแล้วเอามือลูบหลัง ความเจ็บใจไม่เข้าใครออกใคร ตอนนั้นเขาคงไม่รู้ว่าคนอกหักมันเจ็บปวดทรมาณขนาดไหน ตอนนั้นมีแต่ความคิดแค้น เลย จำเป็นต้องพึ่งผีอีแย้มเลยสวดส่งให้ผีอีแย้มเข้าสิงตอนนั้น 555+
แต่รู้ว่าเราต้องทำให้แฟนเก่าเราเจ็บปวดกว่าเราหลายเท่าที่เราเจ็บเลย คิดแผนการชั่วร้ายเลวๆ ขว้าเพื่อนที่สนิดมันมาเป็นแฟน โดยที่เขาไม่รู้เรื่อง ว่าเราเคย คบ กับเพื่อน ของ เขา
เราก็ทำตัวยิ้มๆๆ ให้แฟนเก่านั้น รักมากขึ้นทุกวัน แล้วก็แอบไปคุยกุกกิ๊กกับเพื่อนของแฟนเก่า แล้วเราก็ห่างกับแฟนเก่า แล้วเราก็บอกเลิกกับแฟนเก่า เราก็ฟังข่าวแฟนเก่าเราเหมือนกันจากเพื่อนๆ ของเขา เขากินเหล้า เมา อยู่เป็นเดือนๆ แต่แฟนใหม่เราไม่รู้นะว่าเพราะอะไรเพราะแฟนเก่าเราไม่พูด
วันนั้นเป็นวันที่โหดร้ายมาก เราคบกับแฟนใหม่มาประมาณ 4-5 เดือนกว่าๆ ดันไปเจอกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แล้วแฟนเก่าเราพาเพื่อนๆ กันไปหลายคน
พวกเขานั้นกันอยู่ในร้านเราไม่ทันได้เห็น เราบอกแฟนใหม่ว่า คุณไปหาที่นั้นก่อนนะขอตัวเข้าห้องน้ำแปป แฟนใหม่เราไปเจอแฟนเก่าก็เลยทักแต่แฟนเก่าเราไม่พูดอะไรทำเหมือนคนไม่เคยรู้จัก (แฟนใหม่เล่า) แฟนใหม่ก็เอ๊ะใจ ว่าจากคนที่เคยทักทายกันตลอดแต่กลับเงียบ และดูสีหน้าเหมือนจะมีเรื่อง
ตอนที่เขามองหน้าแฟนใหม่นั้นเราเห็นยก็เหมือนจะมีเรื่องจิงๆแหละ แฟนใหม่เราก็ทำหน้างง เหมือนกับว่าเป็น ยิ้มอะไรกับกูนักว่ะ (อภัยหากคำไม่สุภาพ)
แล้วเพื่อน บน โต๊ะที่รู้จักกับเรา ที่เเฟนเก่าเคย แนะนำเราให้รู้จัก ก็ งง แล้วก็พูด นั้นแฟนไม่ใช่หรือว่ะ มากับ.... ได้ไง ทำงานที่เดียวกันหรือ ว่ะ เขาแกล้วแซว ทั้งที่รู้ว่าเราเลิกกันแล้ว แล้วก็หัวเราะ แฟนเก่าเราทุ๊บโต๊ะ จนแก้วน้ำสั้น
เอ้า คุณเพื่อนไอ้ ยิ้ม .. ปาก... 555+
ไงละแฟนใหม่ก็มองหน้าเราแล้วกักฟัน และก็ลากเราออกมาจากร้าน มานั้นเคลีย ที่รถ หูนิชางิบ
แล้วเราก็ยอมรับว่าใช่ ต้องการแค่เอาชนะ เขา ณ ตอนนั้น แต่ตอนนี้ฉันอยู่กับคุณเพราะฉันรักคุณ
แล้วเขาตะคอก มา แล้ว จะทำกับกูเหมือนทำกะมันไหม? วันข้างหน้า
