----บุรุษผู้ตั้งมั่นฟื้นฟูอาณาจักร. 8 เทพอสูรมังกรฟ้า (นิยายการเมือง)----

กระทู้คำถาม
คำเตือน : นิยายเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องจริงอ่านเพื่อบันเทิ้งบันเทิงเท่านั้น



Credit: กิมย้ง

          

เทพ" เป็นผู้มีบุญกุศล อาศัยอยู่ในสวรรค์ที่พรั่งพร้อม และอิ่มทิพย์ ทว่า ยังไม่อาจละกิเลสจากโลกียสุข เช่น ยังอยากได้หญิงงามของอสูร เป็นต้น

อสูร"เป็นอมนุษย์ในภพภูมิที่หยาบกว่าเทพ หากเป็นชายจะสุดอัปลักษณ์ หากเป็นหญิงจะมีรูปโฉมสะคราญ อสูรมักทำสงครามกับเทพบ่อยครั้ง เพราะต่างริษยาในกันและกัน อสูรอยากได้สวรรค์และความอิ่มทิพย์ของเทพ เทพอยากได้นางงามและภักษาหารรสโอชาของอสูร ต่างสัประยุทธ์กันจนฟ้าดินปั่นป่วน

มังกร" หรือนาค เป็นผู้สืบทอดพิทักษ์ศาสนา เปรียบกับพระชั้นผู้ใหญ่ หรืออุปถัมภกคนสำคัญ

ครุฑ"เป็นนกที่ยิ่งใหญ่ เมื่อกางปีกออกจะครอบคลุมดินฟ้าสามแสนหกหมื่นลี้ และมีฤทธิ์มาก สามารถสร้างความสั่นสะเทือนให้แผ่นดินและจักรวาลได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่ในหนึ่งวัน ต้องกินมังกร 1 ตัว และลูกมังกร 500 ตัวเป็นอาหาร มักกล่าวกันว่า วีรบุรุษคนสำคัญคือครุฑมาเกิด

ยักษ์" เป็นภูตประเภทหนึ่ง อยู่ระหว่างพรมแดนของเทพ อสูร และมนุษย์ มีความแข็งแรง คล่องแคล่ว เป็นกำลังที่เคลื่อนไหวได้ทั้งดีและชั่ว บางยักษ์ช่วยคุ้มครองมนุษย์ บางยักษ์ชอบจับมนุษย์กิน

คนธรรพ์"  เป็นเทพมังสวิรัติ ไม่แตะต้องเนื้อสัตว์สุรา แต่หลงใหลในความงามและกลิ่นหอม ส่วนตนมีฉายาและกลิ่นหอมชวนให้ผู้คนลุ่มหลง ทั้งยังแปลงกายเปลี่ยนรูปได้สุดหยั่งคะเน

กินนร" เป็นเทพที่ชอบร้องรำทำเพลง และสร้างสีสันสำราญใจให้แก่ชาวสวรรค์

มโหราค"  เป็นอมนุษย์ชั้นต่ำต้อยที่สุด บ้างมีลำตัวเป็นมนุษย์ ศีรษะเป็นงู บ้างมีลำตัวเป็นงู ศีรษะเป็นมนุษย์ มีฤทธิ์มาก แต่ไม่มีใครอยากยุ่งเกี่ยวด้วย

เทพอสูร 8 เหล่าในความเปรียบทางธรรม ยังหมายถึง ความเปิดกว้างโดยเมตตาของพระพุทธศาสนา ซึ่งไม่ว่าเผ่าพันธุ์วรรณะใด ล้วนมีสิทธิที่จะสดับฟังธรรมะของพระพุทธเจ้า สามารถแสวงหาความเข้าใจ ความหลุดพ้นจากทุกข์ และบรรลุธรรมได้โดยเสมอภาคกัน

แปดเทพอสูรมังกรฟ้าจึงไม่ใช่นิยายการต่อสู้ระหว่างธรรมะกับอธรรม หากเป็นการต่อสู้ระหว่างคนกับชีวิตที่เป็นทุกข์จากกิเลสที่แตกต่างกัน และแปรเปลี่ยนไปสุดจะหยั่ง




ที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นความเป็นมาของ 8เทพอสูรมังกรฟ้า ส่วนเนื้อหาข้างล่างจะเป็นการดัดแปลงเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศการเมืองในประเทศสาระขัณฑ์แถวๆนี้แหละ🐣🐣🐣🐣🐣

วันนี้ผมจะขอกล่าวถึงตัวละครเอกที่มีบทบาทสำคัญในเรื่องนี้. คือ

มากหยงฟู่"เป็นตัวเอกในนิยายเรื่องนี้



จอมยุทธ์หนุ่มผู้ถูกขนานนามว่ามีฝีมือเสมอ"เมี้ยวฟง" แต่แท้จริงแล้ววรยุทธยังห่างกับ"เมี้ยวฟง"อยู่มากทีเดียว มีพรสวรรค์อีกทั้งยังมีสุดยอดวิชามากมายได้ออกตามหาชาวยุทธ์นกหวีด หมายฟื้นฟูราชอาณาจักรต้าเสี้ยม ของตระกูลที่ถูกล้มล้างไป


