อยากสร้างรั้วแบบนี้แพงไหมคะ

คืออยากสร้างรั้วสูงๆแล้วชอบแบบนี้ดูมันบางๆดีคิดว่าน่าจะปีนยาก เพื่อความปลอดภัยนะ่ค่ะ

แบบนี้


แต่ไม่รู้ราคาว่าแพงไหมแล้วต้องทำฐานยังไงบ้าง เทียบกับแบบก่ออิฐบล๊อคแบบไหนถูกกว่า

คือที่ดินก็ไร่นึงอาจต้องทำเยอะ มันจะแพงมากไหมคะ ประมาณ 50 x 30 เมตรแนะค่ะ เราอยากได้สูง 3 เมตรเพื่อกันโจร แบบว่ามีแต่ผู้หญิงและคนแก่อยู่


กะว่าริมรั้วด้านนอกจะปลูกไมยราบหรือต้นหนามแหลมๆไว้ตลอดแนว เอาต้นเล็กๆที่ปีนยากๆ แล้วเพื่อเป็นแนวกันน้ำเวลาน้ำท่วมด้วยค่ะ (เห็นตอนนั้นกำแพงล้มกันหลายหลังเลยควรปลูกไว้ยึด ดีไหมคะ

อยากรู้ราคา และควรจ้างช่างแบบไหนดีคะ

แล้วถ้าเราจะข้างแยกแบบว่าจ้างรถมากดเสาเข็มรอบเดียวทั้งด้านในบ้าน (คือข้างในจะสร้างเป็นบ้านชั่วคราวทำจากตู้คอนเทนเนอร์ กดเสารับน้ำหนัก 5-6 ต้นน่ะค่ะ) เลยจะให้กดรั้วเผื่อไปด้วยเลยดีไหม ควรทำเสาแบบไหนดี

แล้วค่อยจ้างช่างที่รู้จักกัน (เขาจะไม่มีเครื่องมือใหญ่ๆ) มาเชื่อมเหล็กกะแผ่นเมทัลชีท (เดาว่าคือเมทัลชีท) สีเขียวๆนี่ปิด จะดีไหมคะ ของซื้อเองเหมาแต่ค่าแรง

คือบ้านแม่เพิ่งทำรั้วไปหมดไป 4หมื่นกว่า แต่เป็นรั้วอิฐก่อ เห็นเขากดเสาด้วยมือมั๊ง แต่ไม่ค่อยรู้รายละเอียดเพราะคุยทีไรทะเลาะกะแม่ตลอด แบบว่าแม่จะชอบบังคับให้ทำตามใจเขา ซึ่งบ้านที่เขาทำเรามักจะอยู่ไม่สบาย  แต่บ้านของเราๆก็อยากสร้างแบบตามใจเราน่ะค่ะ เน้น ปรัหยัด ปลอดภัย และอยู่สบาย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่