ผมฝึกภาษา"อังกฤษ"เท่าไหร่ ก็ยังไม่ได้อยู่ดี ผมขาดอะไรไปหรือแนะนำหน่อยครับ

คืออย่างงี้ครับ ตอนนี้ผมเริ่มฝึกภาษาอังกฤษ โดยหวังที่จะพูดได้สื่อสารได้ไม่ต้องถึงกับพูดป๋อแต่ขอให้สื่อสารรู้เรื่อง ผมก็เริ่มฝึกมานานมากแล้วครับ น่าจะเมื่อต้นปีได้วันๆนึงหลังจากเลิกงานหรือวันว่าง ผมก็ใช้เวลาอยู่กับภาษาอังกฤษ ฟังเพลงก็ฟังแต่เพลงสากลครับช่วงนี้ ก็ทำตามคำแนะนำของเพื่อนๆกระทู้ต่างๆครับแต่ผมก็ยังรู้สึกว่าเหมือนมันไม่ได้อะไรกลับมาเลย ท้อแท้เหมือนกันครับ แต่ก็อยากทำให้มันสำเร็จเพื่อนๆลองดูครับฝึกดังนี้ครับ

ผมฝึกแบบนี้ครับ
1.นสิ่งที่ผมทำก่อนฝึกเสมอๆคือ ท่อง tense ก่อนเลยครับ
2.ดูรายการ ted talk ผ่าน app tedisub วันละ1ตอน เลือกตอนสั้นๆนะครับ ไม่เกิน 15 นาที
3.ลองฟัง app toeic test ฝึกลองทำโจทย์ ลองตอบคำถามดูก็ยังไม่ได้สักที

เพื่อนๆพอมีวิธีแนะนำเพิ่มเติมไหมครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
โอเค...

1.tense ไม่ค่อยแนะนำวิธีท่องนะ เวลาเอาไปใช้จริงๆ คุณไม่มีเวลามานึกหรอกว่าต้องใช้อันนี้นะ(กรณีพูด) มีโครงสร้างอย่างนี้นะ แต่วิธีที่เราทำจะข้ามข้อนี้ไปเลย
2.เนื่องจากไม่ค่อยแน่ใจว่า ted talk เกี่ยวกับอะไร แต่เอาตรงๆ 15 นาที อย่างเดียวมันน้อยไปจ้า ถ้าจะใช้เวลาแค่นี้อาจต้องซัก 2-3 ปีถึงจะพอพูดได้
3.คำถามมันโหดร้ายขนาดนั้นเลยหรอ เรายังไม่เคยลองเล่น

+++จขกท.ฟังเพลงสากล... ก็อาจจะช่วยได้ แต่ต้องถามตัวเองด้วยว่าได้ศัพท์ใหม่ๆวันละกี่คำ เพราะการจะใช้ภาษาได้ คำศัพท์มาก่อนแกรมม่าจ้า เหมือนคุณมีวิธีทำอาหาร แต่ไม่มีวัตถุดิบ มันก็ไปไม่ได้อะ

วิธีที่เราจะแนะนำได้คือ
1.ฟังเพลงสากลเยอะๆ (เอาที่มันออกเสียงชัดๆ เนื้อหามีสาระหน่อยนะ) และหลากหลาย
2.ศัพท์จากเพลงส่วนใหญ่มันเป็นศัพท์ง่ายๆ ถ้าอยากรู้ให้กว้างขึ้นก็ลองดูหนัง+ซีรีย์เพิ่มด้วย
3.ใช้เวลากับภาษาอังกฤษมากขึ้น อนู่กับมันไปเลยยิ่งดี
4.ข่าวของเว็บต่างชาติก็ช่วยได้นะ ศัพท์แปลกๆเยอะ
5.เรื่อง tense อย่างที่เราบอกคือเราข้ามส่วนนั้นมาเลย อ่านผ่านๆแล้วจำเป็นโครงพอ ถ้าทำตาม 4 ข้อบนได้ น่าจะคุ้นกับรูปประโยคเอง
6.คิดซะว่าภาษาเป็นเรื่องสนุก อาจจะหาเป้าหมายระยะยาว หรือแรงบันดาลใจ จะทำให้อยากเรียนมากขึ้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่