สังเกตุได้ว่า ละครช่อง 3 ในรอบ 5 ปี เปรี้ยงมากๆจากเด็กในสังกัดล้วนคือ แรงเงา

เราเริ่มกลับมาดูละคร หลังจากปี 53-54 เพราะก่อนหน้านี้มัวไปสนใจกับเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว ไม่ค่อยมีเวลามาหาความบันเทิงให้ตัวเองนัก ได้กลับมาดูละครของช่อง 3 ที่สนุกๆก็เรื่อง แรงเงา ยอมรับว่าทำออกมาได้ดี สมัยนั้นยังเป็น ไอโฟน 4s ถ่ายคลิปกันแบบอย่างกะไอโฟนเป็นสปอนเซอร์ให้เรื่องนี้ด้วย บทที่เขียนออกมาแซ่บอย่าบอกใคร แต่ก็แอบน่าเบื่อตอนมุตตา ดำเนินเรื่อง เพราะนางจะไร้เดียงสา อ่อนต่อโลก

เรื่องนี้เกิดกันแทบจะทุก เอาว่าบทเด่นที่รับจะเป็นเด็กสังกัดช่องสามกัน ไม่ว่าจะเป็น มุตตา มุนินทร์ ก็นางเอกแม่เหล็ก เจนี่ วีกิจ ก็เคนภู คุณ ผอ ก็พี่ ปิ๊บ  นพ นภา ก็ ธัญญ่า คือแบบว่าไรอ่ะ มันดี มันดัง มันมีวันแรงเงาแห่งชาติ

แต่พอเรื่องอื่นๆที่แซ่บ และดัง ส่วนมาก จะเอาดาราย้ายช่องหรือหน้าใหม่ที่เพิ่งมาร่วมงานช่อง แต่มีชื่อเสียงมาจากที่อื่นก่อนแล้ว เช่น เรื่อง ดอกส้มสีทอง เรื่องนี้ชมพู่สวยที่สุดตั้งแต่นางเกิดมา หุ่นดีหน้าเป๊ะ แขนขาได้หมด เพิ่งย้ายจากช่องเจ็ดมาด้วย เปรี้ยงในบท เรยา

ส่วนเรื่องที่สอง ทองเนื้อเก้า ก็เปรี้ยงฝุดๆๆ ได้ดาราที่เพิ่งหมดสัญญาจากช่องเจ็ด อย่างนุ่น วรนุช มาเป็นลำยอง เอาว่าทั้งกระแสและเรตติ้ง ดึงให้ดาราใหม่ๆเกิดขึ้นหลายคน เช่น น้องแม๊ค น้องเมลิค กระแสใส่ผ้าถุงแต่งสไตล์เป็นลำยองโพสต์เฟชบุ๊คส์ กันให้ทั่วตอนนั้น

มาเรื่องที่ สาม คือ สามีตีตรา เรื่องนี้โหยสนุกสุดยอด สายน้ำผึ้ง ได้จุ๋ย วรัทยา มาเล่นคู่กับ พลอย เฌอ ซึ่งจุ๋ยก็หมดสัญญากับกันตนาไปพักใหญ่ มีชื่อเสียงพอตัวจากแฟนละครช่องเจ็ด มาเล่นบทนี้เล่นได้ดีมาก น่าหมั่นไส้ น่าตบสุดๆ เต็มที่ทุกอย่าง กระแสด่าสายน้ำผึ้งแล้วโพสต์ในเฟชบุ๊คส์ก็มีกันให้ทั่วเลยตอนนั้น

มาเรื่องที่ สี่ คือ สุดแค้นแสนรัก เรื่องนี้ยอมรับว่ามันส์ตั้งแต่ตอนแรกเลย เปิดตัวป้าแย้มสับหัวปลาดุก ในวันที่ฝนตกหนัก ที่หนองนมวัว คุณรัดเกล้า เอาอยู่มากๆกับบทป้าแย้ม ถึงแม้ดาราที่สำคัญตัวอื่นจะเป็นเด็กของช่อง แต่ตัวแกนเรื่องที่สร้างทุกอย่างขึ้นคือ ป้าแย้ม มีชื่อเสียงจากการเป็นนักร้อง และเล่นละครเวที มีละครกับค่ายอื่นประปราย ไม่ได้สังกัดกับช่องสาม รับงานอิสระ แต่ทำให้คนด่า เกลียด ทั้งบ้านทั้งเมือง ความมีเสน่ห์ของเรื่องนี้คือ นำเสนอแบบบ้านๆ และฉากเรียลมาก โดยเฉพาะที่หนองนมวัว เราประทับใจสุดๆ

เท่าที่จำได้ก็มีสี่เรื่องนี่แหละที่เราดูและชอบมาก และสังเกตุได้ว่า พอเอาคนนอกมาร่วมแสดงด้วย จะเกิดมากๆเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นกับเนื้อหา ความแซ่บของละครด้วย
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  BEC (ช่อง 3) แรงเงา ทองเนื้อเก้า สามีตีตรา สุดแค้นแสนรัก
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่