“ครี” ไม่ตั้งใจลาก "อ้าย" มาซวย! ยันกอดจูบกันแค่น้อง





       “ครีเคยเจอขวัญตามงานหรือว่าข้างนอก ก็เคยเจอแต่ว่าไม่ได้คุยกันส่วนตัว ไม่มีไลน์ไม่มีโทรศัพท์แล้วก็ไม่ได้คุยกันส่วนตัวอยู่แล้วค่ะ เราเคยเจอข้างนอกแต่ว่าไม่ได้มานั่งแบบคนนี้คือใครอะไรมาบอกสเตตัสอะไร แต่ว่าคิดว่าขวัญน่าจะรู้ดีอยู่แล้ว ว่าเราเป็นพี่สาวอ้าย เป็นพี่สาวเป็นเพื่อน เราคิดน่าจะรู้กันอยู่แล้วค่ะ ครีว่าตรงนี้ไม่เกี่ยวกับครีดีกว่าเพราะว่าถ้าเป็นเรื่องของเขา ของน้องอ้าย กับใครก็น่าจะเป็นธุระของเขามากกว่าถ้ามีพูดคุยมันมีเหมือนแลกเปลี่ยนกันมากกว่าพอเรามีปัญหาก็โยนใส่เขา (หัวเราะ) เหมือนปรึกษาเขา”
       
       วอนอย่าโยง “กิ๊บซี่ วนิดา เติมธนาภรณ์” มือที่สาม ยันฝ่ายชายไม่เจ้าชู้
       “กิ๊บซี่ก็เป็นเพื่อนนะ ไม่ใช่ ครีว่าอย่าโยงเยอะเลยสงสารน้อง แล้วอ้ายโสดจริงๆ อ้ายไม่ได้มีใครจริงๆ อ้ายไม่ใช่เป็นเด็กเจ้าชู้แบบที่ใครๆ มอง ไม่ได้เป็นเด็กไร้สาระ อ้ายเป็นคนน่ารักมากๆ อ้ายเป็นเด็กที่ขยันทำงานตั้งใจทำงานจริงจังกับหน้าที่การงานมาก ครีถึงรู้สึกว่าอันนี้อาจจะไม่แฟร์สำหรับอ้ายนิดหนึ่งตรงที่ว่าทำไมคนถึงโยงเขาเยอะ ครีก็ต้องปกป้องอ้ายให้ถึงที่สุด ว่าจริงๆ เขาไม่ได้เป็นคนแบบนั้นเลย กิ๊บซี่เป็นเพื่อนกันแน่นอนค่ะแน่นอนอันนี้ไม่มีอะไร”
       
       ปัดโพสต์ภาพคู่อ้ายหวังเกาะกระแส “ขวัญ อุษามณี” บอกแก่เกินสร้างกระแส แค่นี้สิวๆ ร้ายกว่านี้เคยเจอมาแล้ว
       “คือครีห้ามความคิดใครไม่ได้ แต่ลองย้อนดูนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ลงกับอ้ายครีถึงงงว่าทำไมจะมาเป็นข่าวเอาตอนนี้ เพราะว่าลงรูปคู่กับอ้ายก็หลายครั้งแล้ว แล้วก็ลงรูปน้องคนเดียวก็มีเราค่อนข้างสนิทกันเคยไปทานข้าวด้วยกัน คือเราลงหลายครั้งแล้วไม่เป็นเรื่อง เราก็เลยคิดว่าครั้งนี้ก็คงไม่มีอะไรก็เหมือนทุกๆ ครั้งที่เราลงล้อเขาเล่น คือความที่สนิทกันมากก็เลยกล้าที่จะลงเล่นแค่นั้นเอง ไม่ได้คิดอะไรเลยไม่ได้คิดที่จะเกาะกระแสแก่แล้วค่ะ (หัวเราะ) ไม่มีแรงที่จะทำอะไรแล้ว”
       
       “คือครีว่าครีเป็นตัวของตัวเองดีที่สุดไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะต้องระวังอะไรมากมาย ด้วยหนึ่งคือคนไม่ได้ตามเราเยอะอีกอย่างก็คือเราก็ไม่ได้อยู่เบื้องหน้าเหมือนมากมายเหมือนแต่ก่อนแล้วก็อะไรที่ทำแล้วมีความสุขคงยังทำต่อไปค่ะ แต่ถ้าอะไรที่ทำแล้วมีความรู้สึกว่าจะเดือดร้อนคนอื่นต้องระวังหน่อยต้องคิดนิดหนึ่ง จริงๆ ตอนแรกเฉยๆ เพราะว่าในชีวิตก็ผ่านเรื่องเลวร้ายกว่านี้มาเยอะแล้ว เพราะฉะนั้นเรื่องนี้สิวๆ มาก แต่เรารู้สึกว่าครั้งนี้มันไม่ใช่เราเดือดร้อนคนเดียว มันกลายเป็นว่าเราลากคนอื่นมาด้วยโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจเราไม่มีเจตนาคือเราไม่ได้มีเจตนาที่จะแบบว่าไปโยงกับใคร หรือเอาใครมาโยงเลยแต่ปรากฏว่าพอมันมีตัวละครเยอะขึ้น เยอะขนาดนี้เรารู้สึกว่าอันนี้ไม่แฟร์กับคนข้างๆ โดยเฉพาะน้องอ้าย เพราะว่ารูปนี้เราไม่ได้คิดอะไรเราจะล้อเล่นตามสไตล์ของเราแต่กลายเป็นว่าภาพมันทำให้น้องเขาดูเป็นคนแบบนั้น ซึ่งตรงนี้เราต้องขอออกมาบอกเลยว่าจริงๆ อ้ายไม่ใช่ แล้วในรูปคือเราหยอกล้อกันเล่นเป็นธรรมดาที่มันเป็นปกติอยู่แล้ว”
       