จากวันนัเนจบถึงปัจจุบัน เขาไม่คุยกันอีเลย ทั้ง เเฟนเก่าและเเฟนใหม่
ตอนนี้เรากับแฟนใหม่ คบกันมา 2 ปีกว่าแล้ว
แต่ฉันคิดว่า เวลาฉันมีอะไรกับแฟนใหม่ฉันชอบคิดว่าเป็นแฟนเก่า บ้างครั้งฉันเคยแผ้ว เสียงเบาๆ เป็นชื่อ แฟนเก่า ฉันคิดว่าแฟนใหม่คงได้ยินแหละเห็นตื่นเช้ามาน่อยๆๆ  แต่ฉันเห็นหน้าแฟนเก่าฉันไม่ได้เลยฉันชอบคิดถึงเขา
ช่วงเวลา หนึ่งฉันเหงา ฉันโทรหาแฟนเก่า อุ้ยเขายังไม่เปลียนเบอร์
ครั้งแรกไม่รับ ครั้งสองไม่รับ ครั้งสามรับ
คำแรก อโหล่ใครครับ โทรมาทำไม่อีก
ฉันเลยถามไปว่า แล้วจะพูดว่าใครทำเพื่อ
เขาถามว่ามีไร ทำไม่ไม่นอนโทรมาดึกจัง
ฉันถามว่าอยู่กับใคร  เขาตอบกับแฟนใหม่มั่ง
เราถามแน่ใจหรือ เขาว่ามีไรป่าว
เราบอกว่าคิดถึง เขาก็เงียบไปพักใหญ่
แล้วก็ว่างสายไป  สักพักแฟนใหม่ก็มาถึงห้องแล้วเราก็นอน
พอ ตอน เช้า เรา รีบออกไปแต่เช้า แฟนใหม่ว่าเห้ยวันนี้ขยันจังโว้ยสงสัยฝนจะตก ไปทำงานแต่เช้าเลยเชียว
ป่าวค่ะวันนั้นไม่ได้ไปทำงาน แต่ไปหาแฟนเก่าที่คอนโด แล้วก็ขึ้นคอนโดชาย555+
ค๊อก ค๊อก ค๊อก  สามทีเขาก็เปิดประตู ถามคำนึ่ง มาทำไม
เราก็ทำหน้าอ้อนๆ คิถึง คริคริ
เช้าๆๆใครๆๆก็รู้ๆๆกันอยู่วันนั้นอยู่กับเขาทั้งวัน เขาบอกแล้วแฟนใหม่ไม่ว่าเอาหรือมานี่อะ
เราโกหกเขาว่าเลิกไป 2-3 เดือนแล้ว ตอนนี้ ไม่มีที่อยู่คอนโดเก่าให้เขาเช้าไปแล้ว
กลับมาห้อง แฟนใหม่ มาเอาเสื้อผ้า บอกเขาว่าไปดูงาน ตจว 4-5 วัน เดี่ยวกลับ
แล้วเราก็ไปอยู่คอนโดของแฟนเก่าแล้วก็กลับมาอยู่เป็นเดือนๆๆ แล้วเราก็บอกกับแฟนใหม่ว่าเราห่างกันสักพักนะฉันเบื่อ ฉันอยากใช้ชีวิตแบบอิสระบ้าง
วันหนึ่งแฟนใหม่กะสะไพมารับที่ตึกทำงานและตอนนั้นแฟนเก่าก็มารอรับอยู่แล้วปะทะกับเหมาะเจาะ ลงมักลงมวยกัน เล็กๆๆน้อยๆๆ
สุดท้ายเราก็เลือกแฟนเก่า และกลับมาคบกัน เขาขอไรอย่างขอแค่อยาทำแบบนั้นกับเขาอีก ขอขอบคุณที่อ่านจนจบนะค่ะ เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องจิง อิอิอิ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่