เมี้ยวฟง

มากหยงฟู่" เป็นบุตรของ  "เมือกหยงป๋อ (ภายหลังออกบวชแถวๆใต้นี่แหละ) " เป็นเชื้อพระวงศ์แคว้นต้าเสี้ยม ซึ่งถูกกลืนชาติโดย "ชาวแม้ว "จึงถูกบรรพบุรุษปลูกฝังปณิธานกู้ชาติและเป่านกหวีดตลอดเวลา วรยุทธ์สูงเยี่ยม ถนัดกลยุทธ์"ยืมหอกสนองผู้ใช้"

(ใช้วิชายี้ห้อยต่อสู้ประมือกับคู่ต่อสู้เอง) และวิชาดาวเคลื่อนดาราคล้อยตาม รวมถึงวิชาปากเป็นเอกเลขเป็นโทร ถูกขนานนามร่วมกับเมี้ยวฟงเป็นจอมยุทธอันดับหนึ่งแห่งแผ่นดิน "เมี้ยวฟงเหนือ มากหยงใต้"  มีลักษณะหน้าตาหล่อเหลาคมคาย ฉลาดหลักแหลม ฝีปากสูงส่ง นับเป็นมังกือในหมู่มวลมนุษย์

แต่"มากหยงฟู่"นับเป็นบุคคลแห่งความโชคร้าย ด้วยความทะเยอทะยานมากไป ทำให้การตัดสินใจครั้งสำคัญมักผิดพลาด.ชอบสัญญาว่าแพ้จะ
เลิก จนต้องสูญเสียทั้งบริวาร มิตรสหาย คนรัก ชื่อเสียงเกียรติยศ รวมทั้งความฝันในการกอบกู้อาณาจักรต้าเสี้ยมต้องมลายสูญสิ้น บั้นปลายสติ
ฟั่นเฟือน. เพ้อหาแต่ เด็ก ม.7



พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ขอบคุณเอี้ยก้วยนะที่ตั้งกระทู้นี้ ชอบเรื่องนี้มากมาย แต่ยาวมาก อ่านได้แค่ไม่กี่รอบเอง จำหลายๆ อย่างไม่ได้
ไม่เคยดูในทีวีได้แต่อ่าน รู้แค่นางเอกหวังอี่เยี่ยน สวยมากๆ เป็นที่น่าสังเกตว่า คนที่รับบทหวังอี่เยี่ยนล้วนเป็น
ดาราดังที่สวยมากในยุคนั้นๆ โดยรับบทเซียวเล่งนึ้งด้วยเช่นกัน ทั้ง เฉินอวี้เหลียน หลี่ยั่วถง และหลิวอี้เฟย

หวังอี่เยี่ยน [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เซียวเล่งนึ้ง [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


เรื่องนี้ สงสารเมี้ยวฟง (เฉียวฟง) มากๆ มีฝีมือยึดมั่นคุณธรรมเป็นจอมคนผู้ยิ่งใหญ่ แต่ชีวิตรันทด พ่วงอาปู เอ๊ย อาจูไปอีกคน
ช่างเหมือนบางประเทศเลยคนเก่ง คนดีอยู่ยาก ลำบากแท้ๆ

หมั่นไส้มากหยงฟู่จอมสร้างภาพ อ่านไปก็อึดอัดเมื่อไหร่นางเอกจะตาสว่างซักที

มากหยงฟู่เป็นคนโชคดี เกิดในตระกูลดี สนิทสนมกับตระกูลนางเอกที่มีตำรับตำราวิชายุทธมากมาย เป็นคนชาญฉลาดรูปลักษณ์ดี
นางเอกก็ปลื้ม ต้นทุนสูงมาก แต่ข้อเสียคือ วิชาตระกูลตัวเองยังไม่สำเร็จก็ฝึกวิชาอื่นมากมาย เข้าทำนองรู้เยอะแต่ไม่ถึงที่สุดซักอย่าง
แต่สำคัญสุดเลยมีคนเคยวิจารณ์ว่า มากหยงฟู่ ไม่มีความเป็นจอมยุทธ์ เพราะขาดความห้าวหาญ เป็นพวกชนะเป็นแต่แพ้ไม่เป็น
เวลาต่อสู้ก็หลบๆ คอยฉวยโอกาสคนอื่นพลาดพลั้งแล้วซ้ำ
สิ่งเหล่านี้ทำให้มากหยงฟู่ไปไม่ถึงไหน จนสุดท้ายฟั่นเฟือนไป


วันหลังมาตั้งกระทู้แบบนี้อีกนะเอี้ยก้วย
โอปป้าโอปป้าโอปป้า
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การ์ตูนการเมือง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่