       เผยอ้ายเครียดข่าว หวั่นกระทบภาพตร.
       “ก็คุยเรื่องข่าว เขาก็เครียดนิดหนึ่ง เพราะน้องเขาจะวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องงาน คือน้องอ้ายค่อนข้างจริงจังกับการทำงานแล้วเขาเป็นตำรวจก็ต้องมีภาพพจน์ที่ดีนิดหนึ่ง เพราะฉะนั้นตรงนี้ทำให้ครีรู้สึกไม่ดีตรงที่ว่าเราก็ลืมไป ความที่เห็นเขามาตั้งแต่เด็ก เราก็รู้สึกว่าเขาก็เป็นน้องชายเหมือนเป็นคนในครอบครัว เพราะฉะนั้นเราลืมคิดไปนิดหนึ่งว่า ณ วันนี้เขาไม่ใช่น้องชายตัวเล็กๆของเราอีกแล้วคือตอนนี้เขาเป็นตำรวจแล้วก็ยศมากขึ้นทุกวันๆ เราลืมนึกไปว่าเขามีภาพตรงนี้ ก็รู้สึกไม่ดี เลยต้องอยากจะบอกค่ะวันนี้ที่ออกมาอยากจะมาปกป้องน้องจริงๆ ว่าน้องไม่ได้เป็นคนแบบนั้น และทุกอย่างที่มันเห็นก็อย่าโยงแล้วก็อย่าจินตนาการไปเองว่ามันเป็นแบบนั้น น้องเขาเป็นคนจริงจังกับการทำงาน”
       
       โบ้ยถามอ้ายรีเทิร์นขวัญ รับอีกฝ่ายบอกโสดแล้วเหงา
       “อันนี้สงสัยต้องไปถามเจ้าตัวเพราะว่าเราไม่แน่ใจว่าดีเทลมันคืออะไร อีกอย่างมันไม่ใช่เรื่องของครีด้วยว่าครีจะมาตอบได้ว่าเขาจะดีกันจะอยู่กันหรืออะไร ครีว่าถามอ้ายน่าจะชัดเจนที่สุด ถามว่าเขามาปรึกษาเรื่องหัวใจไหมคือเขาจะพูดบ่อยๆ คือเหงา (หัวเราะ) เขาจะพูดแค่นี้แต่ส่วนมากเวลามีปัญหา น้องเขาเป็นผู้ชายเนอะ เขาไม่มานั่งถามโน่นถามนี่อยู่แล้ว ส่วนมากเรามีปัญหาแล้วเราก็ชอบถามน้องทีนี้น้องก็เหมือนเดิม แต่ถามว่าดีเทลคนโน้นคนนี้อะไรยังไง คือครีไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะมาตอบเรื่องของน้องได้เพราะฉะนั้นถ้าอยากรู้ครีว่าถามอ้ายชัวร์กว่า”
       
       ลั่นทั้งเบื่อทั้งขี้เกียจหาแฟน แฮปปี้สเตตัสโสด
       “สะกดคำว่าแฟนไม่เป็นแล้วค่ะตอนนี้ (หัวเราะ) ไม่มีค่ะแต่งกับงานไปแล้วค่ะตอนนี้งานเยอะมาก คือเบื่อ ใครเข้ามาก็ไม่ใช่ซักทีก็ขี้เกียจหาแล้วค่ะ อยากจะมาก็มา ตอนนี้ก็แต่งกับงานไปก่อนงานเยอะมากจนไม่มีเวลาคิดล่ะ ชีวิตก็มีความสุขมากค่ะ ถ้าสมมติเราจะมองให้เป็นเรื่องจริงจังมันก็ผ่านมาแล้ว ถ้าจะจริงจังอีกครั้งก็ต้องเจอคนที่ใช่จริงๆ ณ ตอนนี้มันไม่เจอก็ปล่อยไปปล่อยไหลไปก่อนค่ะๆ”
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่