สมัครเรียนและขอวีซ่าที่ไต้หวันค่ะ รบกวนอีกครั้งค่ะ

ตอนนี้กำลังดำเนินการสมัครเรียนที่ NTNU ค่ะ เป็นแบบ MTC
จะต้องทำหลายๆ เรื่อง รบกวนผู้รู้หรือคนที่เคยสมัครหรือกำลังเรียนอยู่มาตอบด้วยนะคะ
พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ

1. จะต้องแปลเอกสารให้เป็นทั้งอังกฤษและจีนค่ะ ไม่ทราบว่าต้องไปแปลที่กงสุลหรือตามบริการแปลภาษาคะ เพราะทางวีซ่าต้องรับรองเอกสารด้วย อยากทำครั้งเดียวให้เสร็จ ใครมีประสบการณ์หรือมีร้านที่เคยใช้ในการแปลเอกสารรบกวนส่งลิ้งค์หรือเบอร์โทรศัพท์ให้หน่อยได้มั้ยคะ

2. ขั้นตอนการขอวีซ่านะคะ คือแฟนเราจะเป็นคนออกให้ในระหว่างไปเรียนที่นู่น เขามี workpermit และที่อยู่กำลังจะไปหาที่นู่น จะต้องยื่นหลักฐานความสัมพันธ์และจดหมายชี้แจงด้วยมั้ยคะ (ส่วนตัวทำแผนการเรียนเอาไว้แล้วค่ะ)

3. ในบัญชีมีเงินอยู่ 1 แสนบาทรับรองและขอสเตจเม้นท์จะธนาคารแล้วเรียบร้อย สามารถยื่นได้ทั้ง โรงเรียนและสถานฑูตได้เลยหรือไม่คะ

หากใครต้องการหลังไมค์ ขอความกรุณาหน่อยนะคะ เพราะเคยไปแต่ที่จีนแต่ไม่เคยไปไต้หวันสักที ค่อนข้างกลัวว่าจะทำอะไรผิดพลาด อยากยื่นครั้งเดียวผ่านค่ะ


ขอบพระคุณล่วงหน้านะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่