[CR] “Korea…เพราะหัวใจสั่งให้ขาไป…เที่ยวเรื่อยๆ กินดุ Shopหนัก และติ่งบ้างให้ใจกระชุ่มกระชวย” Part 1 กินดุที่เกาหลีอัพเดตที่อยู่ร้านปูดอง

สวัสดีค่ะนี่เป็นรีวิวแรกของเรา ขอออกตัวไว้ก่อนว่า รีวิวนี้จะเป็นรีวิวที่รวม2ทริปเอาไว้ด้วยกัน  ซึ่งเราจะไม่แยกเป็นวันๆนะ แต่จะแยกออกเป็นหัวข้อ กิน เที่ยว ติ่ง (ติ่งก็แปลกเนอะ ไม่ชอบให้ใครเรียกติ่ง แต่ชอบเรียกตัวเองว่าติ่ง555 งงตัวเอง) ที่แยกแบบนี้ไม่ใช่อะไร เราเป็นคนที่เที่ยวไม่มีแพลน ถึงแพลนไปก้อไม่ได้ไปตามแพลน ฮาฮา คือแพลนไปนะว่าอยากไปไหนแต่เอาเข้าจริงความขี้เกียจเข้าครอบงำไม่ไปนั่นบ้างไม่ไปนี่บ้าง และแต่ละวันไปมั่วมาก  เลยไม่อยากให้ทุกคนเอาเยี่ยงอย่างความไม่ดีของเรา55+......


part 2 ติ่งบ้างให้กระชุ่มกระชวย : http://pantip.com/topic/33727635  ถึงจะติ่ง แต่ก็มีร้านอาหารเด็ดๆนะจ้า ตามไปหิวกันอีกได้เลยอมยิ้ม36อมยิ้ม35

สำหรับการไปเกาหลีเราหาข้อมูลส่วนมากจากกระทู้เพื่อนๆในPantip  กับ seoulcafe2013.blogspot.com อ่อส่วนร้านอาหารเราตาม Twitter @SeoulWhatever  ไปตามกันได้นะ ร้านแจ่มๆเยอะจนเราอยากจะจัดทริปที่3ในเร็วนี้เลย แต่พอชะโงกดูเงินในกระเป๋าแล้ว ได้แต่ร้องไห้ซิกๆ อิอิ


สาวแว่นป้าๆๆพล่ามมาเยอะและ รีวิวซะทีเถอะ..(อย่าตกใจนะทุกคน มีบ้างที่เราชอบพูดคนเดียว55+)สาวแว่น

สำหรับการเดินทาง
เครื่องบิน     
                เราใช้บริการของ Thai airasia X  อย่างที่บอก เราเอา2ทริปมารวมไว้ด้วยกัน ทั้ง2ทริป เราเดินทางร่วมกับน้องที่ออฟฟิต1คน  ทริปแรกเรา ไปช่วง 11/22/14-12/1/14 ทั้งหมด 10วัน  ตอนนั้นเราได้โปรเปิดตัวราคา 42xx ไปกลับ  และครั้งที่2 เพิ่งกลับมาสดๆร้อนๆ 22/5/15-26/5/15 ทริปนี้เป็นความบังเอิญของการเข้าไปดูตั๋วเล่นหลังจากกลับมาจากทริปแรก และรู้สึกว่า แก10วันมันยังไม่พอฉันยังเที่ยวไม่ครบเลย..สรุปเปิดไปเจอโปรบิ๊ก ได้ไปกลับมาในราคา 36xx ตอนนั้นตาลุกวาวมากกกกกกก มือสั่นกระสับระส่าย คือแบบ แก 36xx ไปกลับเลยนะเว้ย ถูกบ้านพังมากกกกกกกก รีบไลน์ไปบอกน้องที่จะไปด้วยเลยจ้า น้องก้อใจง่ายมากกกกกกอิป้านี่ยังไม่ทันจะบิ้วไรเลย น้องตอบมา โอเครไป จองเลย แต่!!!! ถึงจะได้ตั๋วถูกมาก แต่เรายังต้องเลือที่นั่งและซื้อน้ำหนักกระเป๋าอีก ใช่ไหมจ๊ะทุกคน..
        
         -เลือกที่นั่ง ทริปแรก เราเลือกนั่งข้างหลังที่เป็นแบบ2คนทั้งไปและกลับ ราคาบวกเพิ่มขาละ 400 ต่อคน
                        ทริป2 เราเลือกนั่งโซนเงียบกัน  เพราะเราอยากนอนยาวๆสบาย ราคาบวกเพิ่มขาละ 500 ต่อคน  
        
         -ซื้อน้ำหนักกระเป๋า ปกติคนบิน low cost คือต้องการจะเซฟค่าเครื่องใช่ไหม แต่สำหรับพวกเราชื่อกระทู้ก็บอก “Shopหนัก” ไม่มีจะมา20 โล อะไรไม่พอ หรอก จัดไปจ้า ขาไป รวมกัน 30โล แต่ขากลับ ซื้อไปเลยจ้า 70โล 555+ ทริปที่2นี่ ไปหน้าร้อน วันน้อย ก็ชิวๆน้ำหนักพอ แต่ทริปแรก ขนาด70โลแล้ว ขากลับพวกเราเพลิดเพลินใจกันไปหน่อย มาเช็คอินน้ำตาตกจ้าต้องไปจ่ายค่าน้ำหนักเพิ่มอีก เราจะไม่บอกว่าต้องจ่ายเพิ่มท่าไหร่ เพราะมันเป็นเรื่องที่กระทบกระเทือนจิตใจของพวกเรามาก555555555555 ในเลข5มีน้ำตาซ่อนอยู่เศร้าเม่าฝนตก......

          -อาหารบนเครื่อง เราเป็นคนชอบกินมาม่าบนเครื่อง เพราะฉะนั้นมาม่าคือคำตอบสุดท้ายบนเครื่อง เผอิญโรคจิต มีความรู้สึกว่าทำไม่ตอนกินบนเครื่องมันเข้มข้นกว่าปกติ5555+++

รถไฟใต้ดินในเกาหลี

                        เราแนะนำให้โหลด แอปนี้  Subway Korea แอปเดียวเอาอยู่คอนเฟริ์ม มีทั้งโซล ปูซานครบ


ที่พัก

              ทั้ง2ทริป เราพักที่  88Hostel Hongdae..... ทำเลดีมาก คนดูแลที่พักก็ดี ซื่อ violet ล่าสุดตอนเรากลับเธอไลน์มาบอกว่า  “See u again” คือไวโอเลตจ๋า อย่าเพิ่งagainได้ไหม ขอเวลาผลิตเงินหน่อยนะ แล้วจะกลับไปหาอีกแน่ๆ

รูปทางเดินเข้าบ้านไม่ได้ถ่ายจริงๆคือมือไม่ว่าง ละเสื้อไปทุกร้าน55555 แถมตาก็ไม่ว่างแถวนั้นอาหารตาชั้นเลิศนะจ๊ะ พูดเลย ^^

88Hostel Hongdae : Hongik Station Exit 8…

    คำเตือน สาวๆท่านใดจะไปพักที่นี่ เราว่าจิตใจต้องแข็งพอสมควร ไม่ใช่อะไร อิซอยก่อนเข้าที่พักแกเอ๊ย...เสียเงินซื้อเสื้อไปวันละ8ตัวได้5555++ อาจจะฟังดูเว่อร์วัง แต่ได้ทุกวันจริงๆนะ 5555++

เพี้ยนกินมาม่า
โอเครทุกคนเรามาเริ่มต้น การกินดุ ณ ดินแดนอปป้า กันเถอะ (เราอาจจะบอกพิกัดไม่ละเอียดนะ โซซอรี่ไว้ล่วงหน้านะฮ้าทุกคน ป้าขี้ลืมแต่ถ้าใครอยากรู้เพิ่มเติมจากที่ลง ถามมาได้จะพยายามดึงความจำออกมาจากสมองส่วนลึก 55)เพี้ยนกินมาม่า

สืบเนื่องจากเราและน้องที่ไปด้วยกันรักการกินกันทั้งคู่ ทริปของเราเลยหนักไปเรื่องกินมากกว่าเรื่องอื่น ก่อนไปลิสต์รายการไว้เยอะมากว่าอยากกินอะไร ที่ไหน หารีวิวเยอะมากเกี่ยวกับเรื่องกิน ร้านอาหาร.เอาเข้าจริงก็ไปกินได้ไม่ครบมันเป็นเรื่องเสียใจที่สุด
ทุกคนพร้อมนะ เรามากินไปพร้อมๆไป ปล.ขออภัยหากทำให้ต่อมน้ำลายใครสอได้


เมนูแรก เรายกให้เมนูนี้เป็นที่สุดของเราเลย นั่นก็คือ “ปูดองซีอิ๊ว 간장게장”

เมนูนี้เราว่าทุกคนควรลองนะ มันแบบ โอ้วววววววววววววว$÷/$^€$€=*$&@*@**#&/&/&*"'*,",$,*#@( คือเราไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดได้ มันคนละรสสัมผัสกับปูดองเมืองไทยเลย ตอนเราดูLet's eat ตอนกินปูดอง เราแบบนอนทุรนทุรายมาก ดันดูตอนกลางคืน ทำไรไม่ได้นอกจากกลืนน้ำลายเอื๊อกๆ555+ และตั้งเป้าว่าฉันจะต้องไปโดนให้ได้ ก่อนไปเราเลยให้เพื่อนเกาหลีหาร้านให้ ได้มา1ร้านไม่ไกลจากฮงแด  ไป2ครั้งเรากินทั้ง2ครั้ง เป็นเมนูที่ชอบมาก ปกติเราชอบกินซีฟู๊ดอยู่แล้วกินได้หมดทั้งดิบทั้งสุก555


ร้านปูดองซีอิ๊ว 간장게장 : Hapjeong Exit 6 ขึ้นมาแล้วเดินตรงไปเรื่อยๆเลยจ้า ร้านจะอยู่ชั้น2
อันนี้คือที่เพื่อน search map ให้ : South Korea, Seoul, Mapo-gu, Hapjeong-dong, 410-13 홍일품간장게장


อัพเดต ตอนนี้ร้านปูดองได้ย้ายที่ตั้งร้านไปแล้วนะจ้า เราไปมาเมื่อประมาณต้นเดือน ซึ่งหน้าร้าน ได้ติดป้ายบอกไว้ แบบนี้ยังไงเดี๊ยวเราจะอัพเดตข้อมูลให้ในกระทู้ใหม่นะ รอแป๊ปนึงนะจ้า..

เมนูที่2 ร้านหอยปิ้ง 조개이야기 เมนูนี้เราก็ได้อิทธิพลมาจาก Let's eat อีกเช่นเดียวกัน ตอนดู เราตื่นเต้นกับเมนูนี้มาก อย่างที่บอกเราชอบกินซีฟู๊ดมาก อยู่ไทยเราก็เป็นผีหอยแครง555 ไปเกาเราก็อยากไปลองลิ้มหอยเกาหลีบ้างว่ามันจะสู้หอยไทยแลนด์บ้านเราได้ไหม....ดูเสร็จเรารีบรีเควสไปที่เพื่อนเกาหลีทันทีว่าเราอยากไปร้านแบบนี้นะ เราอยากไปตื่นตากับหอยเกาหลี เพื่อนก็รับปากบอกโอเค เดี๊ยวหาให้ พร้อมบอกว่า นางจะไปด้วยงั้นนัดเจอกันมื้อหอยปิ้งนี่เลยนะ นางก็ไม่เคยกินเหมือนกัน  นี่คือร้านที่นางพาพวกเราไป....


ร้านนี้เราจำทางไม่ได้จริงๆรู้แต่ว่าน่าจะเป็น สถานี hongik ทางออก 3 เพราะเราเดินตามเพื่อนเกาตลอด คือนางยังงงทางไป พร้อมทั้งเจอร้านแบบงงๆ คือนางยังงงและสาวไทยต่างบ้านต่างเมืองอย่างเราจะไปจำทางได้ยังไงจริงไหมค่ะ?? 555
หลังจากกินเสร็จเราให้คะแนนร้านนี้ 7/10 เราว่ามันยังไม่อลังเท่าที่เราคิด แถมหอยยังเค็มไปหน่อย (หน่อยรึเปล่าไม่รู้แต่ที่รู้ๆหลังกินเสร็จคอแห้งผาดมาก).....หลังจากทริปแรกที่เราว่าเมนูนี้เรายังไม่ประสบความสำเร็จ เราเลยลองหาร้านใหม่

ร้านหอยปิ้งทริป2 หาเองไม่ง้อเพื่อนเกาแล้ว เราหาจนไปเจอtwitter @SeoulWhatever  เราต้องขอบคุณแอคนี้มาก ทำให้เราได้พบกับร้านหอยปิ้งอย่างที่เราจินตนาการไว้ นี่คือรูปร้านที่ 2


เป็นไงละ  หอยใหญ่หอยเล็กมาหมด....เรามีความสุขมากกกกกกกกกกก กไก่38ตัวไปเลย555 ที่สำคัญร้านหาไม่ยากเลย อยู่Hongdaeเลยโซนที่ร้านอาหารเยอะๆ อยู่ใกล้ที่พักด้วย...เราปลื้มมาก ให้ 10/10เลย ร้านนี้หอยไม่เค็มด้วย อร่อยมาก......
ยืนยันด้วยรูปว่าเด็ดจริง เกลี้ยงจ้าเพี้ยนกินมาม่าร้านหอยปิ้ง 조개이야기 : Hongik exit 8


เมนูที่3  ไปกินปูที่ตลาดปลา Jagalchi Market 자갈치시장


เมนูนี้ไปกินไกลถึงปูซานกันเลย ด้วยความที่อยากจะฟินกับอาหารทะเลสดๆ เราจึงดั้นด้นไปตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีกันเลยทีเดียว ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ปูหวานมากกกกกกกกก กไก่38ตัวอีกรอบ55+ แถมข้าวที่เอามันปูจากกระดองไปคลุกก็เลิศ
นอกเหนือจากปูเรายังได้กิน

ปลาหมึกซาซิมิ ไอ้ที่มันเหมือนในซีรี่ย์ที่ดี๊บๆในปาก แล้วก้อเป่าฮื้อ กับ รวมมิตรหอยต่างซาซิมิด้วย
ถ้าถามถึงรสชาตปลาหมึก เราว่ามันก็ไม่แย่นะ แค่ไม่สั่งเพิ่ม 55555 แต่ให้กินอีกก็ได้นะ เรามันพวกชอบกินของสด เอ๊ะนี่คนหรือกระสือว้า

เป่าฮื้อ ซาซิมิ ขอบอกว่าสุดยอดจริงๆ $%$@#$%^^%$$#@@#%^^^%$$ คืออธิบายเป็นคำพูดไม่ได้อีกแล้ว55555 บอกได้แค่ว่าต้องลอง

หอยซาซิมิต่างๆ อร่อยไม่อร่อยบ้างคละเคล้าชนิดกันไปJagalchi Market : Jagalchi station Exit 10


เมนูที่4 ไปกินปูที่ ตลาดปลานอร์ยางจิน (Noryangjin Fish Market)


หลังจากที่ทริปก่อนดั้นด้นไปกินปูไกลถึงปูซาน ทริปที่2มีเวลาน้อย แต่หัวใจมันเรียกร้องหาปู คราวนี้ไม่มีเวลาเดินทางเลยจัดที่ตลาดปลานอร์ยางจิน ส่วนตัวคิดว่า ที่ปูซานปูหวานและแน่นกว่า แต่ที่ตลาดปลานอร์ยางจิน ก็ไม่ได้แย่นะ โอเลย แต่ค่าทำแพงไปนิส เออแต่ข้าวผัดมันปูที่นี่แหล่มกว่าปูซาน ขอบอก
คราวที่แล้วติดใจ
เป่าฮื้อ คราวนี่เลยจัดอีก รสชาติเยี่ยมเช่นเดิม
ส่วน ไฮไลท์ คราวนี่ยกให้ กระจู๋ทะเล ไอ้อันแดงๆข้างๆเป่าฮัอนั่นแหละจ้าทุกคน 5555 คราวที่แล้วลิ้มรสปลาหมึกสดไปแล้วไง มาคราวนี้อยากจะเป็น ซงอี บ้าง เลยเลือกลอง คุณกระจู๋ทะเล  (เรียกแบบนี้ดูสุภาพขึ้น5555 ว่าแต่จะเป็นกระทู้ติดเลทหรือกระทู้เปิบพิศดารไหมเนี่ย?)อมยิ้ม16 ขอซื้อคุณกระจู๋ทะเลจากอาจุมม่าตั้ง1ตัว เผื่อไม่ได้ไม่ดีขย่อนไม่ลงจะได้ไม่เสียดายอมยิ้ม16อมยิ้ม16อมยิ้ม06 สรุปเราว่าเราให้ผ่านมากกว่าปลาหมึกดึ๊บๆนะ อันนี้กลืนง่ายกว่าเยอะ แต่จะให้ดีขึ้นไปอีก ขอร้องอาจุมม่าไม่ต้องเอากองเครื่องในคุณกระจู๋ทะเล ใส่มาในจานก็ได้นะ หันไปเห็นทีไร อรรถรสในการบริโภคลดลงทุกทีอมยิ้ม20อมยิ้ม20

แก๊ นี่ขนาดอรรถรสในการบริโภคลดลง ยังกินได้สุภาพตามมารยาทหญิงไทยมากอมยิ้ม11อมยิ้ม06อมยิ้ม16อมยิ้ม20
"อาจุมม่าหนูยังไม่ได้ปูเลย"...................อาจุมม่าเขวี้ยงมีดออกมาให้แทนปู 55555555555555

ตลาดปลานอร์ยางจิน Noryangjin Fish Market :  Noryangjin Station Exit 2 ออกจากสถานี เดินขึ้นสะพานลอยไปทางซ้าย จะมีป้ายบอกทางไปตลาด

รืวิวมาถึงตรงนี้น้ำลายเราเริ่มสอเองและ5555 พยายามห้ามขาตัวเองไม่ให้วิ่งลงไปหยิบอะไรกินอยู่ เราว่าวันนี้เราต้องขอตัวไปนอนทำสมาธิก่อนและ เดี๊ยวพรุ่งนี้จะมารีวิวต่อนะจ้าพระจันทร์
ชื่อสินค้า:   บันทึกนักเดินทาง ประทศเกาหลีใต้ อาหารเกาหลี